Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตัดน้ำตัดไฟ ไล่เจ้าอาวาสวัดบึงสามพันพ้นวัด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 23 มิ.ย. 62 เวลา 10:57:21 น.

จำนวนผู้ชม : 931

ชาวบ้านหมู่ 8 ต.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ ราว 100 คนรวมตัวกันชูป้ายขับไล่เจ้าอาวาสวัดบึงสามพันวิมุติตาราม และตัดไฟ ตัดน้ำ โดยอ้างเหตุผลว่า พระไม่บิณฑบาตเข้ากับชาวบ้านไม่ได้และให้ปลดคณะกรรมการวัดชุดเดิมทั้งหมดเพราะมีพิรุธเรื่องรายได้วัด

ชาวบ้านหมู่ 8 ต.บึงสามพัน อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ กว่า 100 คน รวมตัวกันขับไล่ พระสุพจน์ จิรวฑัฒโน อายุ 57 ปี เจ้าอาวาสวัดบึงสามพันวิมุติตารามพร้อมทั้งชูป้ายข้อความ ไม่เอาเจ้าอาวาส และตัดไฟตัดน้ำ ที่กุฎิเจ้าอาวาสทันที โดยอ้างเหตุผลว่าเจ้าอาวาสไม่ยอมออกบิณฑบาตถ้าจะออกบิณฑบาตก็จะใช้รถเก๋งพาลูกวัดออกไปซึ่งดูไม่เหมาะสม

พร้อมทั้งกล่าวหาว่า พระสุพจน์ หวงของใช้ชาวบ้าน เช่น ถ้วย ชาม ที่ชาวบ้านต้องใช้จัดงานบุญทำการล็อคกุญแจศาลาชาวบ้านไปยืมไม่ได้ นอกจากนี้เจ้าอาวาสยังปลดคณะกรรมการวัดชุดเดิมทั้งหมดและตั้งคณะกรรมการชุดใหม่ขึ้นมาแทนโดยไม่ปรึกษาชาวบ้าน ส่วนเรื่องเงินรายได้ภายในวัดชาวบ้านก็ไม่สามารถตรวจสอบบัญชีได้ ชาวบ้านจึงต้องการให้เจ้าอาวาสออกไปให้พ้นวัดทันทีพร้อมทั้งตัดน้ำตัดไฟกุฏิเจ้าอาวาส เพื่อกดดันทำให้ตำรวจภูธรบึงสามพัน และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจากที่ว่าการอำเภอบึงสามพัน ต้องมาร่วมเจรจาไกล่เกลี่ยแต่ไม่เป็นผลโดยชาวบ้านยังคงยืนยันที่จะให้เจ้าอาวาสย้ายออกไปจากวัดทันที

ขณะที่เจ้าอาวาสได้ชี้แจงกับผู้สื่อข่าวว่าคณะกรรมการวัดชุดเดิม บริหารโดยผู้ใหญ่บ้านเมื่อเจ้าอาวาสเข้ามาปฏิบัติหน้าที่ก็ไม่มีเงินเหลืออยู่แล้ว ส่วนการที่ต้องขับรถออกไปบิณฑบาตเพราะต้องเดินทางออกไปไกลจากวัด และเรื่องของข้าวของที่ชาวบ้านอ้างว่าทางวัดหวงห้ามนั้น ทางวัดเองต้องนำกุญแจไปคล้องเอาไว้ เพราะชาวบ้านบางคนเข้ามาเอาของไปใช้โดยไม่มีการแจ้ง ทางวัดจึงจำเป็นต้องทำการล็อคกุญแจศาลา อีกทั้งทางวัดเองก็ใกล้จะจัดงานทำบุญฝังลูกนิมิตจึงทำให้เริ่มมีปัญหาเกิดขึ้น สุดท้ายทางเจ้าอาวาสก็ไม่ยินยอมที่จะเดินทางไปจำวัดที่อื่น แม้จะไม่มีน้ำมีไฟก็ตามด้านชาวบ้านก็ตั้งเต้นท์หน้ากุฏิกดดัน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS