Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ล่าตัว...หนุ่มส่งยาเสพติดทางไปรษณีย์ให้สารวัตรแย้

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 25 มิ.ย. 62 เวลา 11:43:11 น.

จำนวนผู้ชม : 577

ความคืบหน้าคดีที่แม่ของสารวัตรแย้ เซ็นรับกล่องพัสดุปรากฎว่าภายในกล่องพบเป็นยาเสพติด ซึ่งทำให้ตำรวจต้องขยายผลคดีโดยการตรวจสอบไปรษณีย์ที่ต้นทางที่ส่งพัสดุมาให้สารวัตรแย้ ล่าสุดตำรวจ สภ.สะตึก เร่งติดตามตัวคนส่งพัสดุมาสอบปากคำ

หลังจากตำรวจ ปส.ภาค 6 เข้ารวบตัว แม่ของ สารวัตรแย้ หลังขณะรับพัสดุไปรษณีย์ ที่บ้านพัก ในจังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งหน้ากล่องพัสดุระบุชื่อส่งถึงนายพิเชษฐ เสาแบน (สารวัตรแย้)โดยพบยาเสพติดไอซ์ 50 กรัม และยาอี 50 เม็ด 

ความคืบหน้าล่าสุด ตำรวจ จังหวัดบุรีรัมย์ ได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่ไปรษณีย์สตึก พบว่าผู้ส่งได้ขี่รถมอเตอร์ไซค์มาที่ไปรษณีย์ โดยส่งพัสดุหลายกล่อง โดยภาพจับภาพหน้าตาได้ชัดเจน

พันตำรวจเอก สัมภาษณ์ ศรีจันทึก ผู้กำกับการ สภ.สะตึก เปิดเผยว่าล่าสุด จากการตรวจสอบข้อมูลทางทะเบียนราษฎร์ พบว่า ชื่อนายพนมทวน แซ่หวาง ถือสัญชาติจีน และอาสัยอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ แต่มีชื่อในระบบ 2 คน ใบหน้าไม่เหมือนกัน แต่ชื่อพ่อแม่คนเดียวกัน ซึ่งเป็นไปได้ว่า มีการสวมข้อมูลทำบัตร หรือทำเอกสารปลอมไปทำบัตร ที่สามารถทำได้ 

โดยขณะนี้ ตำรวจสืบสวน เร่งติดตามตัว นายพนมทวน มาสอบปากคำ เพื่อหาความเชื่อมโยงในการส่งไปรษณีย์ ไปถึง สารวัตรแย้ ได้อย่างไร และทำไมมาใช้พื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ เป็นที่ส่งยาเสพติด ทั้งที่คนส่งมีพื้นเพอยู่จังหวัดเชียงใหม่ และล่าสุดทราบมาว่าคนที่ส่งพัสดุไปรษณีย์ หลังจากส่งเสร็จ ก็ได้หลบหนีออกนอกพื้นที่ทันที 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่าน พลตำรวจตรี ดำรงค์ เพชรพงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.นครสวรรค์ พร้อมด้วยผู้กำกับการ สภ.พยุหะคีรี ได้ร่วมกันประชุมคลี่คลายคดี พบยาเสพติดในกล่องพัสดุที่ส่งมาชื่อของสารวัตรแย้ 

พลตำรวจตรี ดำรงค์ เปิดเผยว่า ล่าสุดได้ประสานขอข้อมูลไปยัง ตำรวจ สภ.สะตึก และไปรษณีย์ต้นทางที่ส่งพัสดุ เพื่อนำมาประกอบสำนวนคดี 

ส่วนการจับกุมครั้งนี้ มีการระบุว่ามีการจัดฉากหรือไม่ พลตำรวจตรี ดำรงค์ กล่าวว่า เป็นไปตามขบวนการในการจับกุมของ ตำรวจ ปส. เชื่อว่าเป็นแนวทางของแต่ละหน่วย ส่วนใครผิดใครถูกก็ต้องว่าไปตามกฎหมาย พร้อมให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ส่วนจะเรียกสารวัตรแย้มาสอบปากคำหรือไม่นั้น คงต้องให้เป็นหน้าที่ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติเรียกสอบปากคำ

พลตำรวจตรี ชินภัทร สารสิน ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยว่า หากสารวัตรแย้ เกี่ยวข้องกับยาเสพติดจริง ก็ถือว่าเป็นเรื่องส่วนบุคคล ไม่เกี่ยวกับองค์กร ยืนยัน ตำรวจ ปส.ไม่ได้กลั่นแกล้ง จากการตรวจสอบเบื้องต้น ไม่พบข้อมูลว่าสารรัตรแย้ พัวพันยาเสพติดมาก่อน 

ด้าน พลตำรวจเอก เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งให้ตำรวจภูธร ภาค 6 ตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงเรื่องดังกล่าวแล้ว ส่วนเรื่องให้ตำรวจ สภ.พยุหะคีรี เป็นผู้ดำเนินการเรื่องสืบสวนสอบสวน นอกจากนี้ยังมอบหมายให้ตำรวจ ปส.ขยายผลจับกุมเครือข่ายยาเสพติดดังกล่าว 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS