Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แม่ร้องลูกชายโดนครูตีด้วยท่อพีวีซี

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 11 มิ.ย. 62 เวลา 11:05:31 น.

จำนวนผู้ชม : 2,738

แม่ร้องสื่อ ลูกชายวัย 11 ขวบ เรียนโรงเรียนกีฬาชื่อดังที่สระบุรี ถูกครูใช้ท่อพีวีซีตีจนขาเขียวช้ำ เพราะซ้อมไม่ได้ตามที่โค้ชต้องการ ยิงไม่ประตูไม่เข้า ล่าสุดแม่พาลูกชายกลับบ้าน เตรียมหาที่เรียนใหม่  

บทสนทนาของคุณแพรกับลูกชายวัย 11 ขวบ ซึ่งเด็กชายกำลังร้องไห้สะอึกสะอื้น ระหว่างที่แม่ถามว่า"เป็นอะไร กลัวอะไร ไหนเล่ามาหน่อยซิ มันต้องทนขนาดนั้นเลยหรือ หนูต้องอดทนเพื่ออะไร ไปหาเรียนที่อื่นก็ได้มั๊งลูก ไปเรียนอะคาเดมี่ก็ได้มั๊งลูก"เด็กชายก็สะอื้นหนักขึ้น แม่จึงถามว่า"กลัวไม่มีที่เรียนบอลหรือ ลูกทนได้เพื่อให้ได้เล่นบอลหรอ ยังมีเวลาอีกหลายปีลูกเอ๊ย รู้เปล่า ไปเล่นอะคาเดมี่ก็ได้ ไปหาประสบการณ์ให้เก่งก่อน แม่ให้หนูมาเล่นบอล ซ้อมบอล หาประสบการณ์ ไม่ได้ให้มาให้เขาซ้อม ให้เขาตีแบบนี้ แค่ยิงประตูไม่เข้า เขาต้องตีขนาดนี้เลยหรอ"

หลังคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตมาแสดงความเห็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ระบุเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ ลงโทษรุนแรงเกินไป และมีความเห็นหนึ่ง ซึ่งคาดว่าเป็นญาติของเด็ก 11 ขวบ ระบุว่า หลานยอมทนไม่บอกพ่อแม่ เพราะอยากเล่นกีฬามาก ยอมทุกอย่าง แม้กระทั่งกินตัวเงินตัวทอง 

ทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ มีโอกาสได้คุยกับคุณแพร แม่ของเด็กชายในคลิป เล่าว่า ลูกชายอายุ 11 ปี เป็นเด็กที่มีใจรักในการเล่นฟุตบอล จึงลาออกจากโรงเรียนเดิม แล้วมาสมัครคัดตัวที่โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.สระบุรี และได้เรียนที่นั่นแบบประจำกินนอน เสียรายเดือน 2,000 บาท เริ่มเก็บตัวมาตั้งแต่เดือน เม.ย.ที่ผ่านมา แต่ไม่รู้ว่าลูกถูกตีขนาดนี้ เพราะเด็กใหม่จะไม่ได้กลับบ้าน ที่รู้เพราะเมื่อวันที่ 9 มิ.ย.ที่ผ่านมา เป็นวันเกิดลูก จึงไปหา และเห็นแผลถูกตี พอเค้นถาม จึงรู้ว่าถูกตีด้วยท่อพีวีซี โดนมาแล้ว 6 ครั้ง ตนรับไม่ได้ ไปถามครูที่ตี ว่า ทำไมทำแบบนี้ จะพาลูกกลับบ้านนะ ครูคนนั้นทำเพียงพยักหน้าแล้วเดินหนี ตนตัดสินใจพาลูกกลับบ้านทันที แม้ลูกทนได้ แต่พ่อแม่รับไม่ได้ ทำให้ลูกชายร้องไห้หนัก เพราะอยากเล่นบอลมาก ตอนนี้พาลูกกลับบ้านแล้ว และกำลังหาที่เรียนใหม่ให้ลูก 

ขณะที่เด็กชายวัย 11 ขวบ เปิดใจว่า ตนเป็นนักฟุตบอลโรงเรียน วันนั้นยิงประตูไม่ได้ จึงถูกโค้ชเรียกไปตีด้วยท่อพีวีซี โดนมาแล้ว 6 ครั้ง เพื่อนๆในทีมก็โดนตีเหมือนกัน บางคนมีเลือดออก มีแผลถลอก แผลฉีก บางครั้งก็รู้สึกว่ามันแรงไป แต่ทนไหวเพราะอยากเล่นฟุตบอล คุยกับเพื่อนๆ เพื่อนๆ ก็ให้กำลังใจกันว่าสู้ต่อไป ส่วนเรื่องที่โค้ชให้กินตัวเงินตัวทอง นั้น ไม่ได้ถูกบังคับ แต่ถ้าวันไหนอยู่ในเมนูอาหารหลักก็ต้องกิน 

ทีมข่าวไปที่โรงเรียนที่ถูกกล่าวถึง ยังไม่พบ ผอ.โรงเรียน และไม่มีครู หรือโค้ชคนใดยอมให้สัมภาษณ์ ทีมข่าวอยู่ระหว่างติดต่อ ผอ.โรงเรียน เพื่อให้ชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้น

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS