Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สั่งย้าย หน.โยธาเขตบางรัก เซ่นเครนร่วง-นร.เจ็บสาหัส

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 20 มิ.ย. 62 เวลา 09:23:00 น.

จำนวนผู้ชม : 211

พรุ่งนี้โรงเรียนอัสสัมชัญคอนเเวนต์ ย่านถนนเจริญกรุง ประกาศหยุดการเรียนการสอน 1 วัน หลังเครนบนอาคารสูงที่กำลังก่อสร้างโรงแรมร่วงใส่อาคารเรียน เป็นเหตุให้นักเรียนได้รับบาดเจ็บ 10 คน ในจำนวนนี้ 1 คน มีอาการกระโหลกร้าว แพทย์ต้องเฝ้าระวังอาการเลือดออกในสมอง

โดยเหตุเกิดเมื่อเวลา 10.00 น. เมื่อวานนี้ (19 มิิ.ย.) เป็นช่วงเวลาที่นักเรียนชั้นม.3/4 โรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ กำลังเรียนวิชาพละศึกษา ไม่มีใครได้ทันระวังว่า เครนก่อสร้างโรงแรมสูง 17 ชั้น ชที่อยู่ติดกับโรงเรียน ซึ่งเครนตัวนี้กำลังยกแผ่นอะลูมิเนียมมากกว่า 10 แผ่น ขึ้นไปวางเป็นทางเดิน ลักษณะคล้ายนั่งร้าน แต่เครนได้หักลงทำให้แผ่นอะลูมิเนียมตกใส่หลังคาของอาคารเรียน และอาคารของวัดอัสสัมชัญได้รับความเสียหาย และทำให้นักเรียนหญิงได้รับบาดเจ็บ 10 คน ในจำนวนนี้ 1 คน บาดเจ็บสาหัส มีบาดแผลที่ศีรษะ 10 เซนติเมตร นายแพทย์สมพงษ์ ตันจริยาภรณ์ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเลิดสิน กล่าวว่ามีผู้บาดเจ็บเป็นเด็กหญิง 1 ราย ถูกเหล็กกระทบที่ศีรษะค่อนข้างรุนแรง ตรวจพบกะโหลกศีรษะด้านหลังแตกร้าว สมองช้ำเล็กน้อย แต่ไม่มีเลือดออกในสมองเวลานี้

ก่อนหน้านี้โรงเรียนเคยได้รับความเดือดร้อนจากเสียง ฝุ่น และวัสดุก่อสร้าง ซึ่งได้เคยแจ้งความไว้ก่อนหน้านี้แล้ว 4 ครั้ง ครั้งที่ 1 เศษวัสดุร่วงมายังเขตโรงเรียน, ครั้งที่ 2 เศษวัสดุร่วงมาบริเวณห้องนอนบาทหลวงของโรงเรียน, ครั้งที่ 3 เศษวัสดุร่วงมาบริเวณห้องพักพนักงานของโรงเรียน, ครั้งที่ 4 เหล็กแหลมทะลุออกมาจากเขตก่อสร้าง โดยบริษัทผู้ก่อสร้างได้ทำบันทึกข้อตกลงกับอาสนวิหารอัสสัมชัญช่วงปลายเดือนพฤษภาคม ในการแก้ปัญหาหลังคาสีและฝ้าเพดานที่เสียหายจากเศษวัสดุตกหล่นก่อนหน้านี้ และเหตุการณ์นี้นับเป็นครั้งที่ 5 ที่เศษวัสดุก่อสร้างอาคารตกใส่โรงเรียนจนมีนักเรียนได้รับบาดเจ็บถึง 10 ราย

ด้าน พ.ต.อ ดวงโชติ สุวรรณจรัส ผู้กำกับการ สน.บางรัก กล่าวว่าหลังเกิดเหตุได้นำตัวหัวหน้าทีมวิศกรผู้คุมงานก่อสร้างมาสอบสวน พร้อมแจ้งข้อหาดำเนินงานโดยประมาททำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส เนื่องจากมีนักเรียน 1 ราย ที่ต้องพักรักษาตัวเกินกว่า 21 วัน และในวันนี้ (20 มิ.ย.) จะออกหมายเรียกผู้บริหารบริษัทร่วมดำเนินการก่อสร้างคอนโดมิเนียมแห่งนี้ทั้งหมดเข้าให้ปากคำ โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมข้อมูลว่ามีบริษัทใดบ้าง ทั้งนี้ยังได้รับมอบอำนาจจากพื้นที่เขตบางรักในการแจ้งข้อหาฝ่าฝืนการก่อสร้าง เนื่องจากเขตบางรักได้สั่งระงับการก่อสร้างไปแล้วก่อนหน้านี้ จากปัญหาการก่อสร้างผิดแบบ โดยจะทำการแจ้งข้อหาเพิ่มต่อไป สำหรับผู้ปกครองนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บสามารถแจ้งความเรียกร้องค่าเสียหายชดเชยได้ โดยจะนำมาตั้งข้อหารวมกันในสอบสวนครั้งนี้

ขณะที่ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม.ลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่าอาคารที่เกิดเหตุ เดิมเป็นอาคารคอนโดมิเนียม สูง 17 ชั้น โดยเมื่อประมาณปี 2560 เจ้าของอาคารได้ขออนุญาตสำนักการโยธาปรับปรุงซ่อมแซมอาคาร แต่ดัดแปลงเป็นโรงแรม ต่อมาสำนักงานเขตบางรักและสำนักการโยธาได้ลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่าไม่เป็นไปตามเงื่อนไขของการซ่อมแซมหรือปรับปรุงอาคาร ได้ออกคำสั่งระงับการก่อสร้างตั้งแต่วันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา จึงระงับการก่อสร้างแล้ว และยังได้รับปากกับทางโรงเรียนว่าต่อไปนี้จะไม่มีการก่อสร้าง แม้แต่การตอกตะปูตัวเดียวก็จะไม่ให้มี

ล่าสุด นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร ได้ลงนามคำสั่งย้ายหัวหน้าฝ่ายโยธาเขตบางรักออกจากพื้นที่แล้ว มีผลบังคับตั้งแต่วันนี้ (20 มิ.ย.) เป็นต้นไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS