Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

โทษค้ายาเคสูงสุดจำคุก 20 ปี เสพหนักอันตราย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 18 มิ.ย. 62 เวลา 10:59:36 น.

จำนวนผู้ชม : 446

สำหรับโทษค้าและเสพยาเคหรือเคตามีน มีโทษหนัก ติดคุกยาว เผยเสพแล้วมึนงง ประสาทหลอน ใช้นานเป็นบ้าได้ 

โดยผู้ที่ถูกดำเนินคดีข้อหาเสพ มีความผิด ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 60,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ กรณีครอบครอง ต้องระวางโทษจำคุก 1 ปี  ถึง 5 ปี หรือ ปรับตั้งแต่ 20,000 บาท ถึง 100,000 บาท  หรือทั้งจำทั้งปรับ แล้วแต่กรณี สำหรับผู้ผลิต นำเข้า ส่งออก ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 5 ปี ถึง 20 ปี และปรับตั้งแต่ 500,000 บาท ถึง 2,000,000 นบาท 

ซึ่งที่ผ่านมา ดารานักแสดงที่เคยเข้าไปยุ่งเกี่ยวยาเสพติด และถูกดำเนินคดี อาทิ ยูยี่ อลิสา อินทุสมิต อดีตนางแบบเซ็กซี่ชื่อดัง ถูกจับเมื่อปี 2555 คดีซุกยาเสพติด โคเคน 1 ถุง น้ำหนัก 251 มิลลิกรัม จากเวียดนามเข้าไทย ยูยี่มีพิรุธ เจ้าหน้าที่ ตม.ประจำท่าอากาศยานดอนเมือง จึงขอค้นตัว พบโคเคนซุกซ่อนในกระเป๋าเดินทาง  ศาลพิพากษาจำคุก 15 ปี 3 เดือน ปรับ 1,500,000 บาท


รวมถึง"จ๊อยซ์  พรพรรณ  รัตนเมธานนท์"หนึ่งในนักร้องดูโอ้ไทรอัมพ์ส คิงคอม ถูกจับกุม ร่วมกับแฟน เป็นเอเย่นต์ยาเสพติดรายใหญ่  ศาลพิพากษาจำคุก  8 ปี 1 เดือน ปรับ 340,000 บาท  ขณะที่แฟนหนุ่มถูกจำคุก  33 ปี 4 เดือน หลังพ้นโทษ จ๊อยซ์  ทีเค เปิดใจว่า"ยาเสพติดไม่ใช่สิ่งที่น่าสนุกเลยมันทำลายชีวิตเรา  ทุกๆ ครั้งถ้ามีผู้ใหญ่มาสอนหรือมาเตือนเราด้วยประโยคสั้นๆ ลองหยุดแล้วฟัง เพราะว่าสิ่งต่างๆ เหล่านั้นถ้าเขาไม่ประสบจริงๆ เขาไม่มาเตือนเราได้หรอก สำหรับจอยซ์ ถ้าย้อนเวลากลับไปได้ ก็อยากกลับไป แต่มันสายแล้วไง กลับไปไม่ได้แล้ว  ให้ดูชีวิตจ๊อยซ์เป็นตัวอย่างก็ได้ "


และเมื่อไม่นานมานี้  อาเมเรีย จาคอป หรือเอมี่ แม่มา นางเอกธิดาวานร ก็ถูกจับคดีมียาไอซ์ในครอบครอง 70 กรัม และศาลยกฟ้อง คดีค้ายาไอซ์ แต่โดนข้อหาเสพ จากโทษคุก 6 เดือนรับสารภาพลดเหลือ 3 เดือน ให้รอลงอาญา 2 ปี พร้อมบอกว่า"จากนี้จะไม่กลับไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดอีก หากคนทั่วไปถูกจับคดีนี้คงกลับไปใช้ชีวิตได้เหมือนเดิม แต่คนที่มีชื่อเสยง มันยาก ส่งผลให้อนาคตจบ เสียดายมากๆ ที่เกิดเรื่องนี้ตนต้องสูญเสียทุกอย่างเพราะยาเสพติด 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS