Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ร้องกองปราบฯ ถูกคนตามข่มขู่หลังแฉทุจริตยาง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 26 มิ.ย. 62 เวลา 10:08:39 น.

จำนวนผู้ชม : 516

เมื่อเย็นวานนี้ นางสาวช่อฉัตร โตชูวงศ์ และนางสาวสุพัตรา นามลักษณ์ ตัวแทนเกษตรกรและผู้ประกอบการยางพาราภาคตะวันออก เข้าพบพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามพร้อมมอบหลักฐานภาพบุคคล 2 รายที่ขับรถกระบะติดตามไปถึงบ้านพักของผู้ร้องเรียนใน จ.ฉะเชิงเทรา หลังยื่นเรื่องให้ภาครัฐตรวจสอบการทำงานของการยางแห่งประเทศไทย กรณีทุจริตฮั้วประมูลล็อคสเป็คน้ำยางพาราแล้วถูกผู้ไม่หวังดีขับรถติดตามและโทรศัพท์ข่มขู่จนเกรงจะเกิดอันตราย ก่อนหน้านี้ได้เข้าร้องทุกข์มาแล้ว

นางสาวสุพัตรา เผยเมื่อเย็นวันที่ 24 มิถุนายนที่ผ่านมาคนงานหญิงที่ร้านแอร์ใน จ.ฉะเชิงเทรา แจ้งว่ามีชายผมสั้นลักษณะคล้ายคนในเครื่องแบบ 2 รายสวมเสื้อโปโลสีเหลืองและสีฟ้าขับรถกระบะไม่ปิดแผ่นป้ายทะเบียนทั้งด้านหน้าและหลังเข้ามาถามโดยที่ไม่แสดงตนเป็นบุคคลกลุ่มใดว่าคนชื่อสุพัตรา อยู่ไหมซึ่งคนงานก็ปฏิเสธไปว่าตนอยู่ต่างจังหวัดแต่บุคคลทั้งสองก็ถ่ายรูปหน้าร้านไว้ก่อนจะกลับออกไปสร้างความหวาดกลัวให้กับคนงานหญิงก็อยู่กับลูกชาย

ขณะที่นางสาวช่อฉัตร กล่าวอย่างมั่นใจน่าจะเป็นกลุ่มบุคคลเดียวกันที่เคยมาร้องเรียนกับกองปราบปรามก่อนหน้านี้ แต่ล่าสุดถึงขั้นติดตามไปหาที่บ้านพักตามข้อมูลบัตรประชาชนของนางสาวสุพัตราแบบนี้จะมีหน่วยงานใดช่วยรับรองความปลอดภัยได้แล้ว ที่ผ่านมาก็ต้องคอยย้ายที่อยู่เพราะหวาดกลัว เพราะตนไม่ทราบว่ากลุ่มคนเหล่านั้นเป็นกลุ่มคนมีสีหรือไม่ ทั้งนี้ ยินดีมอบเงินรางวัล 1 หมื่นบาทสำหรับเบาะแสของบุคคลดังกล่าว โดยให้แจ้งไปที่ ตู้ปณ.57 เมืองฉะเชิงเทรา

ขณะที่นายพรหมมา เทพศรีหาวิศวกรเชี่ยวชาญสำนักวิเคราะห์และตรวจสอบกรมทางหลวง ก็ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนเช่นกัน เพื่อขอลงบันทึกประจำวันภายหลังทราบว่าผู้ร้องเรียนทั้งสอง ถูกติดตามข่มขู่โดยเกรงจะเกิดอันตรายกับตนเองด้วยเช่นกัน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS