Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ขอรับบริจาคเลือดช่วยเด็ก 9 เดือน ป่วยไข้เลือดออก อาการโคม่า

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 03 ก.ค. 62 เวลา 10:11:37 น.

จำนวนผู้ชม : 40,008

ขอรับบริจาคเลือดช่วยเด็ก 9 เดือน ป่วยไข้เลือดออก อาการโคม่า


โรคไข้เลือกออกตอนนี้ระบาดหนักในหลายพื้นที่ อย่างที่ลำปางมีผู้ป่วยมากถึง 154 ราย เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วเป็นเท่าตัว และล่าสุดมีครอบครัวหนึ่งในโรงพยาบาลหาดใหญ่ขอรับบริจาคเลือด เพื่อช่วยชีวิตลูกน้อยวัย 9 เดือนที่ป่วยด้วยโรคไข้เลือดออก

เฟซบุ๊กของแม่เด็กหญิง นูรฟาเดียร์ บิลก่อเด็ม อายุ 9 เดือน โพสต์ภาพของลูกสาวนอนอยู่บนเตียง ต้องใส่เครื่องช่วยหายใจ พร้อมเขียนอธิบายว่า น้องนูรฟาเดียร์ ป่วยเป็นไข้เลือดออกขั้นรุนแรง และมีภาวะติดเชื้อในกระแสเลือด ตับไม่ทำงาน น้ำท่วมปอด ต้องเจาะท้องเพื่อระบายน้ำออก อาการโคม่า ขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ และมีความจำเป็นต้องใช้เลือดจำนวนมากในการรักษา จึงมาขอความกรุณาจากทุกท่าน


ขอรับบริจาคเลือดทุกกรุ๊ป โดยระบุชื่อผู้รับ ด.ญ.นูรฟาเดียร์ บิลก่อเด็ม

เบอร์ติดต่อญาติ 062-216-1262เมื่อย้อนไปดูในเฟซบุ๊ก พบว่าน้องนูรฟาเดียร์ป่วยมาตั้งแต่วันที่ 27 มิถุนายนแล้ว ขณะนั้นอยู่ที่ปาดังเบซาร์ ประเทศมาเลเซีย ก่อนจะพามารักษาที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ ในวันที่ 1 กรกฏาคมที่ผ่านมา เพราะอาการไม่ดีขึ้น และจำเป็นต้องใช้เลือด จึงประกาศของรับบริจาค

สำหรับผู้ที่ประสงค์จะบริจาคสามารถแจ้งความประสงค์ได้ที่ ธนาคารโลหิต ชั้น 4 ตึกพยาธิวิทยาคลินิก รพ.หาดใหญ่ ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น. ทุกวัน หรือสอบถามเพิ่มเติม โทร 074-273124 (ธนาคารโลหิตฯ)

ขณะที่จังหวัดลำปาง สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดลำปาง ได้ส่งเจ้าหน้าที่ เร่งออกรณรงค์หยอดทรายอะเบทฉีด พ่นยาหมอกควัน ตามพื้นที่ชุมชนต่าง ๆ ตามบ้านเรือนประชาชน ตามโรงเรียน ตามพงหญ้าหญ้ารกทึบ ที่คาดว่ามียุงอาศัยอยู่ และแหล่งเพาะพันธ์ยุง พร้อมทั้งให้ความรู้วิธีกำจัดลูกน้ำยุงลายแบบเคาะประตูบ้านให้ครอบคลุมทุกพื้นที่

นายแพทย์ วรินทร์เทพ เชื้อสำราญ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำปาง เปิดเผยว่าที่จังหวัดลำปาง ขณะนี้พบผู้ป่วยโรคไข้เลือดออกแล้ว 154 ราย ซึ่งสูงกว่าปี 2561 ถึง 1.6 เท่า โดยพบผู้ป่วยไข้เลือดออกใน 12 อำเภอ ยกเว้นอำเภอวังเหนือ อำเภอที่มีอัตราป่วยสูงสุดคืออำเภอแม่เมาะ 54 ราย รองลงมาคืออำเภอเมืองลำปาง 30 ราย อัตราการป่วยโรคไข้เลือดออกของจังหวัดลำปางอยู่ในอันดับที่ 66 ของประเทศ และเป็นอันดับที่ 3 ของภาคเหนือตอนบน

ขณะที่สถานการณโรคไข้เลือดออกปีนี้ พบว่ามีผู้ป่วยสูงถึง 35,482 ราย ตายแล้ว 54 ราย พุ่งสูงกว่าปีที่แล้วเกือบเท่าตัวในช่วงเวลาเดียวกัน ซึ่งภาคตะวันออกเฉียงเหนือพบผู้ป่วยมากที่สุด

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS