Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พิธีรดน้ำศพ"กำนันเป๊าะ"

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 18 มิ.ย. 62 เวลา 14:46:24 น.

จำนวนผู้ชม : 4,504

พิธีรดน้ำศพ พิธีรดน้ำศพ พิธีรดน้ำศพ 13+ พิธีรดน้ำศพ พิธีรดน้ำศพ พิธีรดน้ำศพ พิธีรดน้ำศพ พิธีรดน้ำศพ พิธีรดน้ำศพ พิธีรดน้ำศพ พิธีรดน้ำศพ พิธีรดน้ำศพ พิธีรดน้ำศพ พิธีรดน้ำศพ พิธีรดน้ำศพ พิธีรดน้ำศพ พิธีรดน้ำศพ

     เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีการรับศพของ นายสมชาย คุณปลื้ม หรือกำนันเป๊าะ อดีตนายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข คนดังของ จ.ชลบุรี ที่เสียชีวิตอย่างสงบที่โรงพยาบาลสมิติเวช ชลบุรี ด้วยโรคมะเร็งที่ปอด เมื่อช่วงเวลา 03.00 น. เมื่อวันที่ 17 มิถุนายนที่ผ่านมา เพื่อนำไปบำเพ็ญกุศลที่วัดแจ้งเจริญดอน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี

โดยมีนายสนธยา นายวิทยา นายอิทธิพล และนายณรงค์ชัย คุณปลื้ม บุตรชายของนายสมชาย คุณปลื้ม หรือกำนันเป๊าะ นายวินัย พ้นภัยพาล คนสนิทของกำนันเป๊าะ และญาติสนิทเดินทางมารับศพของกำนันเป๊าะไปที่วัดแจ้งเจริญดอน

โดยใช้รถของโรงพยาบาลสมิติเวช ชลบุรี หมายเลขทะเบียน งค 424 ชลบุรี มีนายวิทยา เป็นผู้โปรยกระดาษใบเบิกทาง และธนบัตรใบละ 20 ถึง 100 บาท ตั้งแต่โรงพยาบาลไปตามถนนสุขุมวิท จนกระทั่งถึงวัดแจ้งเจริญดอน

เวลา 14.30 น.หลังจากที่มีการเคลื่อนศพกำนันเป๊าะ หรือ นายสมชาย คุณปลื้ม มาจากโรงพยาบาลสมิติเวช ชลบุรี ในเวลาบ่ายโมง เมื่อมาถึงวัดแจ้งเจริญดอนแล้ว ได้มีประชาชนรวมถึงผู้ใหญ่มาร่วมรดน้ำศพเป็นจำนวนมาก รวมถึงมีพวงหรีดจากท่านนายกรัฐมนตรี ส่งมาร่วมแสดงความเสียใจด้วย


นายสนธยา คุณปลื้ม ในฐานะตัวแทนของลูกๆ ของคุณพ่อกำนันเป๊าะ ได้กล่าวขอบพระคุณทุกกำลังใจ ทุกคำอาลัย ทุกโพสต์ บนสื่ออนไลน์ที่ให้กำลังใจกับครอบครัว “คุณปลื้ม”อีกทั้งขอกราบเรียนเชิญทุกท่านร่วมในพิธีรดน้ำศพคุณพ่อวันนี้ (18 มิถุนายน 2562) เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป และขอกราบเรียนเชิญร่วมการบำเพ็ญกุศลศพในทุกคืนตั้งแต่วันที่ 18 - 25 มิถุนายน 2562 เวลา 19.30 น.โดยจะมีพิธีฌาปนกิจศพในวันที่ 26 มิถุนายน 2562 เวลา 16.00 น.ณ วัดแจ้งเจริญดอน ต.แสนสุข อ.เมือง จ. ชลบุรี โดยงดรับซอง ซึ่งที่งานจะมีตู้รับบริจาคตั้งไว้ด้านหน้างานซึ่งหากท่านที่ต้องการทำบุญสามารถร่วมทำบุญได้ที่ตู้รับบริจาคซึ่งจะนำเงินที่ได้ร่วมทำบุญต่อไป

  14.45 น.ได้มีพิธีรดน้ำศพโดยมีพระพรหมมังคลาจารย์ ( เจ้าคุณธงชัย ) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร เป็นประธานฝ่ายสงฆ์และพระสงฆ์ ต่อมาก็เป็นนางสติล คุณปลื้ม ภรรยา กำนันเป๊าะ, นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วยนางสุภาพร เทียนไชย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรี นายเชาวลิตร แสงอุทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร ตามด้วยผู้มีเกียรติจำนวนมากกว่า 1 หมื่นคน

โดยมีนายสนธยา คุณปลื้ม อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม , นายกเมืองพัทยา, นายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี, ประธานสโมสรฟุตบอลชลบุรี เอฟซี น.ส.จิราภรณ์ คุณปลื้ม นายอิทธิพล คุณปลื้ม - อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดชลบุรี, อดีตนายกเมืองพัทยา, และ

นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองแสนสุข ลูกและญาติๆให้การต้อนรับ จากการที่ผู้สื่อข่าวสังเกตดูยังไม่พบหัวหน้าการเมืองอื่นๆ ซึ่งคาดว่าอาจจะกำลังเดินทางมา โดยมาร่วมฟังพระสวดพระอภิธรรม ในคืนนี้คงเป็นได้ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS