Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

คุมตัวสอบ"หนุ่มกัมพูชา"ทำเครนร่วงใส่ รร.อัสสัมชัญคอนแวนต์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 25 มิ.ย. 62 เวลา 11:08:12 น.

จำนวนผู้ชม : 113

คนขับรถเครนชาวกัมพูชา ทำเครนร่วงใส่โรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ นักเรียนได้รับบาดเจ็บ 10 คน ได้เข้ามอบตัวแล้วเมื่อคืนนี้ ก่อนจะประกันตัวออกไป

มีรายงานว่าเมื่อคืนที่ผ่านมา เวลา 22.15 น. นายรีท อิง (RETH ENG) อายุ 25 ปี ชาวกัมพูชา คนขับรถเครนบริษัทรับเหมาก่อสร้าง ต่อเติมคอนโดมิเนียมติดกับโรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ ได้เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สน.บางรัก เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัสแล้ว หลังพนักงานสอบสวนสอบปากคำเสร็จสิ้นก็ได้ให้ประกันตัวไป แต่ทั้งนี้ต้องรอคำยืนยันจากผู้กำกับ สน.บางรัก ที่ขณะนี้ประชุมร่วมกับหลายหน่วยงานที่โรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ 

โดยบรรยากาศโรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์มีนายวัลลภ สุวรรณดี ประธานที่ปรึกษาผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยสำนักงานเขตบางรัก สำนักการโยธา รวมถึงทีมกฎหมายของบริษัท แบงค์ค็อกฮอสพิทอลลิตี้ จำกัด เจ้าของโครงการก่อสร้างโรงแรมริเวอร์การ์เด้นท์ ร่วมประชุมกับทางผู้บริหารโรงเรียน สมาคมผู้ปกครองและครู และผู้กำกับการ สน.บางรัก เพื่อติดตามความคืบหน้าคดีความ และการชดเชยเยียวยาค่าเสียหาย ที่สำคัญเรื่องความปลอดภัยภายหลังซ่อมแซมจุดเครนร่วงที่ได้รับความเสียหาย ขณะที่การเปิดเรียนวันแรก หลังจากหยุดมา 5 วัน บรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย 

ส่วนการเปิดเรียนวันแรกของนักเรียนโรงเรียนอัชสัมชัญคอนแวนต์ ชั้น ม.3-ม.6 ประมาณ 1,200 คน ที่ย้ายมาเรียนชั่วคราวที่โรงเรียนอัสสัมชัญพาณิชยการเป็นไปอย่างคึกคักและวุ่นวายเล็กน้อย จากปัญหารถติด ซึ่งทางเขตสาทรประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่อำนวยความสะดวกให้เกิดปัญหาน้อยที่สุด โดยนักเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์จะเรียนที่อาคารอัสสัมชัญกับอาคารโรคาเซียน ทั้งหมด 27 ห้อง โดยทางโครงการได้นำแอร์มาติดตั้งในห้องเรียน 30 ตัว (15 ห้อง ห้องละ 2 ตัว) ให้แล้วเสร็จภายในเที่ยงวันนี้ 

ทีมข่าวสอบถามทั้งผู้ปกครองและเด็กนักเรียนจากโรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ บอกเหมือนกันว่ารู้สึกสบายใจ เพราะที่นี่มีความสะดวกสบายมากกว่า ที่เดิมที่มีการปรับปรุงซ่อมแซมส่งเสียงดัง ทำให้ขาดสมาธิในการเรียน

ด้านนางชุลีพร วงพิพัฒน์ ผู้อำนวยการเขตสาทร ซึ่งมากำกับดูแลอำนวยความสะดวกการจราจร ยอมรับว่าเกิดความวุ่นวายจากปัญหารถติดที่เพิ่มขึ้นมากกว่าเดิม แม้ได้ประสานตำรวจจราจร สน.ยานนาวา พร้อมกับเทศกิจมาดูแลแล้ว ทั้งนี้จะประเมินสถานการณ์ทุกวันเพื่อปรับแผนรองรับ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS