Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เค้นสอบ"ปุ๊กกี้"อดีตนักร้องชื่อดัง ซุกซ่อนยาเค 5.2 กิโลกรัม

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 18 มิ.ย. 62 เวลา 10:50:28 น.

จำนวนผู้ชม : 1,159

กรณี ปุ๊กกี้ ปริศนา พรายแสง เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.ขยายผลเข้าจับกุมพร้อมสามี ขณะที่เตรียมส่งยาเค หรือ เคตามีน 5.2 กิโลกรัม ที่ซุกซ่อนในที่เขี่ยบุหรี่ เพื่อส่งออกไปประเทศไต้หวัน ล่าสุด เจ้าหน้าที่ยังคงคุมตัวสอบเครียดอยู่ที่สุวรรณภูมิ เตรียมแถลงข่าวบ่าย 3 โมงวันนี้ 

เผยภาพที่เจ้าหน้าที่ขยายผลเข้าไปจับกุม นายชลวิทย์ คีตะตระกูล อายุ 49 ปี พร้อม นางสาวพริสซิลลา จิวเมลลี่ หรือ ปุ๊กกี้ ปริศนา พรายแสง ที่บ้านพักในหมู่บ้านหรู ซอยรามอินทรา 65 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน พร้อมยึดยาเสพติด ทั้งไอซ์ 98.3 กรัม ,ยาบ้า 8 เม็ด ,ยาอี 10 เม็ด ,เคตามีน 4 กรัม ,กัญชาแห้ง 40 กรัม และสารเคมีอีกหลายชนิด พร้อมกับอุปกรณ์ที่เชื่อว่าใช้ผลิตยาเสพติด และตรวจยึดทรัพย์สิน จำนวน 9 รายการ 

โดยก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.และตำรวจปราบปรามยาเสพติด เข้าจับกุมนายฮุง เชง ยี ( MR.HUNG CHENG YI) สัญชาติไต้หวัน อายุ 28 ปี ได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ย่านลาดกระบัง พร้อมของกลางเคตามีน น้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้มประมาณ 5,170 กรัม บรรจุอยู่ในถุงใส ซุกซ่อนอยู่ในที่เขี่ยบุหรี่ จำนวน 39 ชิ้น ใส่กล่องกระดาษ ก่อนจะขยายผลเข้าจับกุมนายชลวิทย์ และปุ๊กกี้ ที่บ้านพัก 

การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.และตำรวจปราบปรามยาเสพติด สืบทราบว่า มีชาวไต้หวัน 2 คน จะเดินทางจากไต้หวัน เข้ามายังกรุงเทพฯ ผ่านสนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อเข้ามารับยาเคตามีน ตั้งแต่วันพุธที่ 12 มิถุนายนที่ผ่านมา  จึงเฝ้าติดตามพฤติกรรมของบุคคลทั้ง 2 คน จนกระทั่งชายไต้หวัน 1 คน ถูกกดดันอย่างหนัก จึงเดินทางกลับไปไต้หวัน เมื่อวันศุกร์ที่ 14 มิถุนายนที่ผ่านมา

ส่วน นายฮุง เชง ยี (MR.HUNG CHENG YI) ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุม ได้ไปเปิดโรงแรม เพื่อรอรับยาเคตามีน ซึ่งผู้ต้องหารายนี้มีความพยายาม เปลี่ยนที่พักเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ อยู่บ่อยครั้ง ต่อมาเจ้าหน้าสืบทราบแน่ชัดว่า ผู้ต้องหารายนี้ได้เข้าพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านลาดกระบัง และพบข้อมูลว่าเตรียมเดินทางกลับไต้หวัน ในเช้าวันนี้18 มิถุนายน  จึงนำกำลังเข้าจับกุม และตรวจค้นพบของกลางเป็นที่เขี่ยบุหรี่ 39 อัน ลักษณะเป็นเหล็กหล่อกลม ๆ สามารถหมุนฐานออก และยัดยาเคตามีนใส่ถุงพลาสติกใสก่อนปิดฝาอยู่ในลังกระดาษ 4 ลัง เพื่อเตรียมส่ง.2 กิโลกรัม ซุกซ่อนอยู่ในที่เขี่ยบุหรี่ สอบสวน นายฮุง เชง ยี (MR. HUNG CHENG YI)  ซึ่งจะทำหน้าที่สั่งการและจัดการลำเลียงผ่านบริษัทพัสดุ  โดยรับว่า มีนายทุนใหญ่เป็นชาวไต้หวัน และให้การซัดทอดไปยังนายชลวิทย์ สามีของปุ๊กกี้ ว่าเป็นคนขับรถยนต์ นำยาเคตามีน มาส่งมอบให้ที่โรงแรม ย่านลาดกระบัง 

เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังติดตาม เข้าตรวจค้นบ้านพักนายชลวิทย์ โดยขณะเข้าตรวจค้นพบปุ๊กกี้ อยู่ในสภาพคล้ายคนเสพยาเสพติดอย่างหนัก ร่างกายซูบผอมไม่หลงเหลือความเป็นปุ๊กกี้ ที่เคยเป็นสาวอวบ 

รายงานข่าวแจ้งว่า เจ้าหน้าที่พบข้อมูล แฟนของปุ๊กกี้ มีการติดต่อซื้อขายยาเคตามีน กับชาวต่างชาติ รวมทั้งจำหน่ายยาเสพติด ให้กับนักท่องเที่ยวตามสถานบันเทิง ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด 

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะขยายผลว่ายาเคตามีน ล็อตนี้มาจากไหน รวมทั้งประสานไปยังทางการไต้หวัน เพื่อหาตัวนายทุน และผู้ต้องสงสัย ที่เดินทางกลับไปไต้หวันไปแล้วก่อนหน้านี้ นำมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า MR.HUNG CHENG YI ได้ร้องขอให้เจ้าหน้าที่โรงแรมย่านลาดกระบังที่ถูกจับกุมได้ให้ช่วยนำส่งพัสดุ ซึ่งเป็นที่เขี่ยบุหรี่ ทำจากเซรามิก ให้ส่งไปยังไต้หวัน ส่วนแฟนปุ๊กกี้ ได้อยู่กินแบบสามีภรรยา แต่ไม่ได้จดทะเบียนสมรส และมีลูกด้วยกัน 1 คน 

สำหรับยาเคตามีน เป็นที่นิยมในหมู่นักเสพยาเสพติดและผู้ค้ายาเสพติด ชาวไต้หวันเนื่องจากยาเคตามีน ที่จับได้มีคุณภาพดี สามารถนำไปผสมเพื่อเพิ่มปริมาณในการจำหน่าย

สำหรับราคาตามแนวชายแดนจะอยู่ที่ กิโลกรัมละ 90,000-100,000 บาท ส่วนราคาในกรุงเทพฯ กิโลกรัมละ 120,000-150,000 บาท ซึ่งมีราคาถูกกว่ายาไอซ์ และที่สำคัญเป็นยาเสพติด ประเภท 2 มีอัตราโทษน้อยกว่ายาเสพติดประเภท 1 จึงเป็นที่นิยมของนักเสพยาเสพติด และผู้ค้าเสพติด

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ได้นำตัว ปุ๊กกี้ พร้อมพวก รวม 3 คน คุมตัวไว้ที่เซฟเฮาส์ย่านสาทร เพื่อสอบสวนขยายผลผู้ร่วมขบวนการ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS