Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อุบลฯ-ญาติร้องทนายดัง หลาน 5 ขวบถูกข่มขืน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 06 มิ.ย. 62 เวลา 11:57:26 น.

จำนวนผู้ชม : 1,091

สลด ญาติร้องทนายดัง หลานสาววัย 5 ขวบ ถูกกระทำชำเราในโรงเรียน โดยเด็กที่กระทำเป็นนักเรียนชายร่วมชั้นเรียน 1 คน และนักเรียนชั้น ป.2 อีกคน ซึ่งคดีนี้ผู้ต้องหาอายุต่ำกว่า 10 ปี ไม่ต้องรับโทษ ขณะที่ทางโรงเรียนกลับบ่ายเบี่ยงความรับผิดชอบ ปิดเงียบทั้งจังหวัด

จากกรณีที่คุณปู่ชาวอำเภอสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี รายหนึ่งร้องเรียนกับนายรณรงค์ แก้วเพ็ชร์ เครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรม โดยระบุว่าหลานสาวอายุ 5 ปี เป็นนักเรียนชั้นอนุบาล 3 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ถูกเด็กนักเรียนชายร่วมชั้นเรียน 1 คน และนักเรียนชั้น ป.2 อีกคนกระทำชำเราระหว่างพักเที่ยง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2561 แต่ไม่ได้รับการเยียวยาจากทางโรงเรียน หลังเกิดเหตุทั้งที่หลานสาวได้รับบาดเจ็บมีเลือดออกจากอวัยวะเพศ และแพทย์ลงความเห็นมีร่องรอยบวมบริเวณอวัยวะเพศ คล้ายมีการร่วมประเวณี

ขณะเดียวกัน ทางปู่และย่าของเด็กหญิงได้เข้าแจ้งความเพื่อเอาผิดในเรื่องนี้ ซึ่งในทางคดีจากการสอบปากคำเด็กที่ลงมือกระทำให้การปฏิเสธ ขณะที่ทางฝั่งอัยการสรุปความเห็นผู้ต้องหาอายุต่ำกว่า 10 ปี ไม่สามารถดำเนินคดีทางอาญาได้ ส่วนทางโรงเรียนเองพยายามบ่ายเบี่ยงความรับผิดชอบ อ้างว่ามีมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างดี ไม่มีทางจะเกิดเรื่องดังกล่าวขึ้นได้ และผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงของทางโรงเรียนก็สรุปว่าไม่มีเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น อย่างไรก็ตามทางโรงเรียนมีเพียงคำขอโทษ และจะเยียวยาเงิน 10,000 บาท พร้อมกับขอร้องญาติไม่ให้ติดต่อไปที่หน่วยงานใด เพราะจะทำให้โรงเรียนเสียหาย ถูกตัดเงินสนับสนุน และที่ผ่านมาการนัดหมายคุยกับผู้ปกครองอีกฝ่ายไม่มีความคืบหน้า ตั่งแต่เกิดเหตุเมื่อปลายปีก่อน จนถึงปัจจุบันยังไม่ได้รับการช่วยเหลือเยียวยาแต่อย่างใด 

ล่าสุด ทีมข่าวได้รับการชี้แจงจากนายสุรพล ณ รุณ ผู้อำนวยการโรงเรียนที่ถูกอ้างว่าเป็นที่เกิดเหตุ เล่าว่าจากการสอบสวนของทางโรงเรียนไม่พบมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นในโรงเรียน เนื่องจากเด็กชั้นอนุบาลไม่มีโอกาสได้พบกับเด็กชั้นประถมในช่วงพักเที่ยว เพราะมีการจัดเวลาพักให้เหลื่อมเวลากัน ซึ่งเรื่องนี้ทางโรงเรียนได้ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงว่าเกิดเหตุการณ์ได้อย่างไร

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS