Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปัตตานี รวบ 3 ผู้ต้องหา ร่วมก่อเหตุ จยย.บอมบ์ ตลาดนัดบ่อทอง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 09 มิ.ย. 62 เวลา 15:26:20 น.

จำนวนผู้ชม : 461

จากกรณีคนร้ายลอบนำรถจักรยานยนต์ประกอบระเบิดจอดทิ้งไว้บริเวณตลาดนัดบ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เพื่อหวังสังหารเจ้าหน้าที่ทหารพราน ที่มาดูแลความปลอดภัยในช่วงเดือนรอมฎอน 10 วันสุดท้าย แต่ปรากฏว่ามีประชาชนชีวิต 2  คน หนึ่งในนั้นเป็นเด็กชายวัย 14 ปี และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก เป็นเจ้าหน้าที่ทหารพราน 4 นาย และประชาชน 18 คน เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 27 พ.ค.ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าล่าสุด  วันที่ 9 มิ.ย.62  พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี เปิดเผยว่า การสืบสวนสอบสวนจากพยานหลักฐานทั้งพยานวัตถุและพยานบุคคล โดยเฉพาะภาพจากกล้องวงจรปิดที่ได้ตรวจสอบ ทั้งก่อนและหลังเกิดเหตุ จนกระทั่งได้ข้อมูลเบาะแสและหลักฐาน ที่มีความชัดเจนเชื่อมโยงกับข้อมูลทางนิติวิทยาศาสตร์ของผู้ที่ร่วมก่อเหตุลอบวางระเบิด 

พบว่ามีทั้งหมด 4 คน เจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลังดำเนินการจับกุมได้แล้ว 3 คน ประกอบด้วย นายอาซิ มีนา อายุ 25 ปี  จับกุมได้ขณะขี่รถจักรยานยนต์ ในพื้นที่ ม.4 ต.มะกรูด อ.โคกโพธิ์ พฤติกรรม เป็นคนมารับคนขับรถ จยย.ประกอบระเบิดในที่เกิดเหตุ

นายอับดุลรอเซะ สลาวะ อายุ 23 ปี  จับกุมได้ขณะทำงาน ที่ร้านแห่งหนึ่งใน ต.บางเขา อ.หนองจิก จงปัตตานี พฤติกรรม เป็นคนกดระเบิด และ นายมะรอกิ ดอเลาะหนิ อายุ 27 ปี  ควบคุมตัวได้ขณะอยู่ในบ้าน พื้นที่ ม.6 ต.กาตอง อ.ยะหา เจ้าหน้าที่ใช้กฎอัยการศึกควบคุมตัว เนื่องจากมีความเชื่อมโยงกับรถ จยย.ที่ประกอบระเบิดมาก่อเหตุ 

ขณะที่ผู้ต้องสงสัยอีก 1 คน คือ นายอับดุลกอเดร์ สะตาปอ อายุ 23 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถ จยย.ประกอบระเบิดมาจอดไว้ที่ตลาดนัด ได้หลบหนีไปขณะเจ้าหน้าที่ทำการปิดล้อมบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ต.รูสะมิแล อ.เมือง จ.ปัตตานี

ผบก.ภ.จ.ปัตตานี กล่าวอีกว่า หลังการจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ได้สอบสวนขยายผลโดยแยกสอบปากคำทั้ง 3 คนปรากฏว่า นายอาซิ มีนา และนายอับดุลรอเซะ สลาวะ ให้การรับสารภาพ เนื่องจากจำนนต่อหลักฐาน ส่วนนายมะรอกิ ดอเลาะหนิ ยังให้การภาคเสธ

สำหรับแนวทางการสืบสวนสอบจนนำไปสู่การจับกุมครั้งนี้ จากข้อมูลเบาะแสเจ้าหน้าที่ทราบว่า ในวันเกิดเหตุ นายอับดุลกอเดร์ ขี่รถ จยย.ที่ประกอบระเบิดมาตามเส้นทาง อ.โคกโพธิ์ โดยมี นายอาซิ มีนา ขี่รถ จยย.อีกคันตามหลัง และเมื่อมาถึงตลาดนัด จุดเกิดเหตุ เวลาประมาณ 15.30 น. นายอับดุลกอเดร์ ได้จอดรถจยย. ไว้และไปขึ้นรถ จยย.อีกคันซึ่งมี นายอาซิ จอดรออยู่แล้วขับรถหลบหนี 

ส่วนนายอับดุลรอเซะ ซึ่งอยู่บริเวณตลาดนัดก่อนหน้าแล้ว เมื่อเจ้าหน้าที่ทหารพรานมาถึงและยืนใกล้รถ จยย.ที่ประกอบระเบิด นายอับดุลรอเซะ จึงได้กดชนวนระเบิดทันทีแล้วหลบหนีไป อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่มีข้อมูลหลักฐานชัดเจนสามารถดำเนินการกับผู้ร่วมก่อเหตุได้แน่นอนส่วนผู้ที่ยังหลบหนีและเกี่ยวข้องจะเร่งจับกุมดำเนินคดีมาให้หมด


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS