Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

คนร้ายลอบยิง อส.ปัตตานี แต่ภรรยารับเคราะห์แทนเสียชีวิต

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 02 มิ.ย. 62 เวลา 09:20:53 น.

จำนวนผู้ชม : 225

เกิดเหตุคนร้ายลอบยิงอาสาสมัครรักษาดินแดนจังหวัดปัตตานี ขณะขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนภรรยาไปเยี่ยมญาติ แต่กระสุนพลาดโดนภรรยาดับอาสาจึงยิงตอบโต้รอดตายหวุดหวิด

นางอัสมะฮ์ อับดุลอาลีม อายุ 42 ปี เจ้าหน้าที่ดูแลเด็กของศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านศาลาสอง ต.สะดาวา อ.ยะรัง จ.ปัตตานี ถูกยิงเข้าที่ลำคอ 1 นัดเสียชีวิตขณะรักษาตัวที่โรงพยาบาลยะรัง จังหวัดปัตตานี นายอัซมาน อับดุลอาลีม สามีและเป็นเจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดน เปิดเผยว่าขณะขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนภรรยาไปเยี่ยมญาติเมื่อถึงศาลากลางทุ่ง บ.บือแนดาแล ต.สะนอ อ.ยะรัง คนร้าย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ตามมาประกบ จากนั้นคนร้ายที่ซ้อนท้ายได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดยิงใส่ทั้งคู่ทันที กระสุนปืนไปโดน นางอัสมะฮ์ ซึ่งนั่งซ้อนท้ายเข้าที่ลำคอ 1 นัด ทำให้รถจักรยานยนต์เสียหลักพลิกคว่ำ จากนั้น นายอัซมาน ชักปืนยิงสู้กับคนร้ายแต่พลาดเป้าคนร้ายเร่งเครื่องหลบหนีไปได้ก่อนจะตะโกนขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน

พลตำรวจตรี ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี นำกำลังตรวจสอบที่เกิดเหตุช่วงเช้าวานนี้ (1 มิ.ย.) พบปลอกกระสุน 5 ปลอก ซึ่งน่าจะเป็นของ นายอัซมาน ที่ยิงต่อสู้กับคนร้าย พร้อมทั้งระบุว่าก่อนเกิดเหตุน่าจะมีพยานเห็นคนร้ายขับวนเวียนในหมู่บ้าน เพื่อติดตามความเคลื่อนไหวของทั้งสองคนและอาจจะมีผู้ร่วมก่อเหตุมากกว่า 3-4 คนโดยแบ่งเป็นสองชุดคือชุดยิงและชุดชี้เป้าเชื่อว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนในพื้นที่

ส่วนสาเหตุสืบสวนสอบสวนจากพยานหลักฐานเบื้องต้นคาดว่า คนร้ายพยายามที่จะลอบยิง นายอัซมาน อับดุลอาลีม เนื่องจากเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ และตกเป็นหมายของกลุ่มก่อความไม่สงบที่เคยแจ้งเตือนว่าจะมีการลอบสังหาร และก่อเหตุทุกรูปแบบต่อรัฐในช่วง 10 วันสุดท้ายของเดือนเพื่อสร้างสถานการณ์ความไม่สงบ แต่ก็ยังไม่ได้ตัดทิ้งประเด็นความขัดแย้งส่วนตัวของผู้ตายเกี่ยวกับการทำงาน ว่าจะมีความเกี่ยวโยงกับบุคคลอื่นอีกหรือไม่

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS