Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"ปกครอง"บุกจับ ผับ"โดมแปดริ้ว"พบเยาวชน 150 คน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 15 มิ.ย. 62 เวลา 11:35:43 น.

จำนวนผู้ชม : 2,358

13+


02.00 น.เจ้าหน้าที่ซึ่งนำโดยหน่วย Dopa SWAT ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง นำกำลังเข้าตรวจค้นสถานบันเทิง ชื่อ Dome Party หรือที่นักเที่ยวรู้จักกันในขื่อ “โดมเเปดริ้ว” 

เจ้าหน้าที่กระจายเข้าปิดล้อมทางเข้า-ออก ควบคุมเวทีเเละไม่อนุญาตให้ใครออกไปข้างนอก โดยขอความร่วมมือนักเที่ยวเเยกชาย-หญิง เเสดงบัตรประจำตัวประชาชน ผลปรากฏว่ามีนักเที่ยวเข้ามาใช้บริการโดยไม่พกบัตรฯ มากถึง 211 คน เเละที่น่าสนใจคือ ในจำนวนนักเที่ยวหลายร้อยคน ตรวจพบเยาวชนมากถึง 150 คน ส่วนใหญ่อยู่ในสภาพเมา เเละบางส่วนนอนสลบไม่ได้สติ 


จากการตรวจสอบภายในโถงโดมเเละในโซนห้องน้ำ เจ้าหน้าที่พบซองยาเสพติดโยนทิ้งเกลื่อน มีทั้งยาอี เคตามีน เเละที่เพิ่มเติมจากครั้งก่อนๆ ก็คือ มีนักเที่ยวเอายาบ้าเข้ามาเสพในร้านด้วย เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.คุมตัวทุกคนรวมทั้งพนักงานตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดในร่างกาย

นอกจากนี้ ยังตรวจพบอาวุธปืนบรรจุกระสุนในเเม็กกาซีนพร้อมใช้งานจำนวน 3 กระบอก ซุกซ่อนบริเวณหลังร้าน ซึ่งคาดว่ากลัวความผิดจึงเอามายัดไว้ในลังเหล้า 


อีกหนึ่งร้าน อยู่ที่สัตหีบ ชลบุรี ชื่อร้านเวก้า พบเยาวชนจำนวน 16 คน ไม่พกบัตรฯ 71 คน ที่เหมือนกันทั้ง 2 ร้านก็คือ ไม่มีการตรวจบัตรประชาชนหรือคัดกรองนักเที่ยว เยาวชนอายุน้อยที่สุดที่ตรวจเจอ พบว่ามีอายุเพียงเเค่ 14 ปีเท่านั้น โดยกรมพินิจเเละคุ้มครองเด็กเเละเยาวชน เข้าอบรมทำความเข้าใจเเละเเยกทำบันทึกประวัติเเจ้งให้ผู้ปกครองทราบ 


โดยทั้ง 2 ร้าน เป็นเป้าหมายที่มีผู้ปกครองเเละประขาชน ร้องเรียนผ่านศูนย์ดำรงค์ธรรม หลังพบพฤติกรรมปล่อยให้เยาวชนเข้าไปมั่วสุม โดยเฉพาะการใช้ยาเสพติด เด็กๆบางคนขาดเรียน หนีผู้ปกครองมาเที่ยว เจ้าหน้าที่จะดำเนินคดีกับผู้ประกอบการในความผิดที่เกี่ยวข้องกับ กฏหมายสถานบริการ เเละเครื่องดื่มเเอลกอฮอล์ เสนอผู้ว่าราชการจังหวัดทั้งชลบุรีเเละฉะเชิงเทรา สั่งปิด 5 ปี ตามคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่ 22/2558


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS