Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"ปุ๊กกี้"ยังไม่ซัดทอด"ดารา นักแสดง"โยงยาเสพติด เตรียมฝากขังพรุ่งนี้

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 19 มิ.ย. 62 เวลา 11:45:00 น.

จำนวนผู้ชม : 481

คดีดาราสาวปุ๊กกี้ ปริศนา พรายแสง ค้ายาเสพติด หลังตำรวจคุมตัวสอบสวนเครียดอย่างหนักถึงขบวนการค้ายาเสพติด ยังไม่ซัดทอดพบดารา นักแสดงคนใดเกี่ยวข้อง ส่วนเบกกิ้งโซดาและเกลือ ถูกนำมาผสมในสารเสพติด เพื่อเพิ่มปริมาณหลอกขายนักเสพและนักค้า

พลตำรวจโทชินภัทร สารสิน ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด กล่าวว่า ขณะนี้ได้ตั้งคณะทำงาน เพื่อสืบสวนขยายผลขบวนการค้ายาเสพติด ดารา และชาวไต้หวัน โดยให้พลตำรวจตรีชาตรี ไพศาลศิลป์ รองผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เป็นหัวหน้าคณะทำงาน โดยปุ๊กกี้ ยอมรับว่าติดยาเสพติดมากว่า 10 ปี ทำให้บางครั้งมีอาการเบลอและส่งผลกระทบต่อครอบครัวในหลายด้าน และจนถึงขณะนี้ยอมรับว่าการกระทำของตนส่งผลให้ครอบครัวตกอยู่ในฐานะลำบาก รวมถึงในอนาคตด้วย

ส่วนการขยายผล ปุ๊กกี้ยอมรับว่าเป็นผู้เจรจากับผู้ค้าชาวไต้หวันที่ถูกจับกุมด้วยตนเอง แต่ยังไม่ให้การซัดทอดถึงดารา นักแสดง หรือบุคคลที่มีชื่อเสียง รายใดเข้ามาเกี่ยวข้องกับเรื่องยาเสพติดในเครือข่ายของปุ๊กกี้ แต่หากพยานหลักฐานเชื่อมโยงและมีความแน่ชัดไปถึงบุคคลใดว่ามีส่วนเกี่ยวข้องก็ไม่มีการละเว้นเช่นกัน

ทั้งนี้ยังรับว่าการลำเลียงยาเสพติดครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ทำมามากกว่า 1 ปี และในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา มีเงินหมุนเวียนมากนับสิบล้านบาท ซึ่งในจำนวนนี้จะต้องตรวจสอบต่อไปว่าเป็นเงินที่ได้มาจากการทำธุรกิจหรือการทำผิดกฎหมาย

จากการสอบสวนพบข้อมูลว่าคำให้การของปุ๊กกี้ยังสับสนในเรื่องของสถานที่ส่งยาเสพติดจากเครือข่ายที่อ้างว่ารับยามาจากพื้นที่โชคชัย 4 แต่จากการตรวจสอบอย่างละเอียดพบว่าเป็นพื้นที่ลาดปลาเค้า โดยปุ๊กกี้พร้อมที่จะไปชี้จุดยืนยันเนื่องจากเป็นคนนัดแนะเจรจากับเครือข่ายที่นำยาเสพติดมาส่งมอบให้กับสามีบริเวณที่นัดหมาย ก่อนที่จะให้สามีนำยาเสพติดไปส่งที่ย่านลาดกระบัง

นอกจากนี้ จากการตรวจสอบพบว่า เบกกี้งโซดาและเกลือนั้น ปุ๊กกี้รับว่านำมาเป็นส่วนผสมในยาเสพติด เพื่อเพิ่มปริมาณยาเสพติดให้มากขึ้น โดยศึกษาวิธีจากดาร์คเว็บออกขายให้กับนักเสพและนักค้า 

ทั้งนี้ตำรวจปราบปรามยาเสพติด จะได้มีการประสานไปยังประเทศไต้หวัน เนื่องจากมีผู้ต้องสงสัย 1 ราย ที่เดินทางออกนอกประเทศ ก่อนที่ชุดจับกุมจะเปิดปฏิบัติการครั้งนี้ โดยที่ผ่านมาประเทศไต้หวันเองให้ความร่วมมือกับประเทศไทยเป็นอย่างดีในการติดตามตัวนักค้ายาเสพติดมาดำเนินคดี

สำหรับบรรยากาศตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ปุ๊กกี้มีอาการผ่อนคลายขึ้น ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี ส่วนการนำตัวผู้ต้องหาไปขออำนาจศาล ฝากขัง ถ้าหากทันในวันนี้ก็จะคุมตัวไปฝากขังทันที แต่หากไม่ทันก็สามารถฝากขังในวันพรุ่งนี้ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS