Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ลูกพรรคเสรีรวมไทยขนยาไอซ์ 1 ตัน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 26 มิ.ย. 62 เวลา 12:33:35 น.

จำนวนผู้ชม : 2,094

จากกรณี   ตำรวจกองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด  พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่สำนักงานปราบปรามยาเสพติด และเจ้าหน้าที่ศุลกากร แถลงผลการจับกุม  MR. FILUANG GLOXION อายุ 25 ปี  , MR.ZHOU QIANGCH อายุ 84 ปี สัญชาติจีน ,นายสุบรรณ มหาชนนท์  และ นายจ้อย แย่แข็ง  

พร้อมของกลางยาเสพติดประเภท 1  (ไอซ์) จำนวนประมาณ 1 ตัน  หรือ 1,000 กิโลกรัมบรรจุซุกซ่อนอำพรางอยู่ในลังสินค้าประเภทรองเท้าทั้งหมด 632 ที่ลานรับฝากตู้คอนเทนเนอร์  อ.ศรีราชา จ. ชลบุรี  เหตุเกิดเมื่อวันที่ 16 มิ.ย.62  ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด  จากการตรวจสอบพบว่านายสุบรรณ มหาชนนท์  เป็นผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย จ.ลำปาง ซึ่งทำหน้าที่เป็นผู้ประสานงานกับผู้ต้องหาชาวจีน ในการพาไปซื้อรองเท้าที่บริษัทแห่งหนึ่งย่านพระราม 2 ให้มาส่งที่บริษัทขนส่งแห่งนี้ และพบว่า นายสุบรรณ เป็นคนประสานกับเจ้าของบริษัท ให้ช่วยขนส่งสินค้า โดยบอกว่าเป็นรองเท้าทั้งหมด และอ้างว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และไม่รู้ว่ากลุ่มผู้ต้องหานำยาเสพติดปะปนรวมกับสินค้า 


ขณะที่เจ้าของบริษัทรับขนส่งสินค้า ให้การว่าไม่รู้ว่ายาเสพติดทั้งหมดขึ้นมาปะปนกับสินค้าได้อย่างไร เนื่องจากวันที่นำสินค้าขึ้นในตู้คอนเทนเนอร์ ไม่ได้อยู่ที่บริษัท มีเพียงลูกน้องช่วยขนสินค้าในช่วงประมาณ 17.00 น. ของวันที่ 15 พ.ค. 62 โดยทราบเพียงว่า ขณะที่กำลังขนสินค้าขึ้นชาวจีนที่เป็นเจ้าของสินค้า ได้นำรถตู้อีกคันนำกล่องดังกล่าวมาใส่เพิ่มโดยอ้างว่าเป็นบุหรี่ ที่จะลักลอบนำออกนอกประเทศไปด้วย

เจ้าของบริษัทรับขนส่งสินค้า ยังเปิดเผยด้วยว่า ในช่วงแรกจะไม่ยอมให้นำสินค้าดังกล่าวใส่ไปในตู้คอนเทนเนอร์ แต่นายสุบรรณ อ้างว่าสามารถเคลียร์ได้  ต่อมาตู้คอนเทนเนอร์ดังกล่าวจึงถูกส่งมาที่ อ.ศรีราชา  

ขณะเดียวกันตำรวจได้เข้าไปตรวจสอบภายบริษัทรับส่งสินค้าย่านลาดกระบัง ซึ่งพบว่าเป็นต้นทางของตู้สินค้าดังกล่าว และยังพบกล่องสินค้าอีกจำนวนหนึ่งของผู้ต้องหาชาวจีนนำมาฝากไว้เพื่อรอการขนส่งในตู้คอนเทนเนอร์ ซึ่งภายในกล่องเป็นรองเท้าเช่นเดียวกับที่พบ  แต่ไม่พบยาเสพติดแต่อย่างใด

ด้าน พ.ต.ท.เทียนชัย ปรารมภ์ สว.กก.3 บก.ปส.3 เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบผู้ต้องหาชาวจีนเบื้องต้น พบว่าเข้ามาในประเทศไทยในฐานะนักท่องเที่ยว ก่อนที่จะหาคนไทย ให้พาไปซื้อสินค้าในจำนวนมาก  เพื่อนำส่งไปทางตู้คอนเทนเนอร์ จากนั้นก็จะให้หาบริษัทขนส่งที่สามารถสื่อสารภาษาจีนได้ เนื่องจากจะได้ประสานงานกันได้สะดวกมากขึ้น

จากการตรวจสอบที่ผ่านมาพบชาวจีน และคนสัญชาติอื่นเข้ามาก่อเหตุในลักษณะเดียวกัน  และใช้ช่องทางเรือเป็นที่องทางเพื่อขนส่งยาเสพติดมากขึ้น เนื่องจากการตรวจจับค่อนข้างยาก เพราะเรือแต่ละลำจะบรรทุกสินค้าจำนวนมาก และการเอกซเรย์ตู้คอนเทนเนอร์ยังไม่มีประสิทธิภาพในการตรวจหายาเสพติดมากนัก

ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่าจากการตรวจสอบไปยังแอปพลิเคชันสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ทราบข้อมูลว่านายสุบรรณ  เคยลงผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรคเสรีรวมไทย ลำดับที่ 50 
ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS