Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตร.จ่อเอาผิด!บริษัทจำหน่าย"บัตรพลังงาน"ลวงโลก

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 14 มิ.ย. 62 เวลา 10:46:04 น.

จำนวนผู้ชม : 102

กรณีชาวบ้านที่ จ.ขอนแก่น แห่ซื้อบัตรพลังงานมาใช้ โดยเชื่อว่ารักษาโรคได้ โดยแปะตรงที่มีอาการหรือจุ่มน้ำดื่ม ซึ่งนักวิชาการเคมีและแพทย์ยืนยันตรงกันว่ารักษาโรคไม่ได้ แถมเป็นอันตราย เพราะมีสารกัมมันตภาพรังสี ล่าสุดตำรวจจ่อเอาผิดบริษัทผลิตบัตรลวงโลก

โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ทำหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัด ให้ประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ อย่าหลงเชื่อการโฆษณา หรือการขายสินค้าดังกล่าวเด็ดขาด

กรณีของชาวบ้านศาลาดิน ต.ศรีสุขสำราญ อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น ที่ใช้บัตรพลังงานรักษาโรค ได้ซื้อต่อจากสมาชิกของบริษัทแห่งหนึ่ง ที่จัดประชุมขายตรงไปเมื่อวันที่ 7-9 มิถุนายนที่ผ่านมา ก่อนนำมาขายให้ชาวบ้านในราคา 1,500 บาท หลังตรวจสอบว่า พบว่า เป็นการโฆษณาเกินจริง จนมีคนหลงเชื่อจำนวนมาก ซึ่งได้ส่งข้อมูลให้ตำรวจเอาผิด กับผู้ที่เกี่ยวข้องแล้ว

ด้านผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น เผยว่า ได้ส่งการให้ตำรวจ สภ.อุบลรัตน์ ลงพื้นที่สอบปากคำผู้ที่ใช้บัตรดังกล่าว และหากประชาชนรายใด จะแจ้งความว่าตัวเองถูกหลอก ก็สามารถแจ้งเพิ่มเติมได้ พร้อมเรียกสอบผู้เกี่ยวข้อง กับการประชุมขายตรงครั้งที่ผ่านมา โดยให้เช็คประวัติด้วยว่า เคยถูกดำเนินคดีลักษณะนี้มาก่อนหรือไม่ ซึ่งมีความผิดเกี่ยวกับการโฆษณาเกินจริง ก่อให้เกิดความเข้าใจผิดสินค้าหรือบริการ เป็นการฝ่าฝืน พ.ร.บ.คุ้มครองผู้บริโภค พ.ศ.2522 มีโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน ปรับไม่เกินห้าหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ รวมถึงการฉ้อโกงประชาชน

ส่วนการตรวจสอบบริษัทตัวแทนจำหน่ายบัตร ที่ จ.สงขลา เภสัชกรหญิง วิไลวรรณ สาครินทร์ หัวหน้าฝ่ายคุ้มครองผู้บริโภคด้านอาหารและยา สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสงขลา เผยว่า จากการตรวจค้นเมื่อวาน ได้อายัดอาหารเสริม 4 ยี่ห้อกว่า 100 ชุด บัตรพลังงาน 1 ใบ เอกสารเกือบ 30 ชุด ไว้ตรวจสอบ โดยได้ลงบันทึกประจำวันที่ สภ.หาดใหญ่แล้ว โดยแยกดำเนินคดี เป็น 2 ส่วน ในส่วนอาหารเสริม สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดรับผิดชอบ ส่วนคดีบัตรพลังงานที่โฆษณาเกินจริงเป็นหน้าที่ของสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS