Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

งานเข้าไม่จบ!"ออฟฟี่ แม็กซิม"ถูกกล่าวหาโกงเงินบริจาคน้องวันใหม่

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 26 มิ.ย. 62 เวลา 11:02:43 น.

จำนวนผู้ชม : 856

ดราม่า! ระหว่างออฟฟี่ แม็กซิม เน็ตไอดอล ถูกแฉถึงความไม่ชอบมาพากล กรณีเปิดเรี่ยไรเงินช่วยเหลือน้องวันใหม่ ที่ป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ก่อนหายไป 7 เดือน ติดต่อไม่ได้ กระทั่งเรื่องแดงขึ้น คุณออฟฟี่ได้โอนเงินให้แม่น้องปีใหม่ 210,000 บาท แต่คุณแม่โอนกลับคืนแล้วเมื่อวานนี้ ล่าสุด คุณแม่เปิดใจกับเราถึงเรื่องที่เกิดขึ้น

เรื่องดราม่านี้เริ่มต้นจากในโลกโซเชียลได้โพสต์ข้อความแฉเน็ตไอดอลคนดัง อักษรย่อ อฟ. ซึ่งหลายคนมีการโยงว่าเป็นออฟฟี่ ในทำนองว่าได้เอาเงินไปซื้อบิ๊กไบค์ให้ผู้ผู้ชายเพื่อสานความสัมพันธ์ มีการรับลูกบุญธรรมมาเลี้ยงเพื่อสร้างภาพให้ตัวเองดูดีแต่เบื้องหลังไม่เคยให้เงินอย่างที่ออกมาพูด จนปรากฎว่ามีอดีตคนใกล้ตัวของออฟฟี่ ต่างพร้อมใจออกมาไลฟ์สดแฉพฤติกรรมของออฟฟี่หลายต่อหลายคน และรายหนึ่งได้ออกมาเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับน้องวันใหม่ เด็กหญิงที่ป่วยกล้ามเนื้ออ่อนแรงหายใจเองไม่ได้ ที่ออฟฟี่เคยเรี่ยไรเงินบริจาคช่วยเหลือ ซึ่งมีคนโอนเงินร่วมสมทบทุนจำนวนมาก แต่ครอบครัวน้องวันใหม่ได้เงินเพียง 13,500 บาท ทั้งที่ยอดบริจาคน่าจะได้มากกว่านี้ 

กระทั่งคุณแม่ของน้องวันใหม่ ก็ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า"ตอนแรกคิดว่าเค้าเป็นคนดีมาก ชอบช่วยเหลือคนอื่น ไม่คิดเลยว่าเค้าจะเป็นคนแบบนี้ เกือบ 7 เดือนแล้วไม่เคยติดต่อมาเลย ทำได้ลงคอแม้กระทั่งเด็กป่วย"นอกจากนั้นยังโพสต์ระบายความอัดอั้นอีกหลายข้อความ อาทิ"ความถูกต้องและความยุติธรรม มันยังมีอยู่ในโลกใบนี้ไหม!!!!","ถ้าความอดทนนี้หมดเมื่อไหร่ ถ้าแจ้งความและฟ้อง??? ต้องการแบบนั้นใช่ไหม"


ทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ มีโอกาสได้พูดคุยกับ คุณจิดาภา กุลธนบุญวัฒน์ แม่ของน้องวันใหม่ เล่าให้ฟังว่า คุณออฟฟี่ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ขอรับเงินบริจาคให้น้องวันใหม่ ซึ่งเปิดให้โอนเข้าบัญชีส่วนตัวของตนเอง ตอนนี้ผ่านมาแล้ว 7 เดือน ยังไม่มีการติดต่อกลับมา จนมีการเปิดข้อมูลและกลายเป็นดราม่าขึ้น จากนั้นคุณออฟฟี่ติดต่อมา ขอโอนเงินบริจาคจำนวน 210,000 บาท ให้กับแม่ ซึ่งตนปฎิเสธและได้โอนเงินกลับไปคืนเรียบร้อยแล้ว เพราะคิดว่าเงินดังกล่าวไม่มีความชัดเจน และรู้สึกว่าไม่โปร่งใส เนื่องจากบัญชีของคุณออฟฟี่เป็นบัญชีส่วนตัว มีเงินเข้า-เงินออก ยังไงบ้าง ตนไม่สามารถรู้ได้ 


อีกทั้งในตอนแรกไม่เคยบอกกับคุณออฟฟี่ ว่าต้องการซื้อเครื่องช่วยหายใจให้น้องปีใหม่ เพราะน้องมีใช้อยู่แล้ว โดยคุณตั๊ก บงกช และคุณโอ๋ ภัคจีรา  ซึ่งตอนนี้ตนยังหาข้อสรุปไม่ได้ ที่ออฟฟี่มาเปิดรับเงินบริจาค ช่วยเหลือน้องวันใหม่ ขอคุยกับออฟฟี่ก่อน เพื่อตัดสินใจว่า จะดำเนินการอย่างไรต่อไป

ส่วนทางออฟฟี่เองได้ออกมาไลฟ์สดชี้แจงว่า ไม่ได้มีเจตนาไม่ให้เงิน แต่ต้องการเก็บรวบรวมเงินให้ครบล้านก่อน เพราะตั้งใจจะซื้อเครื่องช่วยหายใจให้น้องวันใหม่อยู่แล้ว ทั้งนี้ ยอมรับว่าตนเองได้เงียบหายไป 7 เดือนจริง พร้อมกันนี้ยังร้องไห้สาบานไม่ได้นำเงินไปใช้ส่วนตัวอย่างแน่นอน 

ล่าสุด เน็ตไอดอลชื่อดัง เพชร กฤติเดช สมตน ออกมาไลฟ์เปิดโปงความจริง หลังแตกคอกับเน็ตไอดอลรุ่นน้องที่โด่งดังมาด้วยกันอีกคน ซึ่งก็คือ ก๊อต ระยะหลัง ก๊อตไปทำงานกับ ออฟฟี่ จากนั้นก็กลายเป็นมีปัญหาแตกคอกัน นอกจากนี้เพชร ยังบอกว่า หลังจากนั้นออฟฟี่ ชวนเพชรมารับงานร่วมกันและแบ่งค่าตัวให้ครั้งละ 5,000 บาท แต่ปรากฎว่าความจริงมาเปิดเผยภายหลังว่า ลูกค้าจ้างงาน 170,000 บาท ครั้งนี้เพชรบอกว่าสาเหตุที่ออกมาพูด เพราะอยากพูดความจริง ไม่ห่วงชีวิตแล้ว เพราะออฟฟี่เคยบอกว่าถ้าทรยศ จะเหยียบให้จมดิน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS