Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ประจวบฯ-ร้องอ้างเด็กเล่นกัน ยื่นคำขาดขอจบด้วยเงิน 5 พัน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 03 ก.ค. 62 เวลา 10:58:51 น.

จำนวนผู้ชม : 3,780

กรณีน้าชายของเด็กสาวรายหนึ่งโพสต์เรื่องราวหลานสาวถูกเพื่อนผู้ชายห้องเรียนเดียวกันทำร้ายเย็บเกือบ 20 เข็ม แต่แม่ฝ่ายเด็กผู้ชายอ้างว่า"เด็กเล่นกัน"พร้อมยื่นคำขาดขอจบทั้งหมดที่ 5,000 บาท ขณะที่ครอบครอบเด็กผู้หญิงต้องการให้รับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลจนกว่าจะหายดี เพราะกังวลแผลบนใบหน้าจะเป็นแผลเป็น 

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพพร้อมข้อความ ระบุว่า "ปวดใจกับคำว่า เด็กเล่นกัน คือลูกคุณเป็นผู้ชายแล้วลูกคุณก็เป็นฝ่ายใช้เท้าเตะก้นหลานสาวผมก่อน คุณอาจจะทำมาค้าขายมีเงินมีฐานะในตัวเมืองประจวบฯ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณมีน้ำใจมีความรับผิดชอบ และคุณครูก็ไม่ควรตำหนิหลานสาวผมในกรณีที่ไปแจ้งความ เพราะว่าหลานสาวผมบาดเจ็บขนาดนี้ มุมกลับกัน ถ้าลูกสาวครูหรือลูกชายคนมีเงินโดนกระทำหน้าแหกแขนเหวอะแบบนี้บ้าง คุณจะรู้สึกยังไง หลังเกิดเหตุพี่สาวผมก็ไม่ได้เรียกร้องค่าเสียหายใด ๆ ขอแค่ให้รับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลจนกว่าจะหายดี แต่ผู้ปกครองของเด็กชายกลับยื่นคำขาดขอจบทั้งหมดที่ 5,000 บาท" 

เรื่องนี้ทีมข่าวได้สอบถามไปที่ผู้โพสต์ คือคุณเดชเปิดเผยว่า เด็กผู้หญิงที่บาดเจ็บเป็นหลานสาวของตนเอง อายุ 16 ปี โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 27 มิถุนายนที่ผ่านมา ช่วงเวลาประมาณบ่าย ๆ เป็นช่วงหมดคาบเรียน หลานสาวกำลังจะเดินไปหารุ่นน้อง แต่จู่ ๆ ฝ่ายเด็กชายคู่กรณีก็มาเตะที่ก้นของหลานสาวอย่างแรง พอหลานสาวโดนเตะจึงหันไปผลัก และมีการยื้อฉุดแขนกันอยู่ แต่หลานสาวเป็นเด็กผู้หญิงจึงหลุดจากแรงเหวี่ยง กระเด็นไปชนประตูกระจกที่แตกบาดแขนและหน้า ต้องเย็บทั้งหมด 17 เข็ม ทั้งที่แก้ม คาง และแขน  

และเมื่อวันก่อนได้มีการนัดพูดคุยกันที่โรงเรียน ฝ่ายแม่ของเด็กหญิงอยากให้คู่กรณีรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาล โดยเฉพาะแผลบนใบหน้า หลานสาวเป็นผู้หญิงกลัวว่าจะเป็นแผลเป็น แต่ทางผู้ปกครองเด็กชายคู่กรณี บอกจะให้แค่ 5,000 บาท และอ้างว่าลูกชายไม่ได้ตั้งใจ เด็กแค่เล่นกันเฉย ๆ ซึ่งส่วนตัวมองว่าไม่สมควรเล่นกันแบบนี้ จนเรื่องเลยเถิด อีกทั้งยังไม่แสดงความรับผิดชอบอย่างที่ควรจะเป็น การยื่นคำขาดให้เงินช่วยแค่นั้น ไม่น่าจะเพียงพอสำหรับการรักษาแผลทั้งที่หน้าและแขน 

ทั้งนี้อยากเรียกร้องให้ทางเด็กผู้ชายออกมาพูดความจริงว่า ทำไมถึงต้องเล่นกันแบบนี้ มีเหตุผลอะไร เพราะตอนนี้ยังไม่ได้พูดคุยกับตัวเด็กชายเลย ส่วนทางโรงเรียนระบุเพียงว่าให้เจรจากันเอง ถ้าไม่สามารถตกลงกันได้ก็ให้ดำเนินการตามที่เห็นสมควร ทางครอบครัวจึงไปลงบันทึกประจำวันไว้ หากเรื่องไม่จบก็คงต้องดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS