Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เร่งล่า หน.วินกับคนถือปืน ผู้ต้องหาร่วมยิงหนุ่มเคอรี่

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 17 มิ.ย. 62 เวลา 15:20:43 น.

จำนวนผู้ชม : 366

หลังจากศาลอนุมัติหมายจับ 7 ผู้ต้องหาในคดีร่วมกันก่อเหตุคดีวินรถจักรยานยนต์ยกพวกทะเลาะวิวาท ย่านอุดมสุข ล่าสุดตำรวจ จับกุมได้แล้ว 5 ราย เร่งติดตามตัวอีก 2 คน หัวหน้าวินอุดมสุขซอย 1 และนายวันชัย ที่ปรากฎในคลิปว่ามีอาวุธปืน ตำรวจคุมตัวไปฝากขังแล้ว บางส่วน 

พันตำรวจเอกธวัชเกียรติ จินดาควรสนอง รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 เปิดเผยว่า หลังศาลจังหวัดพระโขนง อนุมัติหมายจับเพิ่มอีก 4 คน รวมกับที่ออกหมายกลุ่มแรก 3 คน รวมเป็น 7 คน ล่าสุดมามอบตัวแล้ว 1 คือ เบส หรือนายจีระพงษ์ วิบูลย์รัชกิจ และจับกุมได้อีก 2 คน คือนายมานพ มิ่งมงคล และนายพันธ์ศักดิ์ พละทรัพย์ ซึ่งทั้งสองปรากฏภาพอยู่ในที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ เร่งติดตามตัวนายประมุข วิเชียรดิลกกุล และนายวันชัย มงคลเข็ม ซึ่ง นายวันชัยนั้นมีภาพปรากฏชัดเจนในสื่อต่างๆ ก็จะเห็นอยู่ว่ามีอาวุธปืน ส่วนใครเป็นผู้ลงมือยิง เป็นเหตุให้นายวีรวัฒน์ พึ่งครุฑ พนักงานส่งพัสดุบริษัทเอกชนถูกลูกหลงยิงเสียชีวิตนั้น ยังต้องรอการตรวจสอบให้ชัดเจน ทั้งนี้นายวันชัย เชื่อว่ายังหลบหนีอยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และยังไม่มีการติดต่อมาเพื่อขอเข้ามอบตัวแต่อย่างใด


อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้คาดว่าจะต้องมีการออกหมายจับกลุ่มคนที่เกี่ยวข้องอีกนับสิบราย ส่วนนายเจริญ เจริญผล หรือต่อ ที่ถูกแจ้งข้อหา มีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมยึดปืนของกลาง ตำรวจมีข้อมูลว่าอยู่ในที่เกิดเหตุ

พร้อมกันนี้ ตลอดทั้งวัน ตำรวจนครบาลบางนา ได้เชิญตัวผู้ต้องสงสัย และพยานที่เกี่ยวข้องในคดีวินมาสอบสวนที่สถานีตำรวจนครบาลบางนา

หนึ่งในนั้นคือพยานที่ปรากฎในคลิปที่นายประมุขถูกรุมทำร้าย คือ นายกิตติ สุวรรณากาศ เล่าว่า วันนี้พนักงานสอบสวน เชิญตนมาให้ข้อมูล ซึ่งไม่ได้อยู่วินเดียวกับทั้ง 2 ฝ่าย แต่ขณะเกิดเหตุกลุ่มผู้ก่อเหตุทั้งสองฝ่ายหนีเข้ามาถึงภายในซอยของชุมชน ตนเองเห็นนายประมุขถูกรุมทำร้าย เกรงว่าจะไม่ปลอดภัยจึงเข้าไปห้ามปราม ก่อนเกิดเหตุนายประมุขได้เข้ามาพร้อมกับกลุ่ม แต่เมื่อล้มลงไปลูกน้องเลยวิ่งหนี ส่วนนายประมุขถูกรุมเพียงคนเดียว จากนั้นอีกกลุ่มจึงถอยร่นไป ส่วนช่วงเวลาที่หนุ่มเคอรี่ถูกยิงเสียชีวิตนั้นตนเองไม่ทราบ เพราะเกิดขึ้นหลังจากที่ตนเองเข้าไปห้ามปรามทั้งสองฝ่ายแล้วสักพัก ส่วนเสียงปืนที่ดังขึ้นหลายนัด ที่ปรากฏอยู่ในคลิปนั้นเข้าใจว่าเป็นเสียงปืน ของเจ้าหน้าที่ที่เข้ามาระงับเหตุ

โดยเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ตำรวจนครบาลบางนา ควบคุมตัว นายเจริญ เจริญผล นายปิยะ พวงเกษร และนายรังสรรค์ ศรไชยากร ไปขออำนาจศาลจังหวัดพระโขนงฝากขังผัดแรก ในความผิดฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่น ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตร่วมกันพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองฯ โดยไม่ได้รับอนุญาตร่วมกันพกพาอาวุธเข้าไปในเมืองโดยไม่มีเหตุอันควร และร่วมกันยิงปืนโดยใช่เหตุฯ

พนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ที่มีอัตราโทษสูง หากได้รับการปล่อยตัว เกรงว่า ผู้ต้องหาจะหลบหนี ประกอบกับ ยังมีพยานหลักฐานที่ต้องสอบสวนต่อ เกรงว่า อาจเข้าไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐานได้ทั้งนี้มีรายงานข่าวว่า ทนายความของนายประมุข หัวหน้าวินรถจักรยานยนต์ ซอยอุดมสุข 1 ได้เข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อแจ้งนัดหมายวันเวลาเข้ามอบตัว โดยยืนยันว่าขณะนี้กำลังพักรักษาตัว จากอาการบาดเจ็บที่ถูกกลุ่มคู่กรณีทำร้ายร่างกาย โดยเฉพาะที่ศีรษะเมื่ออาการดีขึ้นจะเข้าพบพนักงานสอบสวนอีกครั้ง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS