Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ผช.ผบ.ตร.ยอมรับผู้กองยิงตัวตายแต่งตั้งโยกย้ายบกพร่อง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 28 มิ.ย. 62 เวลา 11:21:12 น.

จำนวนผู้ชม : 4,480

ร้อยตำรวจเอกเครียด ยิงตัวตาย หลังถูกโยกย้ายไม่เป็นธรรม ล่าสุดผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยอมรับการย้ายในระดับสถานีตำรวจครั้งนี้มีข้อบกพร่อง เนื่องจากไม่มีการฝึกอบรม หรือตรวจสอบความพร้อมในการทำหน้าที่สอบสวน

โดยภรรยา ร้อยตำรวจเอก พิเชษฐ สุชาติพงษ์ รองสารวัตร ป้องกันและปราบปราม สภ.มาบอำมฤต ยิงตัวตาย ในบ้านพัก ระบุสาเหตุที่สามีฆ่าตัวตาย มาจากการโยกย้ายอย่างไม่เป็นธรรม และไม่เคยสอบถามว่าตำแหน่งที่ย้ายไป จะทำได้หรือไม่ เป็นการย้ายแบบยัดเยียด วิ่งเต้นกันโดยไม่คำนึงถึงความรู้สึกของผู้ใต้บังคับบัญชาแต่อย่างใด    

ขณะที่ พลตำรวจตรี สหรัฐ ศักดิ์ศิลปะชัย ผู้บังคับการ ตำรวจภูธร จังหวัดชุมพร ชี้แจงเป็นไปตามหลักเกณฑ์ ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ร้อยตำรวจเอก พิเชษฐ์ จบนิติศาสตร์ มีความรู้ด้านกฎหมาย จึงถูกเกลี่ยไปอยู่ตำแหน่งฝ่ายสอบสวนที่ขาดแคลนบุคคลากรด้านนี้ หลังมีคำสั่งออก ผู้กำกับการ สภ.มาบอำมฤต ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชา ก็ได้พยายามพูดคุยทำความเข้าใจกับร้อยตำรวจเอก พิเชษฐ์ และยังไม่ได้มอบหมายงานให้ทำตามตำแหน่งหน้าที่ เนื่องจากเห็นผู้ตายเกิดความเครียดอยู่ จนมาเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น  และยืนยัน ไม่มีการวิ่งเต้นแต่อย่างใด 

ด้าน นายพงษธร ทองเหลือ กำนันตำบลดอนยาง เผยตนกับ ร้อยตำรวจเอก พิเชษฐ ผู้ตายมีความสนิทกันมาก ปกติเป็นคนร่าเริงสนุกสนานไม่สูบบุหรี่ไม่ดื่มเหล้า รักครอบครัว ถ้าไม่เป็นตำรวจเขาก็อยู่อย่างสุขสบาย ภรรยามีที่ทาง มีสวนยางพารา สวนปาล์มน้ำมันหลายร้อยไร่ แต่ด้วยความรักในอาชีพตำรวจ รับราชการมาตั้งแต่เป็นชั้นประทวน จนสอบได้เป็นนายตำรวจสัญญาบัตร อยู่ในสายป้องกันปราบปรามมาโดยตลอด พอมีคำสั่งแต่งตั้งโยกย้ายให้ไปเป็นตำรวจฝ่ายสอบสวน พฤติกรรมก็เปลี่ยนไป ไม่สุงสิงกับใคร เก็บตัวมาตลอดช่วง 3-4 เดือนที่ผ่านมา ตนก็พยายามปลอมใจมาตลอด โดยก่อนหน้าที่จะมายิงตัวตาย ร้อยตำรวจเอก พิเชษฐ์ ได้ปรับทุกข์กับตนตลอดว่า ไม่สามารถทำงานสอบสวนได้อีกแล้ว เนื่องจากมีอายุมากแล้ว ไม่ถนัดงานด้านนี้ 

พันตำรวจเอก กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้แสดงความเสียใจกับครอบครัวของ ร้อยตำรวจเอก พิเชษฐ์  ยืนยันการโยกย้ายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ไม่ใช่ทุกมิติ ของกำลังพล ซึ่งจะให้ถูกใจทุกคนไม่ได้ พร้อมยืนยันการโยกย้ายทุกครั้ง จะต้องดูความเหมาะสมอยู่แล้ว และการยิงตัวตายครั้งนี้ของร้อยตำรวจเอกพิเชษฐ์ อาจจะมีหลายสาเหตุ อาจจะเกิดความเครียดทั้งเรื่องงาน หรือซึมเศร้าก็ได้ 

ขณะที่ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ย้ำว่ากรณีนี้ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เรียกผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 มาสอบถามและให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมให้เข้าไปให้กำลังใจครอบครัวและพูดคุยทำความเข้าใจกับภรรยาของร้อยตำรวจเอกพิเชษฐ์ โดยยอมรับว่า การย้ายในระดับสถานีครั้งนี้ ถือว่าบกพร่อง เนื่องจากไม่มีการฝึกอบรม หรือตรวจสอบความพร้อมในการทำหน้าที่สอบสวน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS