Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แกะรอย..คนร้ายจี้รถขนเงิน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 30 มี.ค. 59 เวลา 12:14:31 น.

จำนวนผู้ชม : 776

เข้าสู่วันที่ 4 ของการติดตามจับกุมคนร้ายบุกเดี่ยวจี้รถขนเงิน บริษัท แซมโก้ หน้าร้านสะดวกซื้อ หนองข้างคอก จ.ชลบุรี ล่าสุด ตำรวจ เผยคดีคืบหน้ากว่า 30% แล้ว คาดว่าไม่เกิน 2 สัปดาห์ จะรู้ตัวคนร้าย ซึ่งเหตุจี้รถขนเงิน บริษัท แซมโก้ ไม่ได้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก

ย้อนกลับไป 31 กรกฎาคม 2557 หน้าร้านสะดวกซื้อที่เดียวกันนี้ เกิดเหตุปล้นรถขนเงิน หนึ่งในคนร้ายปลอมตัวเป็นชายขายลอตเตอร์รี่มาดูลาดเลา ขณะพนักงานบริษัท แซมโก้ ลงจากรถนำเงินไปใส่ตู้เอทีเอ็มธนาคารไทยพาณิชย์ คนร้ายที่ขับรถตามมาลงจากรถใช้ปืนจี้ ก่อนจะชิงถุงเงินหลบหนีไป รวมเงินสดกว่า 6 ล้านบาท ต่อมาจับกุมคนร้ายได้บางส่วนซักทอด นายเจริญ เทพวงศ์ หัวหน้าแก๊ง ที่ยังไม่ถูกจับกุมมาจนถึงวันนี้ หรือ ผ่านมาแล้ว 1 ปี 8 เดือน 

เชื่อมโยงภาพเหตุการณ์ล่าสุด 27 มีนาคม 2559 หน้าร้านสะดวกซื้อที่เดียวกัน พนักงานขนเงินบริษัท แซมโก้ กำลังนำเงินไปใส่ตู้เอทีเอ็มไทยพาณิชย์ คนร้ายขับรถจักรยานยนต์ตามมาใช้ปืนจี้ ก่อนจะชิงถุงเงินหลบหนีไป รวมเงินสดกว่า 5 ล้านบาท 

คดีนี้ตำรวจยังตั้งข้อสังเกตเรื่องเวลาที่ปรากฎในกล้องวงจรปิด รถขนเงินจอดเวลา 10.06 พนักงานลงจากรถ 10.13 ทิ้งระยะห่างถึง 8 นาที และเมื่อนำถุงเงินออกจากรถก็เป็นจังหวะที่คนร้ายบุกเดี่ยวใช้ปืนจี้ ภายในเวลา 1 นาที พนักงานแซมโก้ให้การว่ากำลังคุยโทรศัพท์ จึงมีการตรวจสอบเบอร์โทรศัพท์ปลายทางอีกครั้ง แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลได้ และแม้จะปรากฎภาพคนร้ายเพียง 1 คน แต่ตำรวจเชื่อว่ามีการวางแผนมาก่อน และอาจมีผู้ร่วมขบวนการ ความคืบหน้าล่าสุดในคดีนี้ จึงยังไม่ตัดประเด็นใดออกไป ทั้งกลุ่มเดิม กลุ่มใหม่ และ ผู้เสียหายเอง ขณะนี้เร่งสอบพยานเพิ่มอีก 5 คน สอบปากคำยังไม่พบพิรุธ 

เหตุการณ์ครั้งนี้ถูกตั้งคำถามถึงระบบรักษาความปลอดภัยของบริษัท แซมโก้ หลังทีมข่าวพบสายตรวจ สภ.เมืองชลบุรี ขณะพนักงานขนเงินเตรียมนำเงินกลับไปใส่ที่ตู้หลังเกิดเหตุ 1 วัน ตำรวจระบุว่าเคยแจ้งให้พนักงานประสานมาคุ้มกัน หากจะขนเงิน แต่ก็ไม่เคยมีการติดต่อมา การ์ดที่มาคุมการขนเงินเปิดเผยกับทีมข่าวว่า เฉพาะ จ.ชลบุรี มีรถขนเงิน 13 คัน แต่มีการ์ดเพียง 3 คน ไม่เพียงพอกับการไปควบคุม ซึ่งในวันเกิดเหตุการ์ด 2 คนหยุด ส่วนตัวเองไปยังเส้นทางอื่น และไม่คิดว่าจะมีเหตุเกิดขึ้นซ้ำในจุดเดิมนี้ 

ทีมข่าวตรวจสอบแฟ้มข่าวย้อนหลังกลับไปตั้งแต่ปี 2550 พบว่ารถขนเงินแซมโก้ถูกจี้และปล้นเงินหลายครั้ง คนร้ายได้เงินไป 1 ล้าน ถึง 22 ล้านบาท บางคดียังจับคนร้ายไม่ได้ทั้งหมด ส่วนใหญ่เหตุเกิดขึ้นในตอนกลางวัน มีการวางแผน และมีผู้ร่วมก่อเหตุตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป 

คดีปล้นรถขนเงิน SAMCO บริษัท สยาม แอดมินนิสเทรทีฟ แมเนจเม้นท์ จำกัด 
- 27 มี.ค.2559 หน้าโลตัส หนองข้างคอก จ.ชลบุรี เงินสด 5 ล้านบาท
- 8 ส.ค.2558 หลังห้างโลตัส ริมถ.พหลโยธิน จ.นครสวรรค์ 1 ล้านบาท
- 31 ก.ค.2557 หน้าโลตัส หนองข้างคอก จ.ชลบุรี 6 ล้านบาท
- 28 ธ.ค.2551 ปั๊มน้ำมันพัทยาใต้ จ.ชบลุรี 5 ล้านบาท
- 12 ก.ค.2551 หน้าธนาคาไทยพาณิชย์ จ.ขอนแก่น 11 ล้านบาท
- 29 พ.ย.2550 หน้าธ.ไทยพาณิชย์ กทม. 22 ล้านบาท


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS