Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ไกรสร-ลูกเพชร ทำบุญ 27 ปี การจากไปของ"แม่ผึ้ง"

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 13 มิ.ย. 62 เวลา 17:14:11 น.

จำนวนผู้ชม : 3,274

ไกรสร - ลูกเพชร ทำบุญ 27 ปี การจากไปของ ไกรสร - ลูกเพชร ทำบุญ 27 ปี การจากไปของ ไกรสร - ลูกเพชร ทำบุญ 27 ปี การจากไปของ 5+ ไกรสร - ลูกเพชร ทำบุญ 27 ปี การจากไปของ ไกรสร - ลูกเพชร ทำบุญ 27 ปี การจากไปของ ไกรสร - ลูกเพชร ทำบุญ 27 ปี การจากไปของ ไกรสร - ลูกเพชร ทำบุญ 27 ปี การจากไปของ ไกรสร - ลูกเพชร ทำบุญ 27 ปี การจากไปของ ไกรสร-ลูกเพชร ทำบุญ 27 ปี การจากไปของ


วัดทับกระดาน อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี จัดงานรำลึกครบรอบ 27 ปี การจากไปของราชินีเพลงลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ (รำพึง จิตรหาญ) ระหว่างวันที่ 10-16 มิถุนายน 2562 รวม 7 วัน 7 คืน เพลงแฟนพุ่มพวงและนักท่องเที่ยวจะได้ชมการแสดงของนักร้องลูกทุ่ง ทั้งรุ่นเก่า และรุ่นใหม่ มาสลับสับเปลี่ยนกันขึ้นขับร้องเพลงบนเวทีคอนเสิร์ตทุกค่ำคืน ในงานยังจัดให้มีมหรสพทั้งภาพยนตร์ ลิเก ดนตรีตลอดงาน โดยวันที่ 13 มิ.ย.นี้เป็นวันครบรอบ 27 ปี การจากไปของ ราชินีเพลงลูกทุ่ง พุ่มพวง พวงดวงจันทร์ (รำพึง จิตรหาญ) 

เวลา 11.00 น.วันที่ 13 มิ.ย.62 ที่ศาลาสุธรรมรัตราษฎร์บำรุง สถานที่ตั้งโกฏิบรรจุอัฐิของพุ่มพวง ทางวัดทับกระดาน พร้อมคณะกรรมการวัดได้จัดที่ตั้งโกฏิบรรจุอัฐิของพุ่มพวงประดับประดาดอกไม้และไฟแสงสีสวยสดงดงาม โดยมีนายไกรสร ลีละเมฆินทร์" สามีพุ่มพวง และ "น้องเพชร"ลูกชายคนเดียวของ "พุ่มดวง ดวงจันทร์" กับ 3 พี่น้องตระกูล จิตรหาญ น้องสาวพุ่มพวง ดองจันทร์ ประกอบด้วย สลักจิตร ดวงจันทร์ จันทร์จวง ดวงจันทร์ และ ดวงใจ ดวงจันทร์ ศิลปินนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ทั้งรุ่นเก่า รุ่นใหม่ และแฟนเพลงของพุ่มพวงได้มาร่วมพิธี ร่วมกันจัดงานรำลึกครบรอบ 27 ปี การจากไปของราชินีเพลงลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ 

ประกอบพิธีทางศาสนาพระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์ 10 รูป สวดเจริญพุทธมนต์ พระสงฆ์สวดมาติกา บังสุกุล ทอดผ้าป่าสามัคคี ถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์ สามเณร พร้อมกับมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียน นักศึกษา ที่เรียนดี แต่ยากไร้ เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับ รำพึง จิตรหาญ พุ่มพวง ดวงจันทร์ ราชินีเพลงลูกทุ่ง จากนั้นนายไกรสร ลีละเมฆินทร์"สามีพุ่มพวง และ"น้องเพชร "ลูกชายคนเดียวของ"พุ่มดวง ดวงจันทร์"ได้ไปกราบไหว้ นำดอกกุหลาบสีแดง ที่หุ่นพุ่มพวง หุ่น ที่ 1 สระกลางน้ำ และ"น้องเพชร "ได้เขย่าเซียมซีเสี่ยงโชค ได้เลขเด็ดมา 813

ขณะที่หุ่นพุ่มพวงตั้งอยู่ที่ศาลาสระกลางน้ำ และตามจุดภายในวัดที่มีหุ่นรูปปั้นของพุ่มพวง แฟนเพลงหลั่งไหลกันมานำดอกกุหลาบสีแดง มาจุดธูปเทียนกราบไหว้ขอพร ขอเลขเด็ดจากพุ่มพวง และเขย่าเซียมซีเพื่อเสี่ยงโชคขอเลขเด็ด ตามความเชื่อของแต่ละคนก็บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก 

ซึ่งช่วงกลางคืนวันที่ 13 มิ.ย.นายไกรสร ลีละเมฆินทร์ หรือไกรสร แสงอนันต์ อดีต"สามีพุ่มพวง และ "น้องเพชร"ลูกชายคนเดียวของ"พุ่มดวง ดวงจันทร์" กับ 3 พี่น้องตระกูล จิตรหาญ น้องสาวพุ่มพวง ดวงจันทร์ ประกอบด้วย สลักจิตร ดวงจันทร์ จันทร์จวง ดวงจันทร์ และ ดวงใจ ดวงจันทร์ และศิลปินนักร้องลูกทุ่งชื่อดังจากค่ายต่างๆ ทั้งรุ่นเก่า รุ่นใหม่ รุ่นเล็น รุ่นใหญ่ นักร้อง นักแสดง และคนในวงการบันเทิงมากมายจะมาขึ้นเวทีคอนเสิร์ตขับร้องเพลงให้เพลงแฟนเพลงของพุ่มพวงได้ฟังกันอย่างต่อเนื่อง โดยนายไกรสร ลูกเพชร และ 3 พี่น้องตระกูลจิตหาญ จะขึ้นเวทีพบพูดคุยและขอบคุณแฟนเพลงของพุ่มพวงที่ยังติดตามผลงานเพลงและเพื่อเป็นการรำลึกถึงพุ่มพวงราชินีเพลงลูกทุ่งตลอดกาล

โดยบริเวณวัดบรรดาพ่อค้า แม่ค้า ได้นำสินค้าอันหลากหลายมาเปิดจำหน่าย ให้กับผู้ที่มาเที่ยวงาน และมีแผงจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลจำนวนมาก เลขเด็ดที่ได้รับความสนใจซื้อหากันส่วนใหญ่จะเป็นเลขที่เกี่ยวข้องกับชีวิต ตั้งแต่วันที่เกิด พ.ศ.ที่เกิด 4 ส.ค.2504 วันที่เสียชีวิต 13 มิ.ย.2535 วันที่ครบรอบ 27 ปี วันที่จัดงาน 10-16 และเลขอายุของพุ่มพวง 58 ปี เลขเด็ดก็คือ 04-10-13-16-27-58 เป็นต้น 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS