Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตำรวจกวดขันป้องกันการแข่งขันรถบนถนน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 29 มิ.ย. 62 เวลา 14:38:08 น.

จำนวนผู้ชม : 62

เรื่องเด็กแว้นบนถนนก็ยังมีให้เห็นในหลายพื้นที่ ทางตำรวจกำชับท้องที่ลงตรวจเข้ม เพื่อป้องกันปัญหาวัยรุ่นใช้ถนนหลวงขับรถแข่งกันจนเป็นอันตรายต่อผู้ใช้รถใช้ถนน 

เมื่อคืนที่ผ่านมา พลตำรวจโท อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ลงพื้นที่ถนนกาญจนาภิเษก ตำบลเสาธงหิน อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี กำชับเจ้าหน้าที่ให้เข้มงวดกวดขัน ไม่ให้มีการใช้ถนนหลวงเป็นสถานที่แข่งรถ หากพบว่าพื้นที่ใดเกิดปัญหาซ้ำซาก หรือถูกประชาชนร้องเรียนซ้ำ ทางผู้กำกับหัวหน้าสถานีต้องรับผิดชอบ รวมถึงในกลุ่มไลน์ตาสับปะรดที่ตำรวจตั้งขึ้นมา โดยมีประชาชนเข้าร่วมในกลุ่มดังกล่าว ก็ให้ช่วยกันเป็นหูเป็นตา เพื่อป้องกันปัญหาอาชญากรรมอื่นๆ ด้วย

ขณะเดียวกันขอความร่วมมือผู้ปกครอง ช่วยเตือนบุตรหลานไม่เข้าร่วมหรือปิดถนนเพื่อแข่งรถในยามค่ำคืน เพราะจะเป็นอันตรายต่อผู้ใช้รถใช้ถนน หรือหากเกิดอุบัติเหตุ บุตรหลานก็จะได้รับอันตรายด้วย ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตั้งจุดตรวจหลายจุด โดยเฉพาะถนนรัตนาธิเบศร์ ตำบลเสาธงหิน ตำรวจสามารถจับกุมรถจักรยานยนต์ที่มีการดัดแปลงสภาพ รวมถึงรถไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และไม่มีใบขับขี่ ได้กว่า 10 คัน


ส่วนตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองสระบุรี ก็เข้มงวดกวดขันปัญหาเด็กแว้น ที่เคยถูกร้องเรียนว่าแข่งรถเสียงดัง สร้างความรำคาญให้กับชาวบ้าน โดยให้เจ้าหน้าที่เข้าไปสังเกตุกลุ่มวัยรุ่นที่รวมกลุ่ม หรือมีพฤติกรรมที่น่าจะนำไปสู่การแข่งรถ พร้อมเข้าตรวจสอบลักษณะรถจักรยานยนต์ที่กลุ่มวัยรุ่นใช้ หากพบผิดปกติ มีการดัดแปลง ลักษณะแต่งเสียงดัง และไม่มีแผ่นป้ายทะเบียน ก็ให้ดำเนินการจับกุม 


ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา ตำรวจสระบุรี จับกุมท่อไอเสียดัดแปลง ได้ 112 ท่อ พร้อมกับให้ตำรวจลงพื้นที่ตรวจร้านซ่อมรถในพื้นที่เพิ่มเติม ป้องกันวัยรุ่นมาดัดแปลงรถอีก รวมถึงลานจอดรถตามสถานศึกษา เพื่อป้องกันเรื่องขโมยรถอีกด้วย 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS