Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ขอนแก่น ตำรวจปลอมเป็นชาวนา ดักจับโจรขโมยข้าวเปลือก

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 25 มิ.ย. 62 เวลา 12:33:41 น.

จำนวนผู้ชม : 2,044

วันที่ 25 มิ.ย.62  พ.ต.อ.ประทีป ปัญโญวัฒน์ ผกก.สภ.เวฬุวัน จ.ขอนแก่น นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เวฬุวัน เข้าจับกุม นายประพัฒน์ จ่าสอน อายุ 21 ปี พร้อมของกลางกระสอบบรรจุข้าวเปลือก จำนวน 9 กระสอบ รถจักรยานยนต์พ่วงข้าง 1 คัน ภายในโรงสีข้าวแห่งหนึ่ง พื้นที่บ้านค้อ ต.บ้านค้อ อ.เมือง จ.ขอนแก่น

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เวฬุวัน ได้ปลอมตัวเป็นชาวนา ดักซุ่มเพื่อรอจับผู้ต้องหารายนี้ กระทั่งพบผู้ต้องหานำข้าวเปลือกใส่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างมาขายที่โรงสี ซึ่งตรงตามภาพจากกล้องวงจรปิดและพยานหลายปากยืนยันตรงกัน จึงแสดงตัวเข้าจับกุมทันที

เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าข้าวเปลือกในกระสอบไม่ใช่ของตัวเอง เป็นข้าวที่ลักมาจากบ้านนายพุ่ม ชาวบ้านวังตอ ม.10 เมื่อวันที่ 20 มิถุนายนที่ผ่านมา ก่อนที่ตำรวจจะคุมตัวไปชี้จุดที่ผู้ต้องหาก่อเหตุภายในบ้านของนายพุ่ม 

จากนั้นผู้ต้องหาได้พาเจ้าหน้าที่ตำรวจไปที่บ้านของญาติ ที่บ้านหินลาด ม.11 ต.บ้านค้อ ซึ่งเป็นจุดที่ผู้ต้องหานำรถจักรยานยนต์มาต่อพ่วงเพื่อบรรทุกข้าวเปลือกไปขาย และในจุดนี้เจ้าหน้าที่ยึดกระสอบปุ๋ยเปล่ากว่า 30 ใบ ที่ผู้ต้องหาซุกซ่อนไว้ในบ้าน และตรวจยึดอาวุธปืนแก๊ปไทยประดิษฐ์จำนวน 2 กระบอก ก่อนจะควบคุมตัวพร้อมของกลางมาที่ สภ.เวฬุวันเพื่อสอบสวนขยายผล


ผู้ต้องหารับสารภาพ ว่าลงมือก่อเหตุจริง โดยอ้างว่าทำเป็นครั้งแรก เพราะต้องการเงินนำไปให้ภรรยา ไว้สำหรับซื้อนมเลี้ยงลูกวัย 2 เดือน และนำเงินบางส่วนไปซื้อยาบ้ามาเสพ โดยได้ก่อเหตุในช่วงเช้า ขณะมาหาเพื่อนใกล้ๆกับบ้านผู้เสียหาย แต่เพื่อนไม่อยู่ จึงแวะมาขอน้ำกินที่บ้านผู้เสียหาย แต่ไม่มีคนอยู่บ้าน เหลือบไปเห็นข้าวเปลือกตั้งอยู่จำนวนมาก จึงขโมยใส่รถจักรยานยนต์ แต่ข้าวหลายกระสอบเอาไปไม่หมด จึงขโมยรถเข็นของผู้เสียหายไปด้วย

จากนั้นก็นำข้าวเปลือกจำนวน 9 กระสอบไปซุกซ่อนไว้ที่กองขยะประจำหมู่บ้าน และไปหาซื้อกระสอบปุ๋ยเปล่ามาสับเปลี่ยน ขณะเดียวกันก็เผาเศษถุงปุ๋ยที่มีชื่อพ่อพุ่มทิ้งในกองขยะ และรอจนเรื่องเงียบ จึงนำข้าวเปลือกไปขายที่โรงสี ในราคากิโลกรัมละ 14 บาท แต่ยังไม่ได้รับเงิน ก็ถูกตำรวจจับกุมตัวได้ ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS