Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พบแล้ว พระบวชใหม่หายจากวัดกลายเป็นศพผูกคอ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 30 มิ.ย. 62 เวลา 10:34:07 น.

จำนวนผู้ชม : 1,313

เหตุสลดที่ จ.ปราจีนบุรี พระบวชใหม่หายตัวไปจากวัดตามหากันอยู่หลายวัน ล่าสุดพบกลายเป็นศพผูกคอตายในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน สภาพศพเน่าส่งกลิ่นเหม็นทั่วบริเวณคาดว่าเสียชีวิตมาแล้ว 4-5 วัน 

จากกรณี พระประมูล มาทา อายุ 60 ปี หายตัวอย่างลึกลับ เมื่อช่วงเย็น วันที่ 24 มิถุนายน หลังเพิ่งมาบวชที่วัดโพธิญาณ (เกาะเค็ด) อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี เมื่อวันที่ 23 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งญาติบอกว่าก่อนมาบวชพระประมูลได้ขับรถไถดินบริเวณวัดร้าง ซึ่งเป็นบริเวณที่เคยใช้เป็นหลุมฝังศพแล้วเครื่องรถไถเกิดดับ จึงด่าหยาบคาย รวมทั้งยังไปปัสสาวะรดจอมปลวกด้วย เมื่อกลับมาบ้านก็บอกว่าได้กลิ่นเหม็นติดตัวและมีอาการหลอนๆ ภรรยาจึงให้ไปบวช กระทั่งหายตัวไปดังกล่าว

จากนั้นก็มีการแกะรอยทั้งกล้องวงจรปิดที่เห็นว่ามีรถจักรยานยนต์เข้ามาที่วัดตอนดึก และขี่ออกไปสันนิษฐานกันไปว่ามาแอบรับพระประมูลหรือเปล่าแต่ก็ไม่มีหลักฐานอื่นใด กระทั่งช่วง 5 โมงเย็นวานนี้ (29 มิ.ย.) มีชาวบ้านไปพบศพ พระประมูล ในสภาพศพผูกคอตัวเองกับต้นกระถินณรงค์ บริเวณข้างๆทุ่งนา ซึ่งอยู่ห่างจากวัดโพธิญาณ ประมาณ 1 กม.โดยสภาพศพมีผ้าจีวรผูกอยู่บริเวณคอศพเน่าส่งกลิ่นเหม็นทั่วบริเวณ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้ว 4-5 วัน ตรวจสอบในที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยของการต่อสู้พบรองเท้ายาง 1 คู่ ย่ามพระสีเหลือง 1 ใบ ภายในมีกระเป๋าสตางค์พบเงินสดจำนวน 500 บาทโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ส่วนกระเป๋าสะพายสีกรมท่ามีผ้าห่ม จีวร และยารักษาโรคพร้อมด้วยใบสุทธิพระสงฆ์ระบุชื่อ พระประมูล มาทา

นางสาวอาภาพร นาทา ลูกสาวผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ศพที่พบยืนยันว่าเป็นพระหลวงพ่อของตัวเองเพราะจำหลักฐานต่างๆ ที่อยู่ในกระเป๋าสะพายได้เพราะเป็นของที่เธอซื้อให้ ส่วนเรื่องการเสียชีวิตไม่ติดใจอะไร เชื่อว่าเป็นฆ่าตัวตายหลังจากที่บวชแล้วหนีออกจากวัดจนญาติพี่น้องออกตามหา จนกระทั่งมาพบศพด้วยการผู้คอเสียชีวิต ส่วนศพจะตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดโพธิญาณ ตามประเพณีทางศาสนา

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS