Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตะลึง!!ตร.รื้อลำโพงรถปาเจโร่ พบไอซ์ 100 กก.

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 04 มิ.ย. 62 เวลา 10:59:53 น.

จำนวนผู้ชม : 804

วิธีการซุกซ่อนยาเสพติดในรถยนต์ของขบวนการลักลอบขนยาเสพติด ซึ่งตำรวจที่ลำปาง สามารถจับกุมเอาไว้ได้ ซึ่งมีการถ่ายคลิปวีดีโอ แล้วนำมาเผยแพร่ให้เห็นกันสด ๆ  

คลิปวีดีโอความยาวประมาณ 5 นาที ที่ถูกนำมาเผยแพร่ เป็นนาทีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.แม่พริก และ สภ.เถิน จังหวัดลำปาง ทำการใช้ไขควงแกะตู้ลำโพง ภายในห้องโดยสารของรถยนต์มิตซูบิชิ ปาเจโร่ สีดำ หมายเลขทะเบียน 5 กบ 9885 กรุงเทพมหานคร แล้วก็พบว่าภายในมีห่อพลาสติกสีฟ้า สีเขียว อัดแน่นอยู่ภายใน ตรวจสอบพบว่าเป็นยาไอซ์ ประมาณ 100 กิโลกรัม ยาเคตามีน 75 กิโลกรัม  

พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ซึ่งเดินทางมาแถลงผลการจับกุมบอกว่า เป็นผลงานการจับกุมของเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.เถิน และ สภ.แม่พริก จังหวัดลำปาง เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยรถยนต์คันนี้ มีนายอัศกร บุญฤทธิ์ อายุ 29 ปี เป็นคนขับ มาพร้อมกับภรรยา อายุ 24 ปี และลูกชายวัย 1 ขวบ โดยเจ้าหน้าที่ได้สืบทราบว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติดจากอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ให้มีตรวจเข้มจนกระทั่งพบรถต้องสงสัยผ่านบริเวณจุดสกัดแม่พริก ถนนายสายลำปาง-ตาก จึงนำรถเข้าตรวจสอบด้วยเครื่องเอ็กซ์เรย์ และพบสิ่งแปลกปลอมอยู่ในลำโพงเครื่องเสียง ที่ดัดแปลงติดตั้งมากับรถ พอเจ้าหน้าที่เปิดออกมาก็พบว่าเป็นยาเสพติดจริง ๆ 

ตอนแรกหลังถูกจับกุม นายอัศกรให้การปฏิเสธ ไม่รู้ว่ายาเสพติดมาอยู่ในรถได้อย่างไร แต่ภายหลังก็ให้การรับสารภาพว่า รับจ้างขนยาเสพติด โดยได้ไปรับรถคันดังกล่าวมาจากลานจอดรถ ของห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย และขับมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพมหานคร ซึ่งหากทำสำเร็จจะได้ค่าจ้างเป็นเงิน 400,000 บาท แต่ก็มาถูกจับกุมเสียก่อน 

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังสามารถจับกุม รถกระบะอีกคัน ซึ่งทำหน้าที่เป็นรถนำทาง โดยมีนายเดชาวัต สุขชู อายุ 30 ปี เป็นคนขับ ได้ที่อำเภอพยุหะคีรี จังหวัดนครสวรรค์ด้วย สอบสวนก็สารภาพว่าได้ร่วมกันลำเลียงยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้าน เข้าไปยังกรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวทั้งหมดไว้ดำเนินคดี 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS