Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ย่าเด็กวัย 6 ขวบ วอนคนร้ายคืน"ปั้นเหน่ง"ปลดปล่อยวิญญาณ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 03 มิ.ย. 62 เวลา 11:33:07 น.

จำนวนผู้ชม : 531

จากกรณีที่คนร้ายทุบเบ้าเก็บศพชั่วคราวของน้องเก้า เด็กชายวัย 6 ขวบ แล้วเจาะกะโหลกเป็นรูโบ๋ คาดว่าน่าจะเป็นจอมขมังเวทย์เอาไปทำปั้นเหน่ง ล่าสุดคุณย่าของน้องวอนคนร้ายเห็นใจ นำชิ้นส่วนกะโหลกมาคืน เพราะกลัวว่าจะสะกดวิญญาณไว้ ไม่ให้น้องไปผุดไปเกิดได้

ความคืบหน้าเรื่องนี้ หลังจากตำรวจ สภ.ห้วยหลวง และชุดสืบสวน สภ.เมืองอุดรธานี เข้าตรวจสอบบริเวณเบ้าเก็บศพชั่วคราวศพน้องเก้า เด็กชายวัย 6 ขวบ บริเวณข้างเมรุเผาศพ วัดป่าส่งเสริมธรรม ตำบลนิคมสงเคราะห์ อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี โดยคนร้ายได้เจาะเอาบริเวณหน้าผากศพน้องเก้าไป ซึ่งชาวบ้านคาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นพวกเล่นเครื่องลางของขลัง ต้องการเอาชิ้นส่วนหน้าผากกะโหลกศีรษะศพน้องเก้าไปทำปั้นเหน่ง 

ทีมข่าว เดินทางไปที่บ้านของน้องเก้า ไปเจอนางสมหมาย ปัญญาทิพย์ ย่าของน้องเก้า และญาติๆ บอกว่า หลานชายเสียชีวิตจากการจมน้ำเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ขณะนั้นอายุ 6 ปี ครอบครัวนำศพไปบรรจุไว้ในเป้าปูนข้างเมรุวัด เพื่อรอให้ครบ 1 ปี ตามประเพณีทางอีสาน และรอแม่ที่อยู่ในเรือนจำพ้นโทษออกมาในเดือนสิงหาคมนี้ 

คุณย่า บอกด้วยว่า ญาติๆ ตกใจมากตอนไปดูเบ้าเก็บศพ เพราะได้รับแจ้งจากพระว่ามีรอยแตกตรงเบ้า ก็พบว่าปูนที่โบกศพเอาไว้แตก เมื่อเข้าไปดูบริเวณศีรษะก็พบว่า มีร่องรอยเจาะกะโหลกตรงหน้าผากของน้องเก้า ไม่คิดว่าน้องเก้าจะโดนทำแบบนี้ น้องโชคร้ายจมน้ำตายแล้วยังมีคนมาเจาะกะโลหกเอาไปอีก เชื่อว่าคนร้ายเจาะเอากะโหลกไปทำปั้นเหน่งคุณไสยแน่นอน  ส่วนพ่อของน้องเก้า บอกว่าอยากให้ตำรวจตามจับคนร้ายให้ได้โดยเร็ว และหากได้ชิ้นส่วนบริเวณศีรษะคืนก็จะนำร่างน้องเก้ามาบำเพ็ญกุศลทันที เพื่อให้น้องได้ไปผุดไปเกิด

ภายหลังจากญาติๆ ของน้องเก้า ได้เล่าเรื่องราวของน้องเก้า นางสมหมาย ย่าน้องเก้าได้จุดธูปต่อหน้ารูปน้องเก้าเพื่อขอดวงวิญญาณน้องเก้าดลใจให้ตำรวจตามจับคนร้ายให้ได้

ส่วนความคืบหน้าทางคดี พลตำรวจตรีวรณัฎฐ์ ผันผ่อน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี สั่งการตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ลงพื้นที่ตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมสอบปากคำพยานบุคคล พยานแวดล้อม พร้อมนำพระลูกวัดของวัดป่าส่งเสริมธรรม ที่มีกุฏิห่างจากเมรุและจุดเกิดเหตุประมาร 200 เมตร ไปสอบปากคำ แต่ตอนนี้ยังไม่ชี้ชัดว่าเป็นพระที่อยู่ในวัดดังกล่าวหรือไม่ หรืออาจจะแก๊งทำปั้นโหน่งที่เคยตระเวนเจาะกะโหลกศพมาเมื่อปี 58 ในพื้นที่อำเภอประจักษ์ศิลปาคม และอำเภอน้ำโสมจนเป็นข่าวโด่งดังมาก่อนหน้านี้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS