Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แกะรอย..คนร้ายจี้รถขนเงิน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 30 มี.ค. 59 เวลา 12:14:31 น.

จำนวนผู้ชม : 818

เข้าสู่วันที่ 4 ของการติดตามจับกุมคนร้ายบุกเดี่ยวจี้รถขนเงิน บริษัท แซมโก้ หน้าร้านสะดวกซื้อ หนองข้างคอก จ.ชลบุรี ล่าสุด ตำรวจ เผยคดีคืบหน้ากว่า 30% แล้ว คาดว่าไม่เกิน 2 สัปดาห์ จะรู้ตัวคนร้าย ซึ่งเหตุจี้รถขนเงิน บริษัท แซมโก้ ไม่ได้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก

ย้อนกลับไป 31 กรกฎาคม 2557 หน้าร้านสะดวกซื้อที่เดียวกันนี้ เกิดเหตุปล้นรถขนเงิน หนึ่งในคนร้ายปลอมตัวเป็นชายขายลอตเตอร์รี่มาดูลาดเลา ขณะพนักงานบริษัท แซมโก้ ลงจากรถนำเงินไปใส่ตู้เอทีเอ็มธนาคารไทยพาณิชย์ คนร้ายที่ขับรถตามมาลงจากรถใช้ปืนจี้ ก่อนจะชิงถุงเงินหลบหนีไป รวมเงินสดกว่า 6 ล้านบาท ต่อมาจับกุมคนร้ายได้บางส่วนซักทอด นายเจริญ เทพวงศ์ หัวหน้าแก๊ง ที่ยังไม่ถูกจับกุมมาจนถึงวันนี้ หรือ ผ่านมาแล้ว 1 ปี 8 เดือน 

เชื่อมโยงภาพเหตุการณ์ล่าสุด 27 มีนาคม 2559 หน้าร้านสะดวกซื้อที่เดียวกัน พนักงานขนเงินบริษัท แซมโก้ กำลังนำเงินไปใส่ตู้เอทีเอ็มไทยพาณิชย์ คนร้ายขับรถจักรยานยนต์ตามมาใช้ปืนจี้ ก่อนจะชิงถุงเงินหลบหนีไป รวมเงินสดกว่า 5 ล้านบาท 

คดีนี้ตำรวจยังตั้งข้อสังเกตเรื่องเวลาที่ปรากฎในกล้องวงจรปิด รถขนเงินจอดเวลา 10.06 พนักงานลงจากรถ 10.13 ทิ้งระยะห่างถึง 8 นาที และเมื่อนำถุงเงินออกจากรถก็เป็นจังหวะที่คนร้ายบุกเดี่ยวใช้ปืนจี้ ภายในเวลา 1 นาที พนักงานแซมโก้ให้การว่ากำลังคุยโทรศัพท์ จึงมีการตรวจสอบเบอร์โทรศัพท์ปลายทางอีกครั้ง แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลได้ และแม้จะปรากฎภาพคนร้ายเพียง 1 คน แต่ตำรวจเชื่อว่ามีการวางแผนมาก่อน และอาจมีผู้ร่วมขบวนการ ความคืบหน้าล่าสุดในคดีนี้ จึงยังไม่ตัดประเด็นใดออกไป ทั้งกลุ่มเดิม กลุ่มใหม่ และ ผู้เสียหายเอง ขณะนี้เร่งสอบพยานเพิ่มอีก 5 คน สอบปากคำยังไม่พบพิรุธ 

เหตุการณ์ครั้งนี้ถูกตั้งคำถามถึงระบบรักษาความปลอดภัยของบริษัท แซมโก้ หลังทีมข่าวพบสายตรวจ สภ.เมืองชลบุรี ขณะพนักงานขนเงินเตรียมนำเงินกลับไปใส่ที่ตู้หลังเกิดเหตุ 1 วัน ตำรวจระบุว่าเคยแจ้งให้พนักงานประสานมาคุ้มกัน หากจะขนเงิน แต่ก็ไม่เคยมีการติดต่อมา การ์ดที่มาคุมการขนเงินเปิดเผยกับทีมข่าวว่า เฉพาะ จ.ชลบุรี มีรถขนเงิน 13 คัน แต่มีการ์ดเพียง 3 คน ไม่เพียงพอกับการไปควบคุม ซึ่งในวันเกิดเหตุการ์ด 2 คนหยุด ส่วนตัวเองไปยังเส้นทางอื่น และไม่คิดว่าจะมีเหตุเกิดขึ้นซ้ำในจุดเดิมนี้ 

ทีมข่าวตรวจสอบแฟ้มข่าวย้อนหลังกลับไปตั้งแต่ปี 2550 พบว่ารถขนเงินแซมโก้ถูกจี้และปล้นเงินหลายครั้ง คนร้ายได้เงินไป 1 ล้าน ถึง 22 ล้านบาท บางคดียังจับคนร้ายไม่ได้ทั้งหมด ส่วนใหญ่เหตุเกิดขึ้นในตอนกลางวัน มีการวางแผน และมีผู้ร่วมก่อเหตุตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป 

คดีปล้นรถขนเงิน SAMCO บริษัท สยาม แอดมินนิสเทรทีฟ แมเนจเม้นท์ จำกัด 
- 27 มี.ค.2559 หน้าโลตัส หนองข้างคอก จ.ชลบุรี เงินสด 5 ล้านบาท
- 8 ส.ค.2558 หลังห้างโลตัส ริมถ.พหลโยธิน จ.นครสวรรค์ 1 ล้านบาท
- 31 ก.ค.2557 หน้าโลตัส หนองข้างคอก จ.ชลบุรี 6 ล้านบาท
- 28 ธ.ค.2551 ปั๊มน้ำมันพัทยาใต้ จ.ชบลุรี 5 ล้านบาท
- 12 ก.ค.2551 หน้าธนาคาไทยพาณิชย์ จ.ขอนแก่น 11 ล้านบาท
- 29 พ.ย.2550 หน้าธ.ไทยพาณิชย์ กทม. 22 ล้านบาท


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS