Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"ปุ๊กกี้"รับร่วมกับ"สามี"เป็นเอเย่นต์ค้ายาไต้หวัน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 19 มิ.ย. 62 เวลา 09:10:46 น.

จำนวนผู้ชม : 2,205

1+


ปุ๊กกี้ ปริศนา พรายแสง อดีตนักน้องดังวัย 40 ปี พร้อมสามีวัย 49 ปี ถูกจับพร้อมยาเคตามีน 5.2 กิโลกรัม ยอมรับสารภาพว่าร่วมกับสามีจำหน่ายยาเสพติดให้ชาวไต้หวัน แต่เพิ่งทำเป็นครั้งแรก ส่วนสามีพบประวัติเคยต้องโทษคดียาเสพติดมาก่อน
โดยเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส., ตำรวจปราบปรามยาเสพติดนำกำลังเข้าจับกุม ปุ๊กกี้ ปริศนา พรายแสง อดีตนักร้องดังยุค 90 วัย 41 ปี และนายชลวิทย์ คีตะตระกูล สามีวัย 49 ปี ที่บ้านพักในหมู่บ้านหรูซอยรามอินทรา 65 และยึดยาเสพติดชนิดต่าง ๆ รวม 13 รายการ ประกอบด้วย ไอซ์ 98.3 กรัม, ยาบ้า 8 เม็ด, ยาอี 10 เม็ด, คีตามีน 4 กรัม, กัญชาแห้ง 40 กรัม และสารเคมีหลายชนิด พร้อมกับอุปกรณ์ที่เชื่อว่าใช้ผลิตยาเสพติด เมื่อช่วง 22.00 น. ของวันที่ 17 มิถุนายนที่่ผ่านมา หลังเจ้าหน้าที่ได้ขยายผลหลังจับกุมนายฮุง เชง ยี ชาวไต้หวัน ได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านลาดกระบัง พร้อมยาเค 5.2 กิโลกรัม ที่ซุกซ่อนในที่เขี่ยบุหรี่เซรามิก และผู้ต้องหาให้การซัดทอดว่ารับยาเคตามีนมาจาก 2 สามีภรรยาชาวไทยการจับกุมครั้งนี้ ป.ป.ส. ร่วมปฏิบัติการโครงการสกัดกั้นยาเสพติดท่าอากาศยานสากลในอาเซียน สืบทราบว่ามีชาวไต้หวัน 2 คน เข้ามาเคลื่อนไหวในประเทศไทยเพื่อรับยาเสพติด จึงเฝ้าติดตามพฤติกรรม กระทั่งชายไต้หวัน 1 คนเดินทางกลับไป นายฮุง เชง ยี ที่ถูกจับกุมในโรงแรมย่านลาดกระบังจะเปลี่ยนสถานที่พักตลอดเวลา เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ โดยนาย ฮุง เชง ยี ทำหน้าที่สั่งการและจัดการลำเลียงผ่านบริษัทพัสดุ ยอมรับว่านายทุนใหญ่เป็นชาวไต้หวัน พร้อมซัดทอดไปยังนายชลวิทย์เป็นคนขับรถนำยาเคตามีนมาส่งให้จากการสอบสวน ปุ๊กกี้ ตลอดทั้งคืน ยอมรับว่าจะเป็นคนติดต่อกับนักค้ายาเสพติดชาวไต้หวัน โดยทำหน้าที่เจรจา ต่อรองราคาซื้อขายยาเสพติดเอง ซึ่งหลังจากที่ตกลงราคากันได้แล้วจะส่งไม้ต่อให้กับนายชลวิทย์ สามี ทำหน้าที่ลำเลียงยาเสพติดไปส่งตามที่นัดหมายกับผู้ซื้อ ส่วนการซื้อขายยาเสพติดครั้งนี้ หลังเจรจาเสร็จสิ้นได้ให้นายชลวิทย์ นั่งรถแท๊กซี่ไปส่งเคตามีนที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านลาดกระบัง เพื่อให้ยากต่อการติดตามตัว โดยปุ๊กกี้จะรับซื้อยามาจากย่านโชคชัย 4 ในราคากิโลกรัมละ 350,000-370,000 บาท เพื่อนำมาปล่อยต่อในราคากิโลกรัมละ 550,000 บาท และนำมาพักไว้ที่บ้านเช่าย่านรามอินทรา ซึ่งเช่ามา 5 ปีแล้ว
สำหรับผู้ต้องหาชาวไต้หวัน ที่เดินทางออกไปก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน พบว่าเป็นนายทุนค้ายาเสพติดรายใหญ่ของไต้หวัน ที่ทางการไต้หวันต้องการตัว ส่วนนายชลวิทย์ สามีของปุ๊กกี้ มีประวัติเสพยาและเคยต้องโทษเมื่อปี 2549 และถูกร้องเรียนขายยาไอซ์ ส่วนผู้ต้องหาชาวไต้หวันเดินทางเข้ามาไทยก่อนหน้านี้เมื่อเดือนเมษายนและกลับเข้ามาใหม่วันที่ 6 มิถุนายน ซึ่งตำรวจได้จับชาวไต้หวันเครือข่ายที่มาใช้ไทยเป็นทางผ่านขนยาเสพติดมาแล้ว 3 ครั้ง


ขณะที่เพื่อนบ้านของปุ๊กกี้ เล่าว่าบ้านของปุ๊กกี้ตอนกลางวันจะเงียบมาก แต่ตอนกลางคืนจะเปิดไฟตลอดทั้งคืน และมีเสียงดังโวยวาย มีเสียงค้อนกระทบกับเหล็กส่งเสียงดังตลอดทั้งคืน ทำให้เพื่อนบ้านต้องทำเรื่องร้องเรียนไปยังนิติบุคคลของหมู่บ้านเพื่อให้มีการแก้ไขและตักเตือน ซึ่งช่วงแรกก็มีการปรับปรุง ลดเสียงลง แต่พอนานไปก็เสียงดังขึ้นมาอีก นอกจากนี้ยังพบว่ามีดารานางแบบสาวพักอยู่ในหมู่บ้านเดียวกันและไปมาหาสู่กับปุ๊กกี้เป็นประจำอีกด้วย ซึ่งตำรวจยังอยู่ระหว่างการสอบสวนขยายผลว่ายังมีดาราศิลปิน นางแบบรายอื่นเข้ามาเกี่ยวข้องกับขบวนการนี้อีกหรือไม่ และจะเชิญมาสอบสวนต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS