Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ญาติร้องหนุ่มถูกซ้อมดับในศูนย์บำบัดยาเสพติด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 28 มิ.ย. 62 เวลา 09:42:11 น.

จำนวนผู้ชม : 370

ญาติร้องสื่อพี่ชายถูกซ้อมจนเสียชีวิตในสถานบำบัดยาเสพติด ก่อนหน้านี้ผู้ตายมีอาชีพทำสวนรับซื้อน้ำยางในหมู่บ้าน แต่ติดยาเสพติดเลยเข้าบำบัด ตอนแรกแจ้งญาติว่าประสบอุบัติเหตุลื่นล้ม แต่ผลชันสูตรออกมาว่าซี่โครงหักทิ่มปอด สมองบวม ลำไส้ฉีกขาด

ที่วัดปลักหนูเหนือ ต.ปลักหนู อ.นาทวี จ.สงขลา มีการตั้งศพบำเพ็ญกุศล นายวรดล วัฒนกุล หรือ เก็ต อายุ 31 ปี ผู้เสียชีวิตในศูนย์บำบัดยาเสพติดญาลันนันบารู

น.ส.ภัทรพร วัฒนกุล น้องสาวของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่าพี่ชายมีอาชีพในการทำสวน และรับซื้อน้ำยางในหมู่บ้าน แต่ติดยาเสพติดและต้องการที่จะเลิกจึงได้ติดต่อเข้ารับการบำบัดยาเสพติดจากศูนย์บำบัดยาเสพติดญาลันนันบารู ต่อมาวันที่ 24 มิถุนายน ได้รับแจ้งจากศูนย์บำบัดยาเสพติดว่าพี่ชายประสบอุบัติเหตุ หกล้มได้รับบาดเจ็บ จึงนำตัวส่งโรงพยาบาลเทพา ต่อมาทางโรงพยาบาลได้ส่งตัวไปโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ เมื่อญาติเดินทางไปถึงแพทย์ผู้รักษาได้แจ้งให้ทราบว่านายวรดลเสียชีวิต ตั้งแต่ก่อนถึงโรงพยาบาล ซึ่งจากการชันสูตรศพของแพทย์พบว่าผู้ตายซี่โครงด้านซ้าย–ขวาหัก 3 ซี และทิ่มปอด ทำให้เสียเลือดมาก และมีอาการสมองบวม ลำไส้ฉีกขาด แพทย์ลงความเห็นว่าผู้ตายถูกของแข็งที่ไม่มีคมกระแทก

นายอับบาส บินอิบรอฮีม โต๊ะครูปอเนาะญาลันนันบารู ชี้แจงว่า นายวรดลเดินไปขอบุหรี่จากชาวประมงที่มาหาปลาที่หน้าสถานบำบัด แต่ได้มีเพื่อนคนหนึ่งไปห้ามปรามเพราะผิดกฏ ทำให้นายวรดลโกรธแล้วเกิดการชกต่อยกัน โดยมีเพื่อนอีก 6 คน เข้าห้ามปราม แต่ปรากฏว่านายวรดลไปหยิบฉมวกแทงปลาจะมาทำร้ายเพื่อน ขณะที่อีกฝ่ายถือไม้กวาดอยู่ในมือจึงเกิดการทุบตีกันจนเพื่อนแขนหัก ระหว่างนั้นเพื่อน 6 คนก็เข้าห้ามปรามอีก แต่ก็เกิดการชุลมุน กอดรัดฟัดเหวี่ยง จนนายวรดลได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

นายอับบาส กล่าวว่า ทางปอเนาะญาลันนนบารู ได้ชี้แจงให้ญาติของผู้ตายทราบละเอียดแล้ว แต่ทางญาติต้องการจะเอาเรื่องกับทางปอเนาะ เรียกร้องค่าเสียหายและค่าทำศพ รวมถึงจะให้ดำเนินคดี ซึ่งทางปอเนาะก็พร้อมที่จะพิสูจน์ข้อเท็จจริงของเรื่องนี้ หลังเกิดเหตุก็ได้ให้คู่กรณีที่อยู่ในเหตุการณ์จำนวน 11 คน ไปให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน สภ.เทพา

ทั้งนี้นายอับบาส เผยว่า จริง ๆ ไม่อยากรับนายวรดลมาตั้งแต่แรก แต่ทางญาติขอร้องให้ช่วยบำบัด ซึ่งสมัยนายวรดล เคยบวชเป็นพระก็ไปทะเลาะกับพระ ทางบ้านก็หมดหนทางที่จะดูแล จึงได้นำมาฝากไว้ที่ปอเนาะ เพื่อบำบัดยาเสพติดกระทั่งมาเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS