Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ร.ต.อ.เครียด!!ยิงตัวตายหลังถูกคำสั่งโยกย้ายไม่เป็นธรรม

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 27 มิ.ย. 62 เวลา 09:25:46 น.

จำนวนผู้ชม : 6,472

พ.ต.ท.อติชาติ พรฑิตกุล รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.มาบอำมฤต จ.ชุมพร เปิดเผยว่า เมื่อช่วงค่ำวานนี้  เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุตำรวจยิงตัวตาย ในบ้านเลขที่ 119 ถ.เทศบาลซอย 6 หมู่ที่ 12 ต.ดอนยาง อ.ปะทิว จ.ชุมพร

ที่เกิดเหตุอยู่ห่างจาก สภ.มาบอำมฤต ประมาณ 500 เมตร เป็นบ้าน 2 ชั้น ตรวจสอบห้องนอนชั้นสองพบศพทราบ ร.ต.อ.พิเชษฐ์ สุชาติพงษ์ อายุ 48 ปี สภาพศพ สวมเสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีขาว  นุ่งกางเกงกีฬาขาสั้นสีดำ นอนหงายเสียชีวิตอยู่บนที่นอน มีแผลถูกยิงที่ขมับขวาทะลุขมับซ้าย กระสุนพุ่งขึ้นไปเจาะฝ่าเพดานห้อง มือขวากำปืนสั้นขนาด 9 มม. บนหัวเตียงนอนมีวิทยุสื่อสารวางอยู่ 1 เครื่อง 

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังพบสมุดบันทึกที่ ร.ต.อ.พิเชษฐ์ เขียนระบายไว้ 3 หน้ากระดาษ โดยระบุถึงสาเหตุที่ต้องยิงตัวตาย มาจากคำสั่งที่ถูกย้ายจากงานสายป้องกันและปราบปราบไปอยู่ในตำแหน่งงานสอบสวน ซึ่งไม่ได้รับความเป็นธรรม รวมถึงเส้นสายในการวิ่งเต้นโยกย้ายตำแหน่ง ทำให้ตำรวจดีๆต้องหมดหวัง หมดกำลังใจ เจ้าหน้าจึงเก็บสมุดบันทึกไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบ ก่อนเกิดเหตุ ร.ต.อ.พิเชษฐ์ ออกเวรกลับจาก สภ.มาบอำมฤต แล้วเดินทางกลับเข้าบ้าน หลังจากเปลี่ยนเสื้อผ้าได้เข้าไปเก็บตัวเงียบอยู่ในห้องนอนเพียงคนเดียวและปิดไฟ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางแอนนา สุชาติพงษ์  ภรรยาผู้ตาย ได้พูดต่อหน้า พ.ต.อ.เสกสิทธิ์ สุวรรณฤทธิ์ รอง ผบก.ภ.จว.ชุมพร ถึงปมเหตุที่สามียิงตัวตายว่ามามาจากความเครียดในช่วง 3-4 เดือนที่ผ่านมาหลังมีคำสั่งย้ายจากตำแหน่งรองสารวัตรป้องกันและปราบปราม ไปอยู่ตำแหน่งรองสารัตรสอบสวน ซึ่งเป็นการย้ายไปยังสายงานที่ไม่ชำนาญ ซึ่งผู้บังคัญบัญชาไม่เคยสอบถามใดๆทั้งสิ้น คิดจะย้ายใครไปอยู่ตรงไหนก็ย้ายโดยรู้ถึงปัญหา และพูดตัดพ้อขอตัดขาดจากวงการตำรวจนี้อย่างเด็ดขาดจะไม่ขอเกี่ยวข้องใดๆทั้งสิ้น 

นางแอนนา เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า สามีเป็นรักครอบครัว สนุกสนานร่าเริง มีอัธยาศัยดี เพื่อนร่วมงานและชาวบ้านรัก แต่หลังจากมีคำสั่งย้าย ช่วงกว่า 3 เดือนที่ผ่านมา สามีกลายเป็นคนเครียด เก็บกด เก็บตัว ไม่สุงสิงกับใครเปลี่ยนไปเป็นคนละคนและมักพูดจาตัดพ้อทุกวัน เกี่ยวกับตำแหน่งที่ถูกปรับย้ายว่าไม่ถนัดไม่เป็นงานสอบสวน

จึงฝากถามไปถึงระดับผู้ใหญ่ในสำนักงานตำรวจแห่งชาติว่า การโยกย้ายตำรวจแต่ละครั้งคิดจะย้ายใครไป ไปอยู่ตรงไหนก็ได้ใช่หรือไม่โดยไม่เคยสอบถามผู้ที่ถูกย้ายว่ามีความสามารถด้านใด ทำงานอะไรได้บ้างเคย รู้ปัญหาเหล่านี้ไหม ถือเป็นคำสั่งตายทำลายครอบครัวตน ลูกๆทั้ง 2 คนต้องกำพร้าพ่อตั้งแต่ยังเด็กขาดเสาหลักของครอบครัว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.พิเชษฐ์ สุชาติพงษ์ อดีตเป็นตำรวจชั้นประทวนยศจ่าสิบตำรวจ(จ.ส.ต.)ตำแหน่ง ผบ.หมู่ ฝ่ายป้องกันและปราบปราม ประจำอยู่ที่ สภ.มาบอำมฤต ต่อมาได้ศึกษาระดับปริญญาตรีจบคณะนิติศาสตร์ จากนั้นในปี พ.ศ.2548 สอบติดนายตำรวจสัญญาบัตรในตำแหน่งรองสารวัตรป้องกันและปราบปราบ(รอง สว.ป.)

กระทั่งเมื่อวันที่ 12 มีนาคม  ที่ผ่านมา สำนักงานตำรวจแห่งชาติมีคำสั่งโยกย้ายระดับ สว.รอง ผบก.ตามคำสั่งที่ 127/2562-139/2562 จำนวน 6239 ตำแหน่ง โดยคำสั่งดังกล่าวได้โยกย้าย ร.ต.อ.พิเชษฐ์ สุชาติพงษ์ รอง สว.ป.สภ.มาบอำมฤต ไปอยู่ในตำแหน่ง รอง สว.(สอบสวน)

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS