Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เร่งตรวจสอบเจ้าอาวาสวัดดัง หลังชาวบ้านร้องทุจริตเงินวัด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 07 มิ.ย. 62 เวลา 11:15:03 น.

จำนวนผู้ชม : 167

เจ้าคณะจังหวัดสมุทรสาคร ขอเวลาตรวจสอบพฤติกรรมเจ้าอาวาสวัดดัง ต.ท่าฉลอม อ.เมือง หลังชาวบ้านใกล้เคียงรวมตัวยื่นหนังสือประท้วง ขับไล่ เจ้าอาวาสมีพฤติกรรมไม่โปร่งใส และเงินของวัดหายไปกว่า 100 ล้านบาท กระทั่งเมื่อวานนี้เกิดเหตุเจ้าอาวาสทำร้ายร่างกายลูกศิษย์ จนต้องเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ สภ.ย่อยท่าฉลอม เพราะเชื่อมาจากสาเหตุร่วมประท้วงขับไล่เจ้าอาวาสกับชาวบ้านด้วย

เหตุการณ์ชาวบ้านใกล้เคียงวัดดังย่านท่าฉลอมประท้วงยื่นหนังสือเรียกร้อง 10 ข้อ ถึงการบริหารจัดการวัดที่ไม่โปร่งใสของเจ้าอาวาสในเงินรายได้ของวัด 100 ล้านบาท ต่อผู้ว่าราชการจังหวัดที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด และสำนักพระพุทธศาสนาจังหวัด เมื่อ 2 วันก่อน เรื่องนี้ทางสำนักพระพุทธศาสนาจังหวัดได้ส่งเรื่องให้กับเจ้าคณะจังหวัดสมุทรสาครไปเมื่อวานนี้ ให้เป็นผู้พิจารณาตรวจสอบ เพราะเป็นเรื่องของคณะสงฆ์ ที่ทราบว่ามีปัญหามานานกว่า 30 ปี ทั้ง การนำเงินไปซื้อรถยนต์หลายคันโดยใส่ชื่อญาติ นำที่ดินของวัดปลูกบ้านให้กับคนใกล้ชิด โดยไม่ทำสัญญา นำเงินและสิ่งของออกไปไว้ที่ศูนย์ปฏิบัติธรรม สาขาของวัดที่ อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี รวมถึงใช้อำนาจพระให้ออกจากวัดโดยไม่เป็นธรรม
 

ขณะที่เหตุเจ้าอาวาสทำร้ายร่างกายลูกศิษย์โดยใช้ไม้ตะพดเมื่อวานนี้ กระทั่งต้องเข้าแจ้งความถูกทำร้ายร่างกายนั้น ทางชาวบ้านเชื่อว่า เกิดจากความไม่พอใจที่ลูกศิษย์ได้ออกมาร่วมชุมนุมกับชาวบ้าน ซึ่งเป็นเหตุการณ์ต่อเนื่องกัน ไม่ใช่เพราะกล่าวตักเตือนแล้วไม่ฟังและแสดงกิริยาก้าวร้าวกับเจ้าอาวาสจึงต้องตีไป 2 ที แต่ไม่แรง 

พร้อมกันนี้ ทางกลุ่มชาวบ้านยังได้เข้าพบพระเทพสาครมุนี เจ้าคณะจังหวัดสมุทรสาคร และเจ้าอาวาสวัดเจษฎาราม พระอารามหลวงเมื่อวานนี้ ซึ่งได้รับปากขอเวลา 2 วันในการเรียกเจ้าอาวาสวัดดังย่านท่าฉลอมมาสอบถาม ชี้แจงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะการขับเจ้าคณะอำเภอออกจากวัดด้วย

เช้านี้ทีมข่าวได้ลงพื้นที่ไปที่วัดเจษฎาราม เจ้าคณะจังหวัดสมุทรสาครได้รับกิจนิมนต์ไปรับสังฆทานที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง และจะกลับเข้ามาในช่วงกลางวัน 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS