Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

จบด้วยดี!ไม่ติดใจเชื่อเด็กอนุบาลทะเลาะกันเอง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 14 มิ.ย. 62 เวลา 10:41:38 น.

จำนวนผู้ชม : 610

กรณีที่มีเด็กหญิงวัย 1 ปี 9 เดือน ถูกเพื่อนร่วมชั้นเรียนทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะที่ครูประจำชั้นออกไปร่วมพิธีไหว้ครู แล้วเด็ก ๆ อยู่กันตามลำพัง  ซึ่งตอนแรกผู้ปกครองไม่เชื่อว่าจะเป็นการทำร้ายกันเองระหว่างเด็ก ๆ ด้วยกัน แต่ล่าสุดผลการสอบสวน และตรวจสอบพยานแวดล้อมต่าง ๆ แล้ว เชื่อได้ว่าเป็นการตีกันเองของเด็ก ๆ ซึ่งผู้ปกครองก็ไม่ติดใจแล้ว เหลือแต่เพียงการตกลงเรื่องค่าเยียวยา รักษาพยาบาล

โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายกฤตพล ชุติกุลกีรติ ศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วย ผู้บริหารโรงเรียน ได้เดินทางไปที่โรงพยาบาลหนองบุญมาก อำเภอหนองบุญมาก เพื่อเยี่ยมอาการของเด็กหญิงวัย 1 ปี 9 เดือน นักเรียนชั้นเตรียมอนุบาล ที่ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งล่าสุดอาการดีขึ้น แต่ยังร้องไห้โยเย เพราะว่าใบหน้าและดวงตาด้านซ้ายยังบวมช้ำ รวมถึงตามร่างกายก็มีแผลถลอกหลายแห่ง เบื้องต้นทางศึกษาธิการจังหวัดก็ได้มอบกระเช้าเยี่ยม พร้อมกับเงินจำนวนหนึ่ง เป็นการทำขวัญ 

หลังจากนั้นได้เดินทางไปตรวจสอบที่ห้องเรียนชั้นอนุบาล 1 โรงเรียนณัฐญาศึกษา ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุ พบว่า สิ่งที่เด็กนำมาใช้ทำร้ายกัน ก็คืออุปกรณ์การเรียนที่เรียกว่า โดมิโน่  ซึ่งเป็นไม้ขนาดกว้าง-ยาวประมาณฝ่ามือ ซึ่งจากการสอบถามเด็กๆ ที่อยู่ในเหตุการณ์ ก็สรุปได้ว่าเป็นการทะเลาะกันของเด็กๆ ทางผู้ปกครอง ซึ่งก็คือนายสายัณห์ ดีนารัมย์ พ่อของเด็กหญิงที่บาดเจ็บ ก็เข้าใจดีแล้ว และอยากให้ทางโรงเรียนดูแลเด็กๆ ให้มากกว่านี้ 


ด้านนายณัฐวุฒิ  อินเคน ผู้จัดการโรงเรียนณัฐญาศึกษา บอกว่าวันเกิดเหตุ โรงเรียนมีการจัดพิธีไหว้ครู และครูประจำชั้นได้ปล่อยให้เด็กอยู่กันลำพังในห้องเรียนชั้นอนุบาล 1 ประมาณ 10 นาที โดยภายในห้องมีเด็กเตรียมอนุบาล และอนุบาล 1 อยู่รวมกันประมาณ 20 คน เด็กที่บาดเจ็บ นอนเล่นอยู่กับพื้น แล้วเด็กหญิงอีกคนได้ใช้แผ่นไม้โดมิโน่ ตีเข้าที่ใบหน้าหลายครั้ง ครูได้ยินเสียงร้องของเด็ก จึงรีบเข้าไปดู ก็พบว่าเด็กบาดเจ็บ จึงช่วยเหลือส่งโรงพยาบาลหนองบุญมาก และทางโรงเรียนก็ดูแลอย่างดี 

และวันนี้จะมีการเจรจากันระหว่างโรงเรียนพร้อมด้วยผู้ปกครองทั้งสองฝ่ายเพื่อหาทางเยียวยาทั้งค่ารักษาพยาบาลและค่าทำขวัญให้กับครอบครัวของเด็กที่ถูกทำร้าย ซึ่งก็เชื่อว่าทุกอย่างจะจบลงด้วยดี 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS