Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปอท.ขู่สาวกุเรื่อง"นวยคนดี"ไม่มาแสดงตัว โดนหมายจับแน่!!

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 21 มิ.ย. 62 เวลา 10:29:02 น.

จำนวนผู้ชม : 509

คดีสาวโพสต์ตามหา"นวย คนดี"ที่แท้แต่งเรื่องลวงโลก เรียกยอดขายออนไลน์ ขณะที่ ปอท.เรียกสอบศุกร์หน้า พร้อมแจ้งข้อหานำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์

โดยเรื่องดังกล่าวมีอยู่ว่า ผู้หญิงคนหนึ่งโพสต์เฟสบุ๊ก ว่ากระเป๋าแบรนด์หรูหล่นหาย แล้วมีคนที่ชื่อ"นวย"เป็นกรรมกรก่อสร้างเก็บได้แล้วส่งคืนทางไปรษณีย์ให้ โดยของข้างในกระเป๋าอยู่ครบ ขาดแค่เงินเพียง 200 บาท เท่านั้นที่หายไป

โดยคนที่เก็บกระเป๋าชื่อ"นวย"เขียนข้อความในกระดาษระบุว่า ผมเจอตกที่กำแพง ผมเป็นคนดี แต่ผมจน ผมขอเหล้า 1 ขวด ค่าเสียเวลา 200 ไม่รู้ว่าใครคือผม"ผมสบายดี ปิดทองหลังพระ "นวย"

ต่อมาหญิงสาวคนดังกล่าวก็โพสต์ ยืนยันอีกว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเรื่องจริง อ้างว่าติดต่อ"นวย"ทางโทรศัพท์ได้ กระทั่งมีเสียงเรียกร้องจากชาวเน็ตให้พา"นวย"มาปรากฎตัวต่อสาธารณะชน เพื่อคลายข้อสงสัยว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ เนื่องจากคนโพสต์เป็นแม่ค้าออนไลน์ อาจมีเจตนาอื่นแอบแฝง

ด้าน พันตำรวจเอก ศิริวัฒน์ ดีพอ โฆษก บก.ปอท. กล่าวว่า เนื่องจากเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ประชาชนให้ความสนใจ และอาจเป็นพฤติกรรมเลียนแบบ สร้างความสับสนให้กับสังคม จึงมีการสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่สืบสวนว่าเรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นจริงหรือไม่ และออกหมายเรียกให้มาพบในวันศุกร์ที่ 28 มิถุนายนนี้ เวลา 10.00 น.

พันตำรวจเอก ขวัญชัย พัฒรักษ์ ผู้กำกับการกอง 3 บก.ปอท. กล่าวว่าหลังจากให้เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่สืบสวนหาข้อเท็จจริงดังกล่าว พบสิ่งผิดปกติหลายอย่าง โดยเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบเฟซบุ๊กของผู้หญิงคนดังกล่าว และลงพื้นที่ไปยังคอนโดที่พัก และจากการสอบถามพบว่ามีการส่งไปรษณีย์มาให้ในช่วงเวลาที่ผู้หญิงคนดังกล่าวโพสต์ แต่พอสืบไปสืบมาพบว่าคนที่ส่งพัสดุไปรษณีย์ไปให้คือเพื่อนของผู้โพสต์ และของที่ส่งไปไม่ใช่กระเป๋า แต่เป็นบรัชออน อุปกรณ์แต่งหน้า ไม่ใช่กระเป๋าหรูแต่อย่างใด 

หลังจากนั้นตำรวจได้โทรไปหาผู้โพสต์ บอกว่าตำรวจทราบรายละเอียดหมดแล้ว ซึ่งผู้โพสต์เองก็อึกอัก อึกอัก แล้วก็ปิดเฟซบุ๊กหนี และก็ติดต่อยาก อย่างไรก็ตามถ้าหากผู้โพสต์เข้าพบตำรวจก็จะแจ้งข้อหานำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ และทำให้เกิดความเสียหายแก่ประชาชน โทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท

ส่วนสาเหตุที่โพสต์ครั้งนี้ เชื่อว่าเพราะต้องการให้สินค้าขายดีหรือไม่ หรืออาจหวังผลประโยชน์อะไรบางอย่าง เนื่องจากผู้โพสต์เป็นแม่ค้าออนไลน์ พร้อมฝากเตือนประชาชนที่นำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ โดยมีเจตนาทุจริต และอาจสร้างความเสียหายกับประชาชนได้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS