Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สั่งเด้ง!"ร้อยเวรเฉย"รักจรรยาบรรณสัญญากับโจรหากนำทองมาคืนจะไม่จับ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 17 มิ.ย. 62 เวลา 10:58:20 น.

จำนวนผู้ชม : 1,009

เปิดใจผู้กองเฉย รักจรรยาบรรณสัญญากับคนร้ายที่ขโมยทอง หากนำทองมาคืนจะไม่จับ ทำเอาเจ้าทุกข์ถึงกับอึ้ง สุดท้ายผู้กองคนนี้ถูกสั่งเด้ง

ผู้สื่อข่าวไปเจอกับผู้เสียหาย คือ หญิงอายุ 39 ปี ชาว อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี เล่าว่า ทองคำรูปพรรณที่เก็บไว้ภายในบ้าน ทั้งสร้อยคอทองคำ 3 เส้น น้ำหนักเส้นละ 1 บาท สร้อยข้อมือ 2 เส้น น้ำหนักรวม 3 บาท แหวนทอง 2 วง น้ำหนักวงละ 1 สลึง และต่างหู 1 คู่ หายไปเมื่อคืนวันที่ 7 มิ.ย.ที่ผ่านมา ได้ไปแจ้งความกับผู้กองเฉย ที่ สภ.เขมราฐ วันที่ 9 มิ.ย. 

ต่อมาในวันที่ 14 มิ.ย. ตำรวจโทรมาบอกว่าได้ทองคืนมาแล้ว แต่ได้ไม่ครบนะ ให้มารับทองตอนเช้าวันที่ 15 มิ.ย. วันที่ไปรับทองตำรวจเจ้าของคดีนำทองที่ห่อไว้ด้วยถุงสีแดงออกมานับดู ปรากฏว่าไม่ครบจริง ๆ จึงสอบถามกับร้อยเวร ว่าเขาเอาทองมาคืนแล้วทำไมไม่จับคนร้าย ได้คำตอบว่า"รับปากไปแล้วว่า จะไม่เอาเรื่องเอาราว ถ้าไม่รับปากของจะหายไปเลยนะ หลังจากนี้จะไม่ตามต่อ ไม่งั๊นเราจะเสียจรรยาบรรณเราเอง"ทำให้ตนเองอึ้ง ตำรวจกับคนทำผิดต้องมีจรรยาบรรณาต่อกันด้วย

ผู้สื่อข่าวไปสอบถามเรื่องที่เกิดกับผู้กองเฉย ซึ่งเป็นร้อยเวรเจ้าของคดี ผู้กองชี้แจงว่า วันนั้นต้องรีบทำคดีที่ต้องพาเยาวชนคดีชิงทรัพย์ไปส่งศาล เพราะจะติดวันหยุด ที่พูดกับผู้เสียไป เพื่อให้สถานการณ์ผ่อนคลายเท่านั้นเอง ไม่มีตำรวจที่ไหนหรอกที่จะไปให้จรรยาบรรณกับโจรในลักษณะนั้น

ด้าน พันตำรวจเอก สมพาน มุทาพร ผู้กำกับการ สภ.เขมราฐ เผยว่ เรื่องนี้ได้สั่งตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีแล้ว และทำหนังสือถึงผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดอุบลราชธานี เพื่อขอเปลี่ยนตัวพนักงานสอบสวนคนใหม่ มาปฏิบัติหน้าที่แทน รวมทั้งตอนนี้พอจะทราบตัวคนร้ายแล้ว แต่ขอเก็บหลักฐานเพิ่มเติมคาดว่าอีก 2-3 วัน จะได้ตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินการตามกฎหมายได้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS