Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นักวิ่งไล่จับโจร พบประวัติก่อเหตุมาหลายครั้ง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 21 มิ.ย. 62 เวลา 11:27:20 น.

จำนวนผู้ชม : 279

นักวิ่งขับรถไปจอดวิ่งตามสวนสาธารณะต้องระวังมิจฉาชีพมางัดรถขโมยของ เหมือนที่สนาม 700 ปีเชียงใหม่ เมื่อคืนที่ผ่านมา แต่ครั้งนี้โชคดีที่มีนักวิ่งเห็นโจรแสบ กำลังงัดรถ จึงกระโดดล็อคคอ จับตัวไว้ได้

วินาทีนักวิ่งช่วยกันไล่จับโจรที่กำลังงัดเบาะรถมอเตอร์ไซค์ที่จอดอยู่ในสนาม 700 ปี เชียงใหม่ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เหตุการณ์กำลังชุลมุน ก่อนที่จะสามารถล็อคตัวคนร้ายไว้ได้ พร้อมกับแจ้งตำรวจ มารับคนร้ายไปดำเนินคดี

คุณสงกรานต์ งามจำ โพสต์เฟซบุ๊กเตือนนักวิ่ง รวมถึงผู้ที่มาใช้บริการที่สนาม 700 ปี ระบุว่า"วันนี้มาวิ่งสนามกีฬา 700 ปี เจอผู้ต้องหางัดรถนักกีฬา ที่มาวิ่งภายในสนาม พยายามหลบหนี เจอนักวิ่งอย่างเราไล่ตามกระโดดล็อกคอ เจอทั้งของกลางเป็นเงินสด และอุปกรณ์งัดแงะ ระมัดระวังกันด้วยนะครับ"

ซึ่งที่สนามแห่งนี้ เคยเกิดเหตุคนร้ายงัดรถเอาทรัพย์สินไปแล้วหลายครั้ง รวมถึงสถานที่สาธารณะที่ใช้เป็นที่ออกกำลังกายอีกหลายแห่ง โดยจะเลือกงัดเบาะรถมอเตอร์ไซค์ที่เจ้าของรถมักนำของมีค่าใส่ไว้ระหว่างที่ไปออกกำลังกาย

ล่าสุด พันตำรวจเอก บุญส่งวิทย์ ห้องแซง ผู้กำกับการ สภ.แม่ริม เผยว่าตำรวจอยู่ระหว่างสอบปากคำผู้ต้องหา ส่วนจุดเกิดเหตุเมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ก็เคยเกิดเหตุลักษณะนี้มาแล้ว ทั้งนี้ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ลงตรวจตราเป็นประจำ โดยเฉพาะจุดเสี่ยง แต่คนร้ายยังอาศัยจังหวะเล็ดลอดสายตาเจ้าหน้าที่ ลงมือก่อเหตุได้

หลังสอบปากคำผู้ต้องหาเบื้องต้น ผู้กำกับการ สภ.แม่ริม เผยว่า คนร้ายก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้ว 2 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ก่อนหน้านี้เพิ่งก่อเหตุงัดเบาะมอเตอร์ไซค์ ในสวนสาธารณะ ท้องที่ สภ.แม่ปิง ถูกจับดำเนินคดี เพิ่งพ้นโทษมาเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคมที่ผ่านมา แล้วมาก่อเหตุในครั้งนี้ 

ซึ่งอุปกรณ์ที่ใช้งัดรถ เป็นกุญแจรูปตัวที เอามาดัดแปลงให้ปลายแหลม ซึ่งคนร้ายขโมยแต่เงิน ไม่แตะของมีค่าอย่างอื่น ได้เงินครั้งละไม่กี่ร้อยบาท ทั้งนี้ต้องนำตัวไปตรวจสารเสพติดเพิ่มเติม คาดว่าจะส่งฟ้องศาลได้วันพรุ่งนี้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS