Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รุดช่วยสาว 16 ปี ถูกยายล่ามโซ่ เหตุเสพยาจนหลอน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 30 พ.ค. 62 เวลา 09:55:34 น.

จำนวนผู้ชม : 546

ความคืบหน้ากรณีเยาวชนหญิงวัย 16 ปี ส่งข้อความไปร้องเรียนมูลนิธิปวีณาว่าถูกตายายล่ามโซ่กักขังไว้ในบ้านที่จังหวัดนครพนม ล่าสุดเจ้าหน้าที่กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ เข้าตรวจสอบและช่วยเหลือทั้งครอบครัวแล้ว

ภาพโซ่ที่คล้องข้อเท้าที่เยาวชนหญิงคนนี้ถ่ายแล้วส่งให้เพื่อนเพื่อไปขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิปวีณาเมื่อวันที่ 24 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยบอกว่าเธอถูกตายายล่ามโซ่ขังไว้ในบ้านไม่ให้ออกไปไหน

เมื่อวานนี้เจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัวนครพนม เข้าตรวจสอบที่บ้านหลังดังกล่าว พบเยาวชนหญิงอยู่ในห้องนอนกำลังนอนเล่นโทรศัพท์มือถืออยู่ โดยที่ขาข้างซ้ายมีโซ่ล่ามไว้กับขาเตียง ตามร่างกายไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย จึงได้ขอให้คนในบ้านช่วยกันเอาโซ่ออก

เมื่อสอบถาม ตา อายุ 84 ปี และยาย อายุ 90 ปี ซึ่งเป็นผู้ปกครองดูแลเยาวชนหญิงคนนี้มาตั้งแต่เกิด บอกว่าพอหลานเริ่มโตเป็นสาวจากที่เป็นเด็กเลี้ยงง่ายเชื่อฟังผู้ใหญ่ ร่าเริงแจ่มใส เริ่มติดเพื่อนและคบเพื่อนชายหลายคน อารมณ์รุนแรง เคยทำร้ายตากับยาย เสพยาเสพติด หนีออกจากบ้าน และสุดท้ายต้องเลิกเรียนกลางคันตอนอยู่ ม.2 มีช่วงหนึ่งที่หายออกไปจากบ้านก็ตามตัวจนเจอ และนำไปรักษาอาการป่วยด้านจิตเวชตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และอยู่ในกระบวนการบำบัดรักษา อารมณ์จะขึ้น ๆ ลง ๆ จึงจำเป็นต้องล่ามโซ่ เพราะกลัวว่าจะหนีออกจากบ้านอีก โดยการควบคุมดูแลได้ปรึกษาแพทย์อยู่ตลอด และถึงจะล่ามโซ่ไว้ แต่หลานก็มีโทรศัพท์มือถือใช้อยู่ตลอดเวลา

สอดคล้องกับข้อมูลของผู้ใหญ่บ้านที่บอกว่าน้องติดเพื่อนและหลงผิด อาจไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดจนเกิดอาการป่วยทางจิต จนต้องกินยาระงับอาการ แต่หากขาดยาจะโวยวาย จึงแนะนำให้ตายายกักบริเวณช่วงขาดยา

ด้านนาง อาภาวดี พรหมจอม รักษาราชการแทนพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดนครพนม เปิดเผยว่า ได้ประสานนักจิตวิทยา ผู้นำชุมชนท้องถิ่นเข้าไปดูแลช่วยเหลือแล้ว จากข้อมูลตายายไม่มีเจตนาทำร้ายหลานแต่ที่เป็นข่าวเพราะเพื่อนหลานส่งภาพไปร้องมูลนิธิปวีณาฯ โดยไม่ทราบข้อเท็จจริง หลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะนำเยาวชนหญิงคนนี้ไปตรวจรักษาเพื่อให้ได้กินยาตามกำหนด คาดว่าสักระยะก็จะหายขาด ล่าสุดเด็กมีอาการปกติไม่โวยวาย ทำลายข้าวของ สามารถอยู่ในการดูแลของผู้ปกครองได้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS