Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ศาลเลื่อนอ่านคำพิพากษา"บังฟัต"ฆ่ายกครัว 8 ศพ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 04 มิ.ย. 62 เวลา 10:28:02 น.

จำนวนผู้ชม : 396

ศาลจังหวัดกระบี่ได้เลื่อนอ่านคำพิพากษา"บังฟัต"ฆ่ายกครัว 8 ศพ ที่อ่าวลึก จ.กระบี่ เป็นวันที่ 9 ก.ค. 2562 เนื่องจากจำเลยที่ 7 ไม่มาฟังคำพิพากษา

คดีฆาตรกรรม ผู้ใหญ่บ้านเขางาม ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ พร้อมครอบครัวรวม 8 ศพ โดยเหตุเกิดตั้งแต่วันที่ 10 ก.ค.60 โดยตำรวจสามารถจับกุมบังฟัต คนก่อเหตุพร้อมกับพวก รวม 8 คน บังฟัตก็สารภาพว่าปมเหตุมาจากเรื่องขัดแย้งที่ดิน ที่มีการนำที่ดินของพ่อตาผู้ใหญ่บัติไปจำนองกับบังฟัต แต่พบว่าถูกบังฟัตนำไปจำนองต่อธนาคารแล้ว จนมีการฟ้องร้องกันเกิดขึ้น โดยศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิตบังฟัตพร้อมพวก ไปแล้ว

ซึ่งขณะนี้จำเลยทั้ง 8 คน ถุกคุมขังที่เรือนจำจังหวัดนครศรีธรรมราช หลังศาลชั้นต้นตัดสินประหารชีวิตบังฟัตและจำเลยรวม 6 คน ส่วนจำเลยอีก 2 คน คือภรรยาบังฟัตรับโทษจำคุก 12 เดือน และลูกน้องบังฟัต จำคุก 1 ปี 9 เดือน ล่าสุดได้พ้นโทษออกมาแล้ว 

โดยช่วงเช้าที่ผ่านมาครอบครัวผู้ใหญ่บัติ เดินทางมาร่วมฟังคำพิพากษาที่ศาลจังหวัดกระบี่ โดยพ่อตาผู้ใหญ่บัติ บอกว่า มีความเชื่อมั่นในกระบวนการศาลยุติธรรมว่าศาลอุทรณ์จะพิพากษายืนตามศาลชั้นต้น คือให้ประหารชีวิตทั้ง 6 คน เนื่องจากเป็นการกระทำที่โหดเหี้ยม และเพิ่มโทษจำเลยอีก 2 คนที่พ้นโทษไปแล้ว เพราะเชื่อว่ามีส่วนรู้เห็นกับเหตุฆาตกรรมดังกล่าว เช่นเดียวกับน้องภรรยาผู้ใหญ่บัติ บอกว่าต้องการให้ประหารจำเลยทั้ง 8 คน เพราะปัจจุบันนี้ต้องอยู่อย่างทรมานและลำบาก 

ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 14/3 หมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก เป็นบ้านผู้ใหญ่บัติที่ถูกฆ่ายกครัวพบว่าได้มีหนังสือประกาศจากสำนักบังคับคดีติดที่หน้าบ้าน โดยระบุว่าประกาศยึดทรัพย์ขายทอดตลาด สร้างความกังวลใจแก่ครอบครัวผู้ใหญ่บัติอย่างมาก เนื่องจากที่ดินพร้อมบ้านหลังดังกล่าว ถูกบังฟัตเป็นผู้จำนองไว้กับธนาคารไว้ก่อนหน้านี้ 
-ด้านนายเกรียงศักดิ์ สารภี ทนายความของบังฟัต กล่าวว่า ตนได้ไปพูดคุยกับทางบังฟัติ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ซึ่งบังฟัตก็ยอมรับสภาพไม่ว่าผลการตัดสินจะออกมาเช่นไร หลังตัดสินเสร็จก็จะไปหารือกันอีกรอบ ขณะเดียวกันจำเลยที่ 8 ซึ่งเป็นภรรยาบังฟัต เดินทางมาศาลเพื่อรับฟังคำตัดสินในครั้งนี้ด้วย ส่วนจำเลยที่ 7 คือ ลูกน้องบังฟัต ทราบว่าวันนี้ ยังไม่ได้เดินทางมาที่ศาล

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลจังหวัดกระบี่ ได้เลื่อนนัดอ่านคำพิพากษาศาลอุทรณ์ ไปเป็นวันที่ 9 ก.ค.62 เวลา 9.00 น.เนื่องจากจำเลยที่ 7 ลูกน้องของบังฟัต ไม่ได้เดินทางมาฟังคำพิพากษาที่ศาล เพราะให้เหตุผลว่าไม่ได้รับหมายจากศาล 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS