Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แค่แซว"ส้าจิ้น เลือดน้อย"คว้ามีดแทงเพื่อนในหมู่บ้านดับ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 01 มิ.ย. 62 เวลา 10:14:02 น.

จำนวนผู้ชม : 557

แค่แซวแค่แซวแค่แซว1+ แค่แซวแค่แซว


ที่จังหวัดลำปาง ตำรวจสายตรวจปงแสนทอง สภ.เขลางค์นคร รุดเข้าไปตรวจสอบ และระงับเหตุหลังจากนายกฤษดา ทองคำดี อายุ 45 ปี สวมเสื้อสีแดงใช้มีดแทงชายโครงด้านซ้ายของนายสุเทพ อินทิสืบ อายุ 62 ปี ชาวบ้านในหมู่บ้านเดียวกันจนได้รับบาดเจ็บสาหัส และไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลในเวลาต่อมา

การจับกุมครั้งนี้นายกฤษดา ยังฮึดสู้ไม่ยอมให้จับใส่กุญแจมือโดยดี และยังพกอาวุธมีดเหน็บไว้ที่เอว ก่อนควบคุมตัวได้สำเร็จ โดยเหตุเกิดบริเวณใต้ต้นไม้ข้างวัดลำปางกลางฝั่งตะวันตก ชุมชนลำปางกลางฝั่งตะวันตก ต.ปงแสนทอง อ.เมือง จ.ลำปาง ซึ่งวัดกำลังมีการเตรียมจัดงานบุญฉลองสมโภชโรงครัวใหม่

จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุชาวบ้านซึ่งเป็นชายหลายคนกำลังจะพักรับประทานอาหารที่ใต้ต้นโพธิ์ โดยมีผู้ก่อเหตุรวมอยู่ด้วย หลังจากก่อนหน้านี้ได้ช่วยกันเตรียมงานวัด โดยเมนูอาหารที่จะกินกันในช่วงเที่ยงเป็นเมนู"ส้าจิ้น"(คล้ายๆกับลาบเลือด ซกเล็ก ) ก่อนเกิดเหตุนายกฤษดา ผู้ก่อเหตุพูดขึ้นมาว่า“ส้าจิ้นวันนี้มีเลือดน้อย” จากนั้นผู้ตายที่อยู่ใกล้ ๆ พูดแซวขึ้นมาว่า “ถ้าเลือดน้อยก็เอาเลือดคนใส่แทน” ยังไม่ทันขาดคำผู้ก่อเหตุชักอาวุธมีดปลายแหลมที่ชอบพกอยู่ตลอดแทงผู้ตายทันที ก่อนเก็บมีดเหน็บไว้ที่เอวเหมือนเดิม แล้วเดินไปนั่งในศาลาไม้หน้าวัดอย่างหน้าตาเฉย

ความคืบหน้า ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บ้านเลขที่142 หมู่ที่ 3 ต.ปงแสนทอง อ.เมือง จ.ลำปาง ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานบำเพ็ญกุศลศพของนายสุเทพ ผู้ตาย โดยบรรยากาศในงานครอบครัวผู้ตายยังอยู่ในอาการโศกเศร้า พร้อมเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวเพียงสั้นๆว่าผู้ตายเป็นคนดี เคยเป็นอดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านและดำรงตำแหน่งผู้นำชุมชนในหมู่บ้านมาก่อน ชอบทำบุญช่วยเหลืองานวัดและชุมชนมาตลอดไม่เคยขาด แต่นิสัยส่วนตัวเป็นคนชอบพูดทีเล่นทีจริงแต่ใบหน้าขึงขังหากคนไม่รู้ใจก็อาจจะเข้าใจผิดได้ 


ต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่พบนายกมล สารภี อายุ 62 ปี ผู้อยู่ในเหตุการณ์พร้อมนำลงดูจุดเกิดเหตุซึ่งอยู่ที่บริเวณม้าหินอ่อน ข้างวัดดังกล่าว พร้อมเปิดเผยว่าก่อนเกิดเหตุชาวบ้านได้มาช่วยสร้างเสาตุงหลวง เพื่อจะใช้ในงานสมโภชน์โรงครัว ระหว่างที่กำลังกินข้าวเที่ยงซึ่งเมนูก็คือส้าจิ้น ซึ่งเป็นอาหารทางภาคเหนือ ต่อมาผู้ตายก็พูดหยอกล้อกันในหมู่เพื่อนๆในขณะที่กำลังกินข้าวแต่ผู้ก่อเหตุเกิดโกรธขึ้นมาจนมีการนัดต่อยกันที่บริเวณหน้าวัด ตรงที่เวทีซอในวันที่ 2 มิ.ย. ที่จะถึงนี้ และระหว่างนั้นผู้ก่อเหตุก็พูดว่ากลัวจะเป็นหมาเห่าใบตองแห้ง แต่ผู้ตายก็ตอบทีเล่นทีจริงว่า


จะไปต่อยตามนัดแน่นอน และสักพักก็ ลามมาถึงเรื่องส้าเนื้อเลือดน้อย จนเกิดการท้าทาย เพียงไม่กี่วินาทีผู้ก๋อเหตุก็ใช้มีดแทงผู้ตายไปหนึ่ง ทีทำให้คนที่เห็นเหตุการณ์ต่างตกใจ และเข้าไปห้าม ซึ่งตอนนั้นผู้ตายยังพูดว่าพูดเล่นเฉยๆทำไมถึงได้แทงกันจริงๆ ซึ่งส่วนตัวมองว่าผู้ก่อเหตุช่วงหลังมานี้สภาพจิตใจไม่ค่อยจะดีเนื่องจากประสบปัญหาชีวิตในด้านครอบครัวทำให้กลายเป็นคนคิดมากและชอบเก็บตัวส่วนสาเหตุที่ผู้ก่อเหตุพกมีดตลอดเวลานั้นเนื่องจากหลายเดือนที่ผ่านมาผู้ก่อเหตุถูกกลุ่มวัยรุ่นทำร้ายจึงพกมีดไว้ป้องกันตัวมาตลอดก่อนที่จะก่อเหตุดังกล่าว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS