Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รู้ตัวแล้ว!!ครูคณิตศาสตร์อนาจารเด็กนักเรียน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 01 ก.ค. 62 เวลา 10:47:21 น.

จำนวนผู้ชม : 1,670

กรณีที่ผู้ปกครองเด็กนักเรียนชายที่ จ.เลย ร้องเรียนว่าลูกชายถูกครูสอนคณิตศาสตร์ มีพฤติกรรมรักร่วมเพศ ทำอนาจาร แถมยังทักแชทก่อกวนขอหลับนอน บางรายโดนตั้งแต่ ม.1 ยัน ม.4 โดยขอให้ผู้ว่าฯ ไล่ครูออกจากโรงเรียน ล่าสุดเขตพื้นที่มัธยมศึกษาเขต 19 เตรียมตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง 

เมื่อวานนี้ กลุ่มผู้ปกครองเด็กนักเรียนรวมตัวกันร้องสื่อให้ช่วยเหลือ หลังลูกชายที่เรียนอยู่โรงเรียนเลยพิทยาคม ถูกครูรายหนึ่งซึ่งเป็นครูประจำชั้น ม.1 และ ม.4 สอนวิชาคณิตศาสตร์ กระทำอนาจารโดยการลูบคลำหน้าอก จับอวัยวะเพศ และชวนไปมีเพศสัมพันธ์ จนนักเรียนไม่อยากไปโรงเรียน เพราะทนพฤติกรรมไม่ไหว ซึ่งก็มีกลุ่มนักเรียนที่โดนกระทำ มาระบายความรู้สึกในกลุ่มไลน์ว่า มีใครที่โดนลักษณะนี้บ้าง

นักเรียนผู้เสียหายรายหนึ่ง กล่าวว่าตอนเรียนอยู่ ม.1 เคยโดนครูคนดังกล่าวมาลูบคลำ และจับอวัยวะเพศในห้องเรียน พร้อมกระซิบที่หู ซึ่งถูกทำแบบนี้ทุกภาคเรียน และมีเพื่อนอีกหลายคนที่เรียนอยู่ในห้องเดียวกันโดนลักษณะนี้ด้วย จนปัจจุบันตนเองเรียนอยู่ชั้น ม.4 ก็ยังโดนเหมือนเดิม คือจับอวัยวะเพศ หน้าอก และกระซิบข้างหูว่า"เราไปทำอะไรกันไหม"ส่วนปัจจุบันนี้ รุ่นน้องชั้น ม.1 ก็มาเล่าให้ฟังว่าโดนกระทำอนาจารอีกเช่นกัน

หนึ่งในผู้ปกครองของเด็ก เล่าว่าลูกชายเป็น 1 ในเหยื่อที่ถูกครูกระทำอนาจาร ตนเองก็เคยเห็นกับตามาแล้ว และทุกครั้งที่มีเรื่องก็จะจบด้วยการยอมความ ซึ่งเด็กรู้กันมาหลายปีว่ามีพฤติกรรมแบบนี้ แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ จนในที่สุดผู้ปกครองสุดทน รวมตัวกันร้องสื่อ และยื่นหนังสือต่อผู้ว่าราชการ จ.เลย และเขตพื้นที่มัธยมศึกษา เขต 19 เพื่อให้ย้ายครูคนนี้ออกจากโรงเรียน แต่ถ้ายื่นหนังสือแล้วไม่มีความคืบหน้าจะแจ้งความดำเนินคดีถึงที่สุด 

ล่าสุดนายธวัช มูลเมือง ผอ.โรงเรียนเลยพิทยาคม เผยว่าได้เรียกประชุมฝ่ายบริหาร เพื่อตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้น ประเมินปัญหา และดำเนินการตามระเบียบหลักปฏิบัติ ทางวินัยของข้าราชการครู และบุคลากรทางการศึกษา มีการแต่งตั้งคณะกรรมการสืบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าว และเพื่อเป็นการคุ้มครองและช่วยเหลือนักเรียน ผอ.โรงเรียนจึงสั่งให้ครูสอนคณิตศาสตร์คนดังกล่าว หยุดปฏิบัติหน้าที่ครูที่ปรึกษา และครูผู้สอนไว้ชั่วคราว ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป (1 ก.ค.) พร้อมช่วยเหลือด้านจิตใจให้แก่นักเรียน และประสานผู้ปกครองถึงแนวทางการคุ้มครองและการช่วยเหลือนักเรียนด้วย

ขณะที่นายไพโรจน์ พรมสอน รักษาราชการแทน ผอ. สำนักงานเขตพื้นที่มัธยมศึกษาเขต 19 กล่าวว่าได้รับรายงานจาก ผอ.โรงเรียนเลยพิทยาคมแล้ว จากนี้เตรียมตั้งกรรมการไปสืบข้อเท็จจริงในช่วงบ่ายวันนี้ และหากมีข้อเท็จจริงตามข้อกล่าวหา จะมีการสอบวินัยต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS