Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ศาลยกฟ้องหมวดจรูญยักยอกสลากรางวัลที่ 1

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 05 มิ.ย. 62 เวลา 08:31:20 น.

จำนวนผู้ชม : 65

เกือบ 2 ปี ที่เกิดการฟ้องร้องว่าใครคือเจ้าของสลากกินแบ่งรัฐบาล ที่ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 30 ล้านบาท มาถึงวันนี้ ศาลจังหวัดกาญจนบุรี ได้มีคำพิพากษายกฟ้องในคดีที่ ครูปรีชา ใคร่ครวญ ฟ้องว่า ร้อยตำรวจโทจรูญ วิมูล ยักยอกสลากกินแบ่งที่ถูกรางวัลที่ 1 และรับของโจร ซึ่งนั่นหมายความว่า ร้อยตำรวจโทจรูญ ไม่ได้ยักยอกสลากกินแบ่งที่ถูกรางวัลที่ 1 

กว่า 1 ปี 7 เดือน ของการอ้างสิทธิ์ในสลากกินแบ่งรัฐบาล เลข 533726 งวดประจำวันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 จำนวน 5 ใบ ที่ถูกรางวัลที่ 1 มูลค่า 30 ล้านบาท ระหว่างครูปรีชา ใคร่ครวญ และ ร้อยตำรวจโท จรูญ วิมูล ที่ยืดเยื้อมานาน ที่ผ่านมา มีการเบิกความพยานของทั้ง 2 ฝ่ายๆละ 10 กว่าปาก ตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2561 ถึง 30 เมษายน 2562 

ศาลพิพากษายกฟ้อง โดยในรายละเอียดของการพิจารณาคดี ของการเบิกความฝ่ายครูปรีชา กว่า 10 ปาก ทั้งเป็นประจักษ์พยานที่เห็นหมวดจรูญก้มเก็บสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ตกอยู่ ในตลาดเรดซิตี้ และกลุ่มผู้ค้าสลาก ที่ยืนยันว่ามีการซื้อขายสลากเลข 533720 กับครูปรีชาจริง แต่ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า พยานที่ฝ่ายโจทก์ได้เบิกความมา มีเพียงพยานบุคคล แต่ไม่มีหลักฐานอื่นมาสนับสนุนคำเบิกความ อีกทั้งคำเบิกความก็พบข้อพิรุธ และความขัดแย้งกันเอง ตั้งแต่การจดจำเลขสลาก ที่จำได้ไม่แม่นยำ หรือ การแจ้งความ หลังผลสลากออก ที่พบว่ามีการแก้ไขคำให้การหลายครั้ง แต่ปรากฏว่า วันที่ครูปรีชาไปแจ้งความ ร้อยเวรที่รับเรื่อง คือ ร.ต.อ. จิรายุทธ์ ชัชรินทร์กุล ไม่ได้เข้าเวร จึงเป็นข้อพิรุธ

ซึ่งคำให้การ กลับขัดแย้งกับหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ที่ฝ่ายหมวดจรูญเบิกความ โดยเฉพาะการกู้ไฟล์เสียง ที่มีการพูดคุยกันระหว่างครูปรีชา กับนางรัตนาภรณ์ หรือ เจ๊บ้าบิ่น ที่นายปรีชา ได้ปฏิเสธว่าไม่ถูกรางวัลแต่แรก และอีกหลักฐานสำคัญ คือข้อมูลการสัญญาณโทรศัพท์ ที่ครูปรีชาอ้างว่า ไปซื้อสลากที่ตลาดเรดซิตี้ เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2560 และตามที่เจ๊บ้าบิ่น อ้างว่า มีภาพถ่ายของสลากราชวัลที่ 1 ที่ถ่ายเมื่อวันที่ 30 ตุลาคม อยู่บนแผงของเจ๊พัชร หรือ นางพัชริดา ขัดแย้งกับข้อมูลการใช้โทรศัพท์ของครูปรีชา ที่พบว่ามีการใช้ในวันที่ 27 ตุลาคม 2560 ที่ตลาดเรดซิตี้ โดยมีการไปซื้อลงท้ายด้วย 26 จริงแต่ไม่ปรากฎว่ามีการซื้อเลขที่ถูกรางวัล 

ทันทีที่ศาลมีคำพิพากษายกฟ้อง หมวดจรูญ ได้กล่าวว่า รู้สึกโล่งใจหลังรอคอยมาปีกว่า และพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเรื่องจริงเป็นอย่างไร หลังจากนี้จะปรึกษาทนายกับครอบครัวต่อไปว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อ 

ขณะที่ครูปรีชา พร้อมทนายความ ที่จะขอใช้สิทธิตามกฎหมายในการยื่นอุทธรณ์ ต่อสู้ต่อในประเด็นเดียว คือโจทก์เป็นเจ้าทุกข์ พร้อมยืนย่นว่าความจริง ก็คือความจริง เช่นเดียวกับกับเจ๊บ้าบิ่น ที่ยังยืนยันว่าไม่กังวลใจ 

นั่นหมายความว่า เมื่อครูปรีชาจึงไม่ใช่ผู้ครอบครองสลากกินแบ่งรัฐบาลชุดดังกล่าว ในทางกฎหมาย ผู้ที่ถือสลากกินแบ่ง ไปขึ้นเงิน สิทธิก็เป็นของผู้นั้นโดยชอบธรรม อย่างไรก็ตามขณะนี้คดียังไม่สิ้นสุด เพราะครูปรีชายังยืนยันว่าจะมีการอุทธรณ์ต่อไป 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS