Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

จับโป๊ะ"นวย คนดี"ปอท.จ่อดำเนินคดีแม่ค้าออนไลน์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 21 มิ.ย. 62 เวลา 09:39:20 น.

จำนวนผู้ชม : 472

กรณีหญิงสาวคนหนึ่งโพสต์เรื่องราวของหนุ่มกรรมกรก่อสร้างชื่อ"นวย"เก็บกระเป๋าหรูส่งคืนเธอทางไปรษณีย์ โดยของข้างในกระเป๋าอยู่ครบ ขาดแค่เงินเพียง 200 บาทเท่านั้น พร้อมกับเขียนจดหมายแนบมาด้วย ระบุว่าเงิน 200 บาท ขอเป็นเงินค่าเหล้า 1 ขวด รวมทั้งค่าไปรษณีย์และค่าเสียเวลา หลังจากเรื่องนี้ถูกแพร่ออกไปชาวเน็ตรวมทั้งคนที่ฟังข่าวทางสื่อทีวี ต่างชื่นชมหนุ่มชื่อ"นวย"เป็นอย่างมาก จนหลายกระแสอยากจะเห็นหน้า แต่ก็ไม่มีใครเคยเห็น"นวย"สักครั้ง

และเรื่องนี้ก็กลายเป็นที่สนใจของตำรวจ ปอท. เมื่อตำรวจเดินทางไปยังคอนโดหรู ซึ่งเป็นที่พักของหญิงสาวเจ้าของโพสต์ และได้พูดคุยสอบถามเจ้าหน้าที่นิติบุคคลประจำคอนโด ซึ่งยืนยันว่าในวันนั้นมีไปรษณีย์มาส่งพัสดุให้หญิงสาวเจ้าของโพสต์จริง จากนั้นตำรวจได้เดินทางไปสอบปากคำบุรุษไปรษณีย์
ซึ่งเป็นผู้ที่เดินทางไปส่งพัสดุให้กับหญิงสาวเจ้าของโพสต์ต้นเรื่อง สืบทราบจนพบว่าผู้ส่งพัสดุต้นทางที่ส่งให้หญิงสาวเจ้าของโพสต์นั้นไม่ใช่กระเป๋าหรู แต่เป็นเครื่องสำอาง และผู้ส่งพัสดุก็ไม่ได้เขียนจดหมายใด ๆ ใส่ลงไปในกล่องพัสดุด้วย

เมื่อวานนี้ ตามกำหนดการ หญิงสาวเจ้าของโพสต์ต้องมาให้ปากคำกับตำรวจ ปอท. เพื่อชี้แจงความจริงแต่เธอก็ไม่ได้มาตามเวลาที่นัดหมายไว้ โดยให้เหตุผลว่ารอปรึกษาทนายก่อน จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็ติดต่อเธอไม่ได้ และเธอก็ได้ปิดเฟซบุ๊ก

พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. ในฐานะโฆษก บก.ปอท. กล่าวว่า เนื่องจากเรื่องนี้เป็นที่สนใจของประชาชนและอาจเกิดพฤติกรรมเลียนแบบ สร้างความสับสนในสังคม จึงสืบสวนสอบสวนกรณีดังกล่าวจนทราบว่าเรื่องราวดังกล่าวไม่ได้เกิดขึ้นจริง จึงมอบหมายให้พนักงานสอบสวนกองกำกับการ 3 ออกหมายเรียกหญิงสาวเจ้าของโพสต์กระเป๋าหายให้มาพบพนักงานสอบสวนในสัปดาห์หน้า เพื่อชี้แจงข้อเท็จจริง ซึ่งการกระทำดังกล่าวอาจเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ.2560 มาตรา 14 (1) นําเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือน หรือปลอม ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนหรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชนอันมิใช่การกระทําความผิดฐานหมิ่นประมาท ตามประมวลกฎหมายอาญา ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ พร้อมฝากเตือนการนำข้อมูลเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์จะถูกดำเนินคดีทางกฏหมาย

ซึ่งก่อนหน้านี้ถ้าจำกันได้ชาวเน็ตมีการจับผิดตั้งแต่ลายมือการเขียน ตัวเลข 2 ที่เขียนคล้ายกัน ทั้งของหนุ่มปริศนาชื่อ “นวย” และเจ้าของกระเป๋า การตั้งใจสะกดคำผิด การที่ “นวย”ไม่ออกมาแสดงตัวว่าเป็นพลเมืองดี แม้สื่อหลายสำนักจะได้เบอร์มือถือมา แต่ก็ไม่สามารถติดต่อ“นวย” ได้ ยกเว้นเจ้าของกระเป๋าเพียงคนเดียวที่อ้างว่าติดต่อได้ และ“นวย” อ้างว่าทำงานก่อสร้างไม่สะดวกคุย ก่อนที่เบอร์โทรศัพท์ของ “นวย”จะติดต่อไม่ได้อีก

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS