Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สลด!ช้างป่าเปิดมุ้งทำร้ายชาวบ้าน ดับ 1

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 20 มิ.ย. 62 เวลา 11:05:54 น.

จำนวนผู้ชม : 336

ที่จังหวัดบุรีรัมย์มีช้างป่า 3 ตัวลงจากป่าดงใหญ่ เข้าทำร้ายสองสามีภรรยา ขณะนอนกลางมุ้งข้างรถสิบล้อ เพื่อรอพ่นยามันสำปะหลัง ปรากฏว่าช้างใช้งวงเปิดมุ้ง ฝ่ายสามีตกใจวิ่งหนีสะดุดล้มเลยถูกช้าง 3 ตัวรุมทำร้าย ส่วนฝ่ายภรรยากลิ้งตัวไปซ่อนอยู่ใต้รถสิบล้อ เลยรอดตายมาได้อย่างหวุดหวิด 

ตำรวจ สภ.โนนดินแดง จังหวัดบุรีรัมย์ รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านว่ามีชาวบ้านถูกช้างทำร้ายเสียชีวิต ที่บริเวณหลังหมู่บ้านคลองหินลาด ตำบลลำนางรอง อำเภอโนนดินแดง เมื่อไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่าเป็นไร่มันสัมปะหลัง และมีนายสุรศักดิ์ พิจารณาครบุรี อายุ 26 ปี นอนเสียชีวิตอยู่กลางไร่มันสำปะหลัง สภาพมีบาดแผลฉกรรจ์ที่บริเวณหน้าอกข้างช้าย และบริเวณโดยรอบเต็มไปด้วยรอยเท้าช้าง 

นางสุรีรัตน์ ทบวงศรี อายุ 26 ปี ภรรยาของผู้ตาย บอกว่าตนเองและสามี มากางมุ้งนอนในไร่มันสำปะหลัง เพื่อรอฉีดยามันสัมปะหลัง โดยกางมุ้งนอนข้าง ๆ รถสิบล้อ พอตกดึกได้มีช้างป่า 3 ตัว มายืนล้อม และใช้งวงดึงมุ้งออก สามีตื่นขึ้นมาเห็นช้างด้วยความตกใจก็วิ่งหนีออกไปกลางไร่มันสัมปะหลัง แต่สะดุดขาเสียหลักล้มลง จึงถูกช้างรุมทำร้ายจนเสียชีวิต ส่วนตัวเอง หนีเข้าไปอยู่ใต้ท้องรถสิบล้อจึงรอดมาได้ ส่วนช้างหลังทำร้ายสามีเสียชีวิต ก็เดินวนเวียนอยู่ประมาณ 30 นาที ก่อนจะพากันกลับเข้าป่าไป จึงรีบแจ้งญาติและผู้ใหญ่บ้านให้มาช่วยเหลือ 

ด้านนายสมส่วน รักสัตย์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดงใหญ่ บอกว่าช้างป่าน่าจะออกมาจากป่าดงใหญ่ เพื่อมาหาอาหารกิน ซึ่งที่ผ่านมาทางเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าก็ได้หาแนวทางป้องกันอย่างต่อเนื่อง เช่น สร้างคูกันช้าง รั้วไฟฟ้า รั้วคอนกรีต ปลูกไผ่หนามเป็นแนวกันช้างออกนอกเขตป่า แต่ก็ยังเกิดปัญหาช้างป่าออกหากิน ทำลายพืชไร่เกษตรกร ชาวบ้านถูกทำร้ายทั้งบาดเจ็บและเสียชีวิต ขณะเดียวกันช้างป่าก็เคยถูกชาวบ้านยิงบาดเจ็บและล้มตายด้วย ซึ่งทางหน่วยงานก็พยายามหาทางที่จะป้องกันไม่ให้ช้างออกจากแนวป่า เพื่อความปลอดภัยของชาวบ้าน  

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS