Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

'แม่ประนอม'ปัดโอนหุ้นให้ ลูกสาวคนโต ยันไม่เคยคิดขายกิจการ'หลานสาว'โพสต์โอดตกเป็นจำเลยสังคม

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 31 มี.ค. 59 เวลา 09:29:24 น.

จำนวนผู้ชม : 816

หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวชี้แจงถึงกรณีที่ขอเป็นตัวกลางไกล่เกลี่ยปัญหาครอบครัวน้ำพริกแม่ประนอม ของนางประนอม แดงสุภา ผู้ก่อตั้งบริษัท พิบูลย์ชัยน้ำพริกเผาไทยแม่ประนอม จำกัด กับ นางศิริพร แดงสุภา ลูกสาวคนโต ว่า 

"ผมเป็นข้าราชการมาตลอดชีวิตมหาดไทยด้วยพบปะผู้คนมามากร่วมกันแก้ไขปัญหาหลายอย่างหลายประการแก่คนทุกๆ สาขาอาชีพ และในบทบาทปัจจุบันไม่เคยเลือกปฏิบัติว่ากลุ่มใด พื้นที่ใด เป็นข่าวบ้าง ไม่เป็นข่าวบ้าง หนนี้ของคุณแม่ประนอมเป็นข่าวเลยมีการมาถามผมขึ้น ต้องเรียนว่าภารกิจบำบัดทุกข์ -บำรุงสุขของข้าราชการอยู่ในใจผมเสมอ แต่หนนี้ที่เป็นข่าว เพราะคุณแม่ประนอมผู้คนรู้จักท่านกว้างขวาง และเป็นที่เคารพนับถือ ใจผมอยากให้ทุกๆ ครอบครัวช่วยกันเป็นแบบอย่างแก่กัน แก่ลูกหลานผู้เป็นอนาคตของชาติ มีความรักสมัครสมานความรักระหว่างบุพการีกับลูกหลานไม่ว่าจะครอบครัวใด ฐานะใดศาสนาใด โดยเฉพาะพี่น้องชาวไทยย่อมเป็นเรื่องที่สุดพรรณนาถือเป็นข้อเท็จจริงที่สุด"

ด้านแม่ประนอมระบุ ไม่อยากเข้าพูดคุยกับลูกสาวคนโตตามลำพังอีกแล้ว เพราะที่ผ่านมาเคยพูดคุยกันแต่ก็ไม่สามารถแก้ปัญหาได้ ยันไม่เคยคิดขายกิจการให้กับใคร เพราะสร้างมากับมือ และไม่เคยโอนหุ้นให้กับลูกสาวตามที่ข้อมูลออกมากล่าวอ้าง

ขณะที่มีข้อมูลที่ดินของครอบครัวจำนวน 138 แปลง มูลค่าหลายร้อยล้านบาท  ซึ่งมีชื่อนายห้างศิริชัย สามีของนางประนอม ครอบครองทั้งสิ้น 41 แปลง ขณะที่ครอบครัวลูกสาวคนโตครอบครองไป 97 แปลง ซึ่งหลังนายห้างศิริชัยเสียชีวิต แม่ประนอม แต่ครอบครัวลูกสาวปฏิเสธที่จะคืน จึงต้องมีการฟ้องร้องกันตามที่ปรากฏเป็นข่าว

พร้อมกันนี้ลูกสาวของนางศิริพร ซึ่งมีศักดิ์เป็นหลานสาวของแม่ประนอมโพสต์ข้อความลงในอินสตาแกรมส่วนตัว ระบุใจความสำคัญว่า

"ขอทำทุกอย่างอย่างมีเหตุผล ไม่ใช่อารมณ์ โอดตกเป็นจำเลยสังคม แต่จะมาตอบโต้ผู้เป็นยายก็ไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้อง ปล่อยให้ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม หากครอบครัวคดโกงและเลวจริง คงมีญาติพี่น้องมากมายออกมาร่วมประณามมากกว่าคนหนึ่งคนที่มานั่งกำกับบท"

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS