Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ร้องตำรวจคลี่คลายคดีอุ้มฆ่าอำพรางศพ ยโสธร

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 13 มิ.ย. 62 เวลา 08:13:16 น.

จำนวนผู้ชม : 645

มีชาวจังหวัดยโสธรครอบครัวครัวหนึ่ง ร้องเรียนไปที่เครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ขอให้ช่วยเรื่องคดีของ นายชุน ใจทัด ชายวัย 59 ปี ที่ก่อนหน้านี้หายตัวไปอย่างลึกลับ กระทั่งมีชาวบ้านไปพบชิ้นส่วนกระดูกในสภาพถูกเผากลางไร่อ้อย ครอบครัวเชื่อว่านี่เป็นการฆาตกรรมอำพราง ล่าสุด ลูกสาวได้ตัดสินใจนำกะโหลกของพ่อ ไปร้องขอความเป็นธรรมกับผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยโสธร ช่วยติดตามคลี่คลายปมการเสียชีวิต


  วันที่ 12 มิ.ย.2562 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.ยโสธร โดยที่หน้ากองบังคับการตำรวจภูธร จ.ยโสธร ได้มี น.ส. สุกัญญา ใจทัต อายุ 31 ปี บ้านเลขที่ 32 หมู่ 17 บ้านน้อมเกล้า ต.บุ่งคล้า อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร พร้อมญาติและทนายรณรงค์ แก้วเพ็ชรได้เดินทางเข้ายื่นหนังสือร้องให้กับ พล.ต.ต. ภิญโญ ผบก.ภ.จว.ยโสธร ให้เปลี่ยนชุดพนักงานสอบสวน หลังคดีการหายคัวไปของ นายชุน ใจทัต อายุ 59 ปี ผู้เป็นพ่อที่หายตัวออกจากบ้านตั้งแต่ 17 ก.ย. 2561 เวลา 12.00 น. โดยบอกกับญาติว่าออกไปนา และญาติได้เข้าแจ้งความคนหายตั้งแต่ 18 ก.ย. 2561 จนถึงวันที่ 26 มี.ค. 2562 ได้มีผู้พบโครงกระดูกทิ้งอยู่บริเวณไร่อ้อยทางทิศเหนือของหมู่บ้านน้อมเกล้าห่างหมู่บ้านประมาณ 1.5 กิโลเมตร และ น.ส. สุกัญญาฯ ได้นำชิ้นส่วนกระดูกที่พบ 7 รายการส่งพิสูจน์ที่นิติวิทยาศาสตร์ รพ.ตำรวจ พบดีเอ็นเอ ครงกับ น.ส.สุกัญญาฯ บุตรสาสว

หลังจากที่มีการสืบค้นหาทั้งพยานวัตถุพยานบุคคลในการคลี่คลายคดี ทางญาติบอกไม่มีอะไรคืบหน้าจึงเข้าร้องให้เปลี่ยนชุดพนักงานสอบสวน โดยทางญาติคิดว่าน่าจะเป็นการฆาตกรรม โดยขอความช่วยเหลือทางด้นคดีจากสำนักงานทนายความรณณรงค์ แก้วเพ็ชร และช่วงบ่ายจะลงพื้นที่ที่พบกระดูกของนายชุน โดยทาง พล.ต.ต. ภิญโญ หวลกสินธุ์ ผบก.ภ.จว.ยโสธร บอกตั้งแต่วันที่พบโครงกระดูกก็เร่งรัดให้ จนท.ตำรวจ สภ.เลิงนกทา จ.ยโสธร เจ้าของพื้นที่เข้ารวบรวมหลักฐานและตั้ง รอง ผบก.ภ.จว.ยโสธร เข้าควบคุมคดี และได้พูดคุยสอบปากคำญาติผู้เสียชีวิต เพื่อเร่งคลี่คลายคดีต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ก่อนทนาย และ น.ส.สุกัญญา ใจทัด จะเข้าพบ พล.ต.ต.ภิญโญ หวงกสินธุ์ ผบก.ตร.ภ.จว.ยโสธร น.ส.สุกัญญา ฯ ได้นำกระดูกของนายชุน ใจทัด ผู้เป็นพ่อที่เอามาด้วย โดยเฉพาะกะโหลกศรีสะ ได้นำออกมาให้สื่อมวลชนได้บันทึกภาพ พร้อมทั้งหลั่งน้ำตา ทนายรณรงค์ แก้วเพ็ชร กล่าวว่า “น้องเขาจะนำกระดูกพ่อเขามาไว้หน้าห้องผู้การตำรวจยโสธร จนกว่าตำรวจจะสามารถจับกุมคนร้ายได้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS