Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

จับขบวนการ"ปั้มน้ำเป็นเงิน"ยึดกัญชา 600 กก.

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 17 มิ.ย. 62 เวลา 13:11:17 น.

จำนวนผู้ชม : 642

   

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด แถลงผลการจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดรายสำคัญจำนวน 2 คดี ยุทธการสยบไพรี 66/11 โดยคดีแรก เป็นเครือข่ายขบวนการ"ปั้มน้ำเป็นเงิน"ก่อนหน้านี้จับกุมหัวหน้าเครื่อข่าย นายภูษิต (บิว) อินอ่อน ตรวจยึดทรัพย์สินมูลค่า 35 ล้านบาท

นอกจากนี้ขยายผลจับกุม นายทรงเกียรติ วงษ์ศรีแก้ว และนายธีระศักดิ์ ชำนาญ พร้อมกัญชาอัดแท่ง จำนวน 600 กิโลกรัม ได้ที่บริเวณด่านตรวจยานพาหนะสีคิ้ว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา หลังพบความเคลื่อนไหวของเครือข่ายค้ายาเสพติดกำลังจะเดินทางไป จ.อุดรธานี จึงเฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิด

กระทั่งพบรถยนต์บรรทุกหกล้อแบบเสริมข้าง ที่เดินทางมาจาก อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี ผ่านด่านตรวจยานพาหนะสีคิ้ว จึงเรียกตรวจค้นด้วยเครื่องเอ็กซเรย์ พบกัญชาซุกซ่อนอยู่ในกระบะของรถบรรทุกหกล้อ โดยมีถังสำหรับบรรจุน้ำดื่มปิดบังซ่อนเร้นอีกชั้นหนึ่ง เบื้องต้นทั้ง 2 ให้การรับสารภาพ โดยรับจ้างจากนายทุนให้ขนยาเสพติดจากชายแดนภาคอีสานไปยังภาคใต้ เพื่อส่งออกไปยังประเทศที่ 3

ส่วนคดีที่ 2 จับกุมนายธนฤกษ์ นวฉันทอังกูร พร้อมของกลางไอซ์ 10 กิโลกรัม หลังสืบทราบว่า มีกลุ่มลักลอบค้าไอซ์ ในเขตพื้นที่มีนบุรี จะนัดเจรจาตกลงซื้อขายยาเสพติด ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในเขตมีนบุรี จึงเฝ้าติดตามพฤติการณ์ กระทั่งในวันเกิดเหตุพบว่า จะมีการส่งมอบไอซ์ โดยจะวางไว้ที่บริเวณริมถนน ใต้ป้ายบอกทางวัดโพธิ์ ถ.รังสิต - นครนายก อ.องค์รักษ์ จ.นครนายก

โดยนายธนฤกษ์ จะมาเป็นผู้รับเงินค่ายาเสพติดที่ห้างดังกล่าว ตำรวจปราบปรามยาเสพติด จึงไปสถานที่นัดรับยาเสพติดพบเพียงแต่ยาไอซ์ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าสีดำ ส่วนตำรวจอีกชุดได้ไปทีาห้างพบนายธนฤกษ์ สอบถามให้การรับสารภาพว่าการดำเนินการแต่ละครั้ง จะมีการแบ่งหน้าที่กันทำอย่างชัดเจน พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ สั่งขยายผลเครือข่ายอย่างจริงจัง หวังกวาดล้างการลักลอบขนปัญหายาเสพติดให้ลดลง


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS