Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สุดสลด “น้องชายแดน” ติวสอบนายร้อยหลับตายปริศนา

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 16 มิ.ย. 62 เวลา 11:22:54 น.

จำนวนผู้ชม : 1,553

น้องชายแดน เด็กชายวัย 14 ปี อยากเป็น นายร้อย จปร. จึงเข้าเก็บตัวกับติวเตอร์ใน จ.นครสวรรค์ มานานเกือบ 2 ปีแต่ปรากฎว่าน้องชายแดนเสียชีวิตปริศนาระหว่างเก็บตัว ทีแรกเจ้าของสถาบันกวดวิชาอ้างว่าน้องเพิ่งเล่นรักบี้มาแล้ววิ่งไล่กับเพื่อนผลัดตกบันไดหัวฟาดเสียชีวิต แต่ผลชันสูตรศพ กลับพบว่ามีร่องรอยการถูกทำร้าย

ศพของ เด็กชายฐปกร ทรัพย์สิน หรือน้องชายแดน อายุ 14 ปี นำมาตั้งบำเพ็ญกุศล ที่วัดส้มเกลี้ยง ต.ป่ามะม่วง อ.เมือง จ.ตาก บรรยากาศเป็นด้วยความเศร้าโศกโดยมีผู้ปกครองของเพื่อนน้องชายแดนเดินทางมาอย่างคับคั่ง พ่อแม่ของน้องชายแดนยังทำใจไม่ได้เพราะน้องเป็นลูกชายเพียงคนเดียว

จ่าสิบเอกพิษณุ ทรัพย์สิน อายุ 47 ปี พ่อของน้องชายแดน เล่าว่า ได้ให้น้องชายแดน ไปเก็บตัวกับติวเตอร์ชื่อดังในจังหวัดนครสวรรค์เพื่อเตรียมเข้าสอบเป็นนักเรียนเตรียมทหาร ตั้งแต่ 2 ปีก่อนแล้ว แต่เมื่อวันที่ 13 มิถุนายนที่ผ่านมา กลับพบว่าน้องชายแดนได้รับบาดเจ็บสาหัส ช็อกหมดสติอุจจาระ-ปัสสาวะเรี่ยราด ต้องรีบส่งตัวไปยังโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ก่อนจะเสียชีวิต ในเวลา เที่ยงคืน 45 นาที ของวันที่ 14 มิถุนายน โดยผลการชันสูตรศพ พบว่ามีแผลหัวแตกเย็บ 7 เข็ม แขนขวาหัก มีร่องรอยการถูกทุบตีที่หลังไล่จนไปถึงขา อัณฑะมีร่อยรอยไหม้คล้ายถูกไฟลน ส่วนอวัยวะภายในได้รับการกระทบกระเทือนอย่างหนัก กระเพาะ ปอดช้ำ ตับอ่อนฉีกขาด แพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิตว่าเป็นการบาดเจ็บของตับอ่อน เพราะถูกกระทบต่อช่องท้อง

เพื่อนของน้องชายแดน ยืนยันว่าภายในสถาบันกวดวิชามีความรุนแรงเกิดขึ้นจริงโดยวิธีการลงโทษ มีตั้งแต่ให้ทำงานบ้านไปจนถึงให้นักเรียนคนอื่นรุมซ้อมตัวเขาเองเคยโดนลงโทษเช่นกัน  ไปเรียนได้แค่ 2 วันก็ถูกบังคับให้ซิทอัพ 200 ครั้ง แต่ทำได้แค่ 20 ครั้งจึงขอร้องครูว่าทำไม่ไหว ครูด่ากลับว่า สำออยและคำหยาบคายสารพัดยังให้เพื่อนที่เรียนด้วยกันมารุมทำร้าย แม้จะดิ้นหลุดก็ยังถูกตามไปชกหน้าซ้ำอีก จนดั้งจมูกมีรอยช้ำห้อเลือด เวลาคุณแม่ติดต่อจะเข้าไปเยี่ยมก็จะถูกครูกันไว้ไม่ให้เยี่ยม จึงตัดสินใจแอบปีนรั้วหนีตอนกลางคืนไปลงกำแพงเพื่อนบ้านจนเพื่อนบ้านเข้าใจผิดคิดว่าเป็นขโมย ก่อนที่จะปรับความเข้าใจกันและแจ้งทางครูให้มารับตัวกลับไป ยังโดนครูตบหน้าอีก 2 ที หลังจากนั้นเขาจึงโทรศัพท์หาแม่และเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้ฟัง แม่จึงพาไปตรวจร่างกาย และพบรอยฟกช้ำตามตัวจึงไม่ส่งกลับเข้าไปเรียนเนื่องจากกลัวว่าตนเองจะถูกทำร้ายอีก 

ด้าน นายณัฐพล ถาวรพิบูลย์ อายุ 27 ปีเจ้าของสถาบันกวดวิชา ชี้แจงว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาจากการเล่นกันเองของกลุ่มนักเรียนในสถาบันที่พักเก็บตัวอยู่ร่วมกัน โดยเป็นการสกรัมให้ล้มเหมือนการเล่นรักบี้แล้วเด็กคนอื่นก็จะล้มตัวทับกันเป็นชั้นๆ ซึ่งในขณะที่เล่นกันนั้นตัวน้องชายแดน อยู่ข้างล่างสุดแล้วสะบัดตัวหลุดออกมาได้ ก็วิ่งหนีขึ้นไปชั้น 2 ของบ้านขณะวิ่งขึ้นไปยังชั้น 2 ของบ้าน จู่ๆน้องชายแดนก็หมดสติ ล้มลงตรงหน้าบันไดจนทำให้ศีรษะกระแทกกับบันไดจนแตกนอนนิ่งไปจึงนำตัวส่งโรงพยาบาล สอดคล้องกับคำให้การของนักเรียนที่อยู่ในเหตุการณ์อ้างว่า เป็นการเล่นสกรัมคือล้มทับกันเป็นชั้นๆ ขณะที่ พันตำรวจเอกสุทธินันท์ คงแช่มดี ผู้กำกับการ สภ.เมืองนครสวรรค์ ได้ใช้เวลาสอบปากคำทั้งสองฝ่ายนานหลายชั่วโมงแต่ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดเพราะเกรงจะกระทบสำนวนคดี

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS