Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ร.ต.อ.เครียด ถูกย้ายไปทำงานสอบสวน ยิงตัวตายคาบ้านพัก

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 28 มิ.ย. 62 เวลา 08:50:36 น.

จำนวนผู้ชม : 212

กรณีที่ ร้อยตำรวจเอก พิเชษฐ์ สุชาติพงษ์ อายุ 48 ปี เครียดแล้วตัดสินใจใช้ปืนจ่อยิงศีรษะตัวเอง ด้วยปืนสั้นขนาด 9 มม. กระสุนเข้าขมับขวาทะลุขมับซ้ายแล้วพุ่งขึ้นไปเจาะฝ้าเพดานห้องเป็นรู ภายในห้องนอนชั้น 2 ของบ้านพักส่วนตัว ที่ถนนเทศบาลซอย 6 หมู่ที่ 12 ตำบลดอนยาง อ.ปะทิว จ.ชุมพร ซึ่งขณะก่อเหตุลูกสาววัย 14 ปี นั่งทำการบ้านอยู่ด้านล่าง

และภายในห้องยังพบสมุดบันทึก ที่ร้อยตำรวจเอกพิเชษฐ์ เขียนข้อระบายไว้ 3 หน้ากระดาษ โดยระบุถึงสาเหตุที่ต้องยิงตัวตายมาจากคำสั่งที่ถูกย้ายจากงานสายป้องกันและปราบปราบไปอยู่ในตำแหน่งงานสอบสวนอย่างไม่ได้รับความเป็นธรรม ความอัปยศต่าง ๆ นา ๆ ในแวดวงสีกากี และเส้นสายในการวิ่งเต้นโยกย้ายในตำแหน่ง จนตำรวจดี ๆ หมดกำลังใจในการทำงาน เจ้าหน้าจึงเก็บสมุดบันทึกไว้เป็นหลักฐาน

นางแอนนา สินธุนนท์ อายุ 44 ปี ภรรยาผู้ตาย ได้กล่าวเสียงดังต่อหน้า พันตำรวจเอก เสกสิทธิ์ สุวรรณฤทธิ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร ถึงปมเหตุที่สามียิงตัวตายว่า มาจากความเครียดในช่วง 3-4 เดือนที่ผ่านมา หลังมีคำสั่งย้ายสามีจากตำแหน่งรองสารวัตรป้องกันและปราบปราม ไปอยู่ตำแหน่งรองสารวัตรสอบสวน เป็นการย้ายตำรวจจากงานถนัดไปอยู่งานที่ไม่ถนัด โดยไม่เคยสอบถามใด ๆ ทั้งสิ้น พันตำรวจเอก เสกสิทธิ์ ยืนฟังด้วยสีหน้าเคร่งเครียด พร้อมกล่าวปลอมใจและให้กำลังใจ

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ บอกว่ายังไม่ได้รับรายงาน แต่หากเป็นเรื่องจริงก็รู้สึกเสียใจ เพราะเป็นผู้ใต้บังคับบัญชา แต่จะต้องตรวจสอบคุณสมบัติของการที่จะเข้าไปปฎิบัติหน้าที่ในตำแหน่งนั้น ๆ ว่ามีความรู้ความสามารถตรงกับตำแหน่งที่มีการปรับย้ายหรือไม่ ซึ่งเหตุการณ์นี้จะต้องนำเรียนในการพิจารณาแต่งตั้งโยกย้ายครั้งต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS