Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตร.เรียก 6 บริษัทรับเหมาสอบ เหตุเครนร่วงใส่ รร.อัสสัมชัญคอนแวนต์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 21 มิ.ย. 62 เวลา 11:32:12 น.

จำนวนผู้ชม : 345

ผู้กำกับการ สน.บางรัก เตรียมออกหมายเรียก 6 บริษัทรับเหมาก่อสร้าง ต่อเติมคอนโดมิเนียม ทำเครนร่วงในพื้นที่โรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ เข้าให้ปากคำวันนี้ ขณะที่โรงเรียนเร่งซ่อมแซมจุดที่ได้รับความเสียหายจากเครนร่วง ก่อนเปิดเรียนตามปกติในวันอังคารหน้า (25 มิถุนายน 62)

บรรยากาศที่โรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ ซึ่งหยุดเรียนเป็นวันที่ 2 วันนี้ช่างได้เข้าตรวจสอบสถานที่จัดเตรียมวัสดุและอุปกรณ์ เพื่อซ่อมแซมอาคารอเนกประสงค์ที่ได้รับความเสียหาย พร้อมติดป้ายห้ามบุคคลภายนอกเข้ามาภายในอาคาร 

ส่วนบริเวณไซค์งานก่อสร้าง วันนี้มีเพียงเจ้าหน้าที่เขตบางรักมาดูแลพื้นที่ หลังจากที่ กทม.ได้ประกาศให้พื้นที่ห้ามก่อสร้างเป็นเวลา 1 ปี ขณะที่เครนที่หักร่วง พร้อมฐานยอด ทางวิศวกรจากวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย หรือ วสท.ได้นำออกจากพื้นที่และเคลียร์สถานที่ให้มีความปลอดภัยแก่ผู้พักอาศัยย่านนั้นเรียบร้อยแล้วเมื่อวานนี้

ส่วนความคืบหน้าคดี พันตำรวจเอกดวงโชติ สุวรรณจรัส ผู้กำกับการ สน.บางรัก บอกว่า วันนี้พนักงานสอบสวนเตรียมออกหมายเรียก ผู้เกี่ยวข้องกับการควบคุมเครน และกรรมการบริษัทผู้รับเหมาทั้ง 6 แห่งมาพบ หลังยังไม่ได้รับความร่วมมือเข้าให้ปากคำเมื่อวานนี้ มีเพียงตัวแทนบริษัท พุทธเตชะ จำกัด ไปขอเจรจากับทางโรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์เท่านั้น พร้อมแบ่งประเด็นการทำงานในคดีนี้ออกเป็น 2 ส่วน คือ เครนหักทำให้นักเรียนบาดเจ็บ กับประเด็นการต่อเติมโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่วนการติดตามตัวผู้ขับเครนชาวกัมพูชามาดำเนินคดี ตำรวจได้ขอความร่วมมือทางบริษัทเครนช่วยตามตัวมาพบเจ้าหน้าที่ เพื่อเป็นการแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 

ขณะที่ช่วงบ่ายพนักงานสอบสวนจะเชิญเจ้าหน้าที่กรมโยธา กรุงเทพมหานคร เข้ามาสอบปากคำประเด็นเรื่องที่เจ้าหน้าที่กรมโยธาเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างอาคาร และพบการดัดแปลงอาคารหรือไม่   

บ่ายวันนี้ พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้เรียกผู้อำนวยการเขตทั้ง 50 เขตมาประชุม เพื่อกำชับเรื่องความปลอดภัยของประชาชนในทุกเรื่อง ทั้งปัญหาฝาท่อระบายน้ำ สายไฟฟ้า รวมถึงโครงการก่อสร้างอื่นๆ หากเขตไหนทำผิดและบกพร่องประชาชนได้รับอันตราย ผู้บริหารเขตจะต้องถูกลงโทษ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS