Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตัวแทนโครงการโรงแรม เครนล้ม แถลงขอโทษทุกฝ่าย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 20 มิ.ย. 62 เวลา 15:42:03 น.

จำนวนผู้ชม : 766

นายวรพล อุดมโชคปิติ ตัวแทนผู้บริหารของบริษัท Bangkok Hospitality จำกัด ที่เป็นเจ้าของโครงการก่อสร้างโรงแรม River Garden แถลงข่าว เรื่องการดูแลผู้บาดเจ็บและการเยียวยา กรณีเกิดอุบัติเหตุเครนถล่มใส่หลังคาโรงเรียนอัสสัมชัญ คอนแวนต์ เมื่อวานนี้ โดยยอมรับว่า เมื่อวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมาสำนักงานเขตบางรักได้สั่งให้ระงับการก่อสร้าง เนื่องจากมีปัญหาวัสดุก่อสร้างร่วงใส่โรงเรียน อัสสัมชัญ คอนแวนต์ มาแล้วถึง 4 ครั้งจริง แต่ต่อมาได้มีการหารือร่วมกันระหว่างโรงเรียนและสำนักงานเขตว่าทางโครงการจะก่อสร้างระบบป้องกันให้เรียบร้อยก่อน จึงจะกลับมาดำเนินปรับปรุงอาคารต่อได้

ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นกระบวนการติดตั้งอุปกรณ์ป้องกันคือแผงเหล็กนิรภัยซึ่งจะติดตั้งรอบตึกทั้ง 17 ชั้น ปัจจุบันก่อสร้างแล้วเสร็จ ร้อยละ 90 ซึ่งจะสังเกตได้ว่าอุปกรณ์ที่หล่นลงไปบริเวณโรงเรียนนั้นเป็นชิ้นส่วนของอุปกรณ์ป้องกันทั้งหมด ไม่ใช่อุปกรณ์ก่อสร้างแต่อย่างใด และยืนยันว่าไม่ได้เป็นการฝ่าฝืนคำสั่งของเจ้าพนักงาน ที่สั่งระงับการก่อสร้างอาคารดังกล่าววัตถุประสงค์ของการติดตั้งอุปกรณ์คือเพื่อการป้องกันตามข้อตกลงที่ทำร่วมกันสามฝ่าย ซึ่งมีสำนักงานเขตบางรักรับรู้ด้วย และการดำเนินการในครั้งนี้ ไม่ใช่การดำเนินการก่อสร้างอาคาร เป็นเพียงการปรับปรุงจากลักษณะอาคารที่เป็นคอนโดเดิมที่ก่อสร้างเมื่อ ปี 2530 มาเป็นโรงแรม

ส่วนสาเหตุของอุบัติเหตุในเบื้องต้น ทราบว่า เกิดจากการที่เครนไม่หยุดทำงาน จนทำให้แขนเครนยกขึ้นเรื่อยๆ และในที่สุดเครนก็หงาย จึงทำให้แผงเหล็กที่ห้อยอยู่ก็ตกลงมา แต่ยังไม่ทราบว่า เป็นความผิดพลาดที่ตัวบุคคล หรืออุปกรณ์ ต้องรอผลการตรวจสอบจากกองพิสูจน์หลักฐาน แต่สิ่งที่ยืนยันได้ในขณะนี้ คือ ในไซต์งานไม่มีคนงานต่างด้าวปฏิบัติงานอยู่ และไม่ทราบมาก่อนว่าผู้คุมเครนจะเป็นชาวกัมพูชาตามที่มีกระแสข่าว แต่มองว่าหากมีใบอนุญาตให้ทำงานจริงก็ไม่น่ามีปัญหา ในส่วนของการเข้าให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจโครงการได้ส่งตัวแทนเข้าให้ปากคำตั้งแต่เมื่อวานนี้หลังเกิดเหตุ ส่วนผู้รับเหมาอีก 6 บริษัทนั้นยังไม่ทราบว่าได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนหรือไม่ อีกทั้ง ยังไม่ได้มีการพูดคุยเรื่องการดำเนินการกับอาคารแต่อย่างใดนอกจากเรื่องการรื้อถอนเครน 2 ตัว และอุปกรณ์ที่เสียหายออกจากพื้นที่ ภายในเย็นวันนี้เพื่อความปลอดภัย

ซึ่งสิ่งที่บริษัทให้ความสำคัญมากที่สุดในขณะนี้ คือ เรื่องการดูแลอาการบาดเจ็บของนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด และทางบริษัทได้มีการเข้าไปให้การช่วยเหลือเรื่องค่ารักษาพยาบาลและเป็นเจ้าของไข้ ของนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด โดยเฉพาะ นักเรียนหญิงชั้น ม. 3 ที่อาการสาหัส อยู่ที่ รพ.เลิดสิน ตั้งแต่เมื่อเย็นวานนี้ และหลังจากที่ นักเรียนคนดังกล่าวอาการดีขึ้นจะมีการพูดคุยในเรื่องของการเยียวยาโดยขณะนี้ยังไม่ได้มีการตั้งวงเงินในการเยียวยา ขณะที่ในส่วนที่พักของบาทหลวงและเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนที่ได้รับความเสียหาย จนไม่สามารถพักอาศัยได้นั้น ทางโครงการได้จัดที่พักพร้อมอาหารดูแลอย่างเต็มที่ และทางโครงการรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและอยากขอโทษทุกฝ่ายที่ได้รับผลกระทบทั้งหมด

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS